Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Chọn đúng hướng tốt cho nam và nữ mạng sẽ giúp gia chủ được nhiều thuận lợi trong công việc, gia đạo thuận hòa và bình an. Hãy cùng Nchaus tìm hiểu ngay nhé!

Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

Để biết chính xác người tuổi hợi sinh năm 1983 hợp hướng nào, bạn nên tìm hiểu tổng quan về bản mệnh tuổi Quý hợi 1983 trước.  

tuoi-quy-hoi -hop-huong-nao

Tuổi quý hợi hợp hướng nào? 1983 chọn hướng nào tốt?

 • Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Đại Hải Thuỷ
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm Thân, Canh Thân 
 • Số cát tường: 
 • Nam mạng: 2, 8, 9
 • Nữ mạng: 2, 8, 6, 7

Người tuổi Quý Hợi đa số có tính cách thiện lương, ngay thẳng. Thường hay giúp đỡ người khác nên được mọi người yêu quý. Là người có tố chất thông minh, dễ thích ứng. Biết nắm bắt cơ hội, có ý chí phấn đấu cao nên đường công danh dễ thành.

Màu sắc may mắn mà của người tuổi Quý Hợi 1983 là màu gì? Đó là: xanh dương, đen (màu bản mệnh thuộc hành Thủy), trắng, ghi, xám. 

Tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Người sinh năm 1983 Quý hợi hợp nhất với 4 hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Nhưng nam và nữ mạng lại mang những ý nghĩa khác nhau. 

 tuoi-quy-hoi-hop-huong-nao 

Tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Tuổi Quý hợi nam mạng và hướng phù hợp

“Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Xác định được đúng Tuổi, gia đình sẽ được ấm êm, hòa hợp. Con đường sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống viên mãn.”  

Một số các hướng tốt cho nam mạng người sinh 1983 như sau: 

Hướng Tây Bắc (được Thiên y)

Chọn hướng Tây Bắc giúp gặp nhiều may mắn, phú lộc trong cuộc sống. Nếu như gặp trắc trở, khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ. Nhận được sự trợ giúp từ những người xung quanh.

Hướng Đông Bắc (được Phục vị)

Tương tự với hướng Tây Bắc. Phục vị là hướng đẹp mang đến sự may mắn, phù trợ cho gia đình.  Nhờ vậy, Quý hợi có con đường công danh sự nghiệp sẽ phát triển. 

Hướng Tây (được Diên niên)

Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Có thể chọn hướng Tây để xây dựng nhà cửa, bố trí hướng phòng ngủ,… Việc này giúp cho cuộc sống, công danh sự nghiệp phát triển. Đặc biệt, gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan, học giỏi.

Hướng Tây Nam (được Sinh khí)

Hướng Tây Nam rất hợp với những nam mạng Quý Hợi 1983. Từ việc làm, kinh doanh cho tới  buôn bán. Hướng sinh khí này mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn, giúp công việc làm ăn gia chủ khấm khá. Theo đó sẽ sớm trở nên phú quý, giàu sang.

Nữ 1983 Quý hợi hợp hướng nào?

Tương tự như nam giới. Người nữ 1983 hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam. Khác với nam giới, nữ Quý hợi 1983 nên chọn những hướng này để tương ứng có được ý nghĩa tốt đẹp:

tuoi-quy-hoi-hop-huong-nao

tuổi quý hợi hợp hướng nào? hướng phù hợp với tuổi quý hợi 1983.

 • Tây Bắc – được Sinh khí: Mang đến công việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi, tiền tài, phú quý. 
 • Đông Bắc – được Diên niên: Tạo dựng và thiết lập thành công các quan hệ tốt đẹp. Vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Tây – được Phục vị: Hướng này rất đẹp để người 1983 bố trí bàn làm việc. Hướng Phục vị giúp củng cố nguồn sức mạnh tinh thần. Gia chủ gặp được nhiều may mắn trong các cuộc thi cử, công việc.
 • Tây Nam – được Thiên y: sẽ có được nhiều điều may mắn, có quý nhân phù trợ. 

Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Cách bố trí không gian hướng nhà phù hợp

Sau khi chọn được hướng nhà tốt, gia chủ cần lưu ý đến một số yếu tố khác. Trong đó, hướng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… Giúp cân bằng không gian sống cho bản thân, kể cả các thành viên trong gia đình.

Tuổi quý hợi hợp hướng nào – Hướng phòng khách 

Theo phong thủy, Quý Hợi  nên chọn hướng phòng khách tại các hướng tốt. Các hướng tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng phòng khách nên tọa ở các vị trí giúp lưu thông, tích tụ khí tốt.  Hợp lý nhất là trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp,…

Nếu như gia chủ đặt ngược lại có thể sẽ gây bất tiện cho chủ nhà. Hơn nữa cũng sẽ không hợp với phong thủy phòng khách mệnh Thủy. Ngoài yếu tố chọn hướng , Quý hợi nên để ý đến màu sơn phòng khách.

Trần nhà có gam màu sáng tạo cảm giác diện tích được nới rộng, thoáng hơn. Màu tương sinh của tuổi Quý Hợi 1983: trắng, đen, xanh da trời, xanh lá, xanh biển,…  

Hướng phòng bếp tuổi quý hợi hợp hướng nào

Khu vực bếp là không gian đoàn viên, nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Nó có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến cá thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu. Ngược với hướng của ngôi nhà để át chế điềm hung theo trên nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Gia chủ Quý Hợi sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi  chính Đông, hướng Đông Nam.

Lưu ý: hướng nhà bếp không được thẳng trực diện với cửa chính, phòng ngủ, wc. Là những nơi có luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến đường ăn uống. Người làm bếp nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà.

Hướng phòng ngủ tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ của tuổi Quý Hợi tốt nhất là xoay hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng). Ở hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

tuoi-quy-hoi -hop-huong-nao-huong-phong-ngu

tuổi quý hợi hợp hướng nào> Hướng hợp với tuổi quý hợi 1983.

Những hướng này mang lại giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe tinh thần cho chủ nhà. Mang đến nhiều may mắn cũng như tài lộc. Nên đặt tủ quần áo tại các góc xấu như: Đông, Đông Nam. Cốt llà để trấn đi những điềm hung.

Màu sắc của nội thất phòng ngủ người tuổi Quý Hợi. Ưu tiên các màu “phù hợp công năng”: xanh lam, xanh nước biển và đen.

Hướng phòng làm việc – tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Chủ nhà tuổi Quý Hợi sẽ gặp may mắn, thuận lợi khi đặt bàn làm việc tại các hướng tốt. Như là Sinh Khí, Diên Niên, và Thiên Y, Phục Vị.

Bên cạnh đó, với trần phòng làm việc/ phòng học hay phòng đọc sách. Bạn hãy chọn màu xanh da trời nhạt. Vừa giúp kích thích não bộ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ lâu hơn.

Nếu thích, gia chủ 1983 có thể bày trí cây cối phù hợp như bể cá, màu cây,… Đặt trên bàn làm việc để giúp không gian thêm xanh mát. Các loại cây hợp như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi,…

Hướng phòng thờ tuổi Quý Hợi 1983 – tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm và tôn kính nhất trong mỗi gia đình. Vị trí đặt bàn thờ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và gia đình. Quý Hợi 1983 nên chú ý đến việc bố trí phòng thờ. Vị trí đặt bàn thờ theo hướng tốt theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Mang đến tài lộc, thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): tránh được bệnh tật, mang lại sức khỏe tốt 
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết được tốt các mối quan hệ trong gia đình,…
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình yên vui, củng cố tinh thần gia chủ.

Những hướng xấu người tuổi Quý Hợi 1983 cần tránh khi đặt bàn thờ: 

 • Nam (cung Ngũ quỷ)
 • Bắc (cung Họa hại)
 • Đông (cung Tuyệt mệnh)
 • Đông Nam (cung Lục sát).

Bên cạnh hướng bàn thờ người có tuổi Quý Hợi 1983. Chủ nhà tuyệt đối không đặt bàn thờ, nơi cúng kiếng đối diện với cửa wc để tránh ảnh hưởng xấu. 

Trên là nội dung về tuổi quý hợi hợp hướng nào. Hy vọng bạn đã có thể biết cách chọn được hướng nhà phù hợp cùng NChaus.vn