Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là quan niệm có từ xưa nay. Việc lựa chọn này cần xem xét nhiều yếu tố. Như thế nào hãy cùng Nchaus tìm hiểu nhé!

Tại sao cần xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng?

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Xác định đúng hướng với phong thủy sẽ mang lại sức khỏe tốt và tài lộc. Chính vì vậy mà xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng đang được mọi người áp dụng.  

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong

xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

“Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng có vai trò quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà”.

Chắc bạn có nghe câu: “ An cư lạc nghiệp”. Khi có chỗ ở bền vững sẽ khiến cho chủ nhà phần nào được an tâm. Tập trung vào việc xây dựng tương lai, sự nghiệp. Khi xây nhà mới hoặc mua nhà, căn hộ. Nhiều người cần xem tuổi cả vợ và chồng trước khi quyết định.

Chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng  để tìm kiếm những yếu tố hợp với phong thủy. Có được lựa chọn hợp lý và phù hợp cả hai vợ chồng. Điều này mang lại sự đồng thuận trong công việc, sự nghiệp và trong cuộc sống.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Theo phong thủy, không gian được ra 8 hướng: 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Những hướng này có ý nghĩa với cuộc sống và vận mệnh của mỗi người.  

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong-Cung-Menh-2

Chọn hướng nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Khi xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm cả đâu là hướng tốt và đâu là hướng xấu. Sẽ có 4 hướng hợp và 4 hướng còn lại thường không tốt cho việc xây nhà.

Để có thể chọn được hướng nhà đẹp. Thường sẽ được chia năm tuổi thành 2 nhóm: Đông – Tây. Từ đây sẽ cân nhắc để chọn lựa được hướng phù hợp nhất. 

  • Đối với người thuộc Đông Tứ Mệnh: nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc giúp mọi việc được thuận lợi 
  • Đối với người thuộc Tây Tứ Mệnh: nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn.

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng nên xem tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người xem hướng sẽ thường hỏi: nên xem tuổi của người vợ hay người chồng?  

“Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Còn tùy thuộc vào đặc điểm của các mối quan hệ trong gia đình”.

Để chọn hướng chính xác, xem hướng nhà phải dựa vào tuổi của người chủ gia đình. Người có vai trò là trụ cột trong nhà. Là người có vai trò quyết định việc quan trọng, gánh vác chuyện gia đình. Có như vậy mới có thể có được nguồn năng lượng mãnh liệt nhất.  

Thông thường người trụ cột trong gia đình sẽ là người chồng. Hướng nhà thường được xem theo tuổi chồng từ trước đến nay. Bên cạnh đó, một số gia đình  người vợ có sức ảnh hưởng lớn. Hoặc “đơn thân” tất nhiên là xem theo tuổi vợ.  

Việc chọn hướng nhà theo người nào đó, không nhất thiết phải lựa chọn tuổi của một trong hai người. Thiêng về tâm linh, một cách cầu bình an và tài lộc. Miễn sao việc chọn lựa phải có sự đồng thuận của 2 vợ chồng. Nên xem theo tuổi của cả hai vợ chồng để chọn hướng hòa hợp nhất.

Xác định cung mệnh

Người thuộc Đông Tứ Mệnh: sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Chỉ có thể chọn nhà theo các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Mang lại sự may mắn, sung túc, tài lộc; gia đình yên ấm, hạnh phúc. Hạn chế các trở ngại, các điều xấu.

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong-Cung-Menh

Người thuộc Tây Tứ Mệnh: sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn và Đoài. Chỉ được chọn nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc. Sẽ mang lại những điều tốt nhất, hạn chế điều xấu, các trở ngại. 

Các hướng trong cung mệnh

Đối với mỗi cung mệnh  có 8 hướng khác nhau: 4 hướng tốt và 4 hướng không tốt:

  • Hướng tốt: là hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và hướng Phục Vị.
  • Hướng xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và hướng Lục Sát.

Tùy thuộc vào việc bạn muốn kích hoạt nguồn năng lượng có ý nghĩa như thế nào để lựa chọn hướng tốt.

Những kiêng kỵ khi xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Việc xây nhà được xem là một việc trọng đại. Một khi đã xem bạn cũng nên tuân thủ, tránh những điều xui xẻo đến với gia đình. Một số chú ý Nchaus lưu tâm đến bạn: 

  • Người mệnh Đông Trạch nếu chọn hướng mệnh Tây Trạch là không tốt. Đi ngược lại với hướng tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không muốn. Làm ăn thất thoát, thua lỗ, ít khi gặp may mắn trong làm ăn. Có ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.
  • Người mệnh Tây Trạch cũng muốn xây nhà theo hướng Đông trạch. Sẽ khiến gia chủ mang nhiều điều không tốt về sức khỏe, nguy cơ mất mát về tài lộc.

Cuộc sống ngày càng phát triển. Việc mua nhà, xây nhà có nhiều thay đổi và tốt đẹp hơn. Để có thể chọn được căn hộ chung cư, biệt thự biển,…phù hợp với tuổi vợ và chồng. Để việc làm ăn phát đạt, thuận lợi hơn đang rất được quan tâm.

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong-Cung-Menh

Tốt nhất hãy xem theo cả tuổi vợ và tuổi chồng trước khi quyết định.

Khi đã chọn lựa được vị trí căn nhà tốt, phù hợp để sinh sống làm ăn. Điều quan trọng là nên xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng như thế nào. Nó sẽ mang lại nhưng điều tốt nhất. Đăc biệt, khi về nhà mới. Mọi người đều muốn hướng nhà phù hợp cả về sức khỏe, làm ăn. Mong muốn cả gia đình được thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu.  

Hy vọng với bài viết này Nchaus.vn đã giải đáp được thắc mắc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Để có thể chọn được ngôi nhà giá tốt, hướng tốt hãy liên hệ Nchaus, Hotline: 0932646645.