Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là quan niệm có từ xưa nay. Việc lựa chọn này cần xem xét nhiều yếu tố. Như thế nào hãy cùng Nchaus tìm hiểu nhé!

Tại sao cần xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng?

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, khi được xác định đúng hướng và hợp với phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe tốt, may mắn và tài lộc. Chính vì vậy mà xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng hiện đang được mọi người áp dụng.  

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong

“Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà”.

Chắc bạn có nghe câu: “ An cư lạc nghiệp”, khi có chỗ ở bền vững sẽ khiến cho chủ nhà phần nào được an tâm và tập trung xây dựng tương lai, sự nghiệp. Khi xây nhà mới hoặc mua nhà, căn hộ nhiều người cần xem tuổi cả vợ và chồng trước khi quyết định. Có thể nói, không ai an tâm khi chọn mua nhà vài tỷ nhưng lại không hợp tuổi vợ chồng cả. Ít nhất cũng có được những luồng khí tốt vào trong căn nhà.

Chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng là để tìm kiếm những yếu tố hợp với phong thủy, có được lựa chọn hợp lý nhất, tốt nhất và phù hợp cả hai vợ chồng sẽ dễ đồng lòng hơn trong công việc, sự nghiệp và trong cuộc sống.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Theo phong thủy, không gian được ra 8 hướng: 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Những hướng này có ý nghĩa với cuộc sống và vận mệnh của mỗi người.  

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong-Cung-Menh-2

Chọn hướng nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Khi xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng điều đầu tiên bạn cần quan tâm cả đâu là hướng tốt và đâu là hướng xấu. Đối với việc chọn hướng để xây nhà sẽ có 4 hướng hợp và 4 hướng còn lại thường không tốt cho việc xây nhà.

Để có thể chọn được hướng nhà đẹp, phù hợp thường sẽ được chia năm tuổi thành 2 nhóm là Đông – Tây. Từ đây sẽ cân nhắc để chọn lựa được hướng phù hợp nhất. 

  • Đối với người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc giúp mọi việc được thuận lợi và gia đình bình an. 
  • Đối với người thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chọn hướng nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người xem hướng sẽ thường hỏi: nên xem tuổi của người vợ hay người chồng là tốt nhất?  

“Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ còn tùy thuộc vào đặc điểm của các mối quan hệ trong gia đình”.

Để chọn hướng chính xác, xem hướng nhà phải dựa vào tuổi của người chủ gia đình, người có vai trò là trụ cột trong nhà – người có vai trò quyết định các sự việc quan trọng và gánh vác chuyện gia đình. Có như vậy mới có thể có được nguồn năng lượng mãnh liệt nhất, ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Thông thường người trụ cột trong gia đình sẽ là người chồng. Do đó, hướng nhà thường được xem theo tuổi chồng từ trước đến nay. Bên cạnh đó, một số gia đình  người vợ có sức ảnh hưởng lớn, hoặc “đơn thân” tất nhiên là xem theo tuổi vợ.  

Thực tế, việc chọn hướng nhà theo người nào đó trong gia đạo không nhất thiết phải lựa chọn tuổi của một trong hai người để xem. Thiêng về tâm linh, là một cách cầu bình an và tài lộc để khi chuyển sang nhà mới. Miễn sao việc chọn lựa phải có sự đồng thuận của 2 vợ chồng là nên xem theo tuổi của cả hai vợ chồng để chọn hướng hòa hợp nhất.

Xác định cung mệnh

Người thuộc Đông Tứ Mệnh: sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly chỉ có thể chọn nhà theo các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Mang lại sự may mắn, sung túc, tài lộc; gia đình yên ấm, hạnh phúc, hạn chế các trở ngại, các điều xấu.

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong-Cung-Menh

Người thuộc Tây Tứ Mệnh: sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn và Đoài chỉ được chọn nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc sẽ mang lại những điều tốt nhất, hạn chế điều xấu, các trở ngại. 

Các hướng trong cung mệnh

Đối với mỗi cung mệnh  có 8 hướng khác nhau: 4 hướng tốt và 4 hướng không tốt:

  • Hướng tốt: là hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và hướng Phục Vị.
  • Hướng xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và hướng Lục Sát.

Tùy thuộc vào việc bạn muốn kích hoạt nguồn năng lượng và sự may mắn có ý nghĩa như thế nào để lựa chọn hướng tốt có ý nghĩa tương ứng.  

Những kiêng kỵ khi xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Việc xây nhà được xem là một việc trọng đại. Một khi đã xem bạn cũng nên tuân thủ và biết để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình. Một số chú ý Nchaus lưu tâm đến bạn: 

  • Người mệnh Đông Trạch nếu chọn hướng mệnh Tây Trạch là không tốt. Đi ngược lại với hướng tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không muốn: làm ăn thất thoát, thua lỗ, ít khi gặp may mắn trong làm ăn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.
  • Người mệnh Tây Trạch cũng muốn xây nhà theo hướng Đông trạch sẽ khiến gia chủ mang nhiều điều không tốt về sức khỏe, nguy cơ cao về mất mát về tài lộc.

Cuộc sống ngày càng phát triển, việc mua nhà, xây nhà có nhiều thay đổi và tốt đẹp hơn. Để có thể chọn được căn hộ chung cư, biệt thự biển,…phù hợp với tuổi vợ và chồng để làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn đang rất được quan tâm – và hầu như là luôn đi cùng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Có thể cân nhắc đến các yếu tố khác phù hợp với tuổi hoặc mệnh 1 trong 2 người, hoặc có thể dùng đến giải pháp là dùng cách khắc chế với những yếu tố phong thủy xấu.

xem-nha-hop-tuoi-vo-chong-Cung-Menh

Tốt nhất hãy xem theo cả tuổi vợ và tuổi chồng trước khi quyết định.

Khi đã chọn lựa được vị trí căn nhà tốt, phù hợp để sinh sống đi lại và làm ăn, điều quan trọng tiếp theo là nên xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng như thế nào để mang lại nhưng điều tốt nhất. Khi về nhà mới, cuộc sống gia đình mới mọi người đều muốn căn nhà, hướng nhà phù hợp cả về sức khỏe, làm ăn và cả gia đình được thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu.  

Nhưng đôi khi cũng đừng quá tin và quá xem trọng việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ mà gây tranh cãi, bất hòa. Tốt nhất hãy xem theo cả tuổi vợ và tuổi chồng trước khi quyết định nên chọn 1 hướng để khởi công xây dựng.  Hy vọng với bài viết này Nchaus.vn đã giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng và mọi người về xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Để có thể chọn được ngôi nhà giá tốt, hướng tốt hãy liên hệ Nchaus, Hotline: 0932646645.