Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Chọn đúng hướng tốt cho nam và nữ mạng sẽ giúp gia chủ được nhiều thuận lợi trong công việc, gia đạo thuận hòa và bình an. Hãy đọc ngay nhé!

Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Tổng quan về người tuổi Quý Hợi 1983

Để biết chính xác người tuổi hợi sinh năm 1983 hợp hướng nào, bạn nên tìm hiểu tổng quan về bản mệnh tuổi Quý hợi 1983 trước.  

 • Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Đại Hải Thuỷ
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm Thân, Canh Thân 
 • Số cát tường: 
 • Nam mạng: 2, 8, 9
 • Nữ mạng: 2, 8, 6, 7

Người tuổi Quý Hợi đa số có tính cách thiện lương, ngay thẳng, hay giúp đỡ người khác vì vậy mà được mọi người xung quanh yêu quý. Là người thường có tố chất thông minh, dễ thích ứng và biết nắm bắt cơ hội, có ý chí phấn đấu cao nên đường công danh, sự nghiệp dễ thành.

Màu sắc may mắn mà của người tuổi Quý Hợi 1983 là xanh dương, đen (màu bản mệnh thuộc hành Thủy) hoặc màu trắng, ghi, xám. 

Tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Người sinh năm 1983 Quý hợi hợp nhất với 4 hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam, nhưng nam và nữ mạng lại mang những ý nghĩa khác nhau. 

 tuoi-quy-hoi-hop-huong-nao 

Tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Tuổi Quý hợi nam mạng và hướng phù hợp

“Xác định được đúng Tuổi quý hợi hợp hướng nào gia đình sẽ được ấm êm, hòa hợp và vui vẻ cùng với con đường sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống viên mãn.”  

Một số các hướng tốt cho nam mạng người sinh 1983 như sau: 

Hướng Tây Bắc (được Thiên y)

Mua đất, xây nhà hướng Tây Bắc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và nhiều phú lộc trong cuộc sống. Nếu như gặp trắc trở, khó khăn quý hợi sẽ có quý nhân phù trợ và nhận được sự trợ giúp từ những người xung quanh.

Hướng Đông Bắc (được Phục vị)

Tương tự với hướng Tây Bắc. Phục vị là hướng đẹp mang đến sự may mắn, phù trợ cho quý hợi từ người thân, gia đình hoặc có khi là của người lạ. Nhờ vậy mà Quý hợi có con đường công danh sự nghiệp sẽ phát triển, ổn định.

Hướng Tây (được Diên niên)

Người sinh năm 1983 hợp hướng nào? Người tuổi này có thể chọn hướng Tây để xây dựng nhà cửa, bố trí hướng phòng ngủ,… giúp cho cuộc sống công danh sự nghiệp phát triển. Đặc biệt là giúp gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan và học giỏi.

Hướng Tây Nam (được Sinh khí)

Hướng Tây Nam rất hợp với những nam mạng Quý Hợi 1983 từ việc làm, kinh doanh cho tới  buôn bán. Bởi hướng sinh khí này mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn nên giúp công việc làm ăn gia chủ khấm khá,  sớm trở nên phú quý, giàu sang.

Nữ 1983 Quý hợi hợp hướng nào?

Tương tự như nam giới, người nữ 1983 hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Nhưng khác với nam giới, gia chủ mệnh nữ Quý hợi 1983 nên chọn những hướng này để tương ứng với có được ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

tuoi-quy-hoi-hop-huong-nao

hướng phù hợp với tuổi quý hợi 1983.

 • Tây Bắc – được Sinh khí: Mang đến công việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi, nhiều tiền tài, phú quý. 
 • Đông Bắc – được Diên niên: Tạo dựng và thiết lập các quan hệ trong gia đình lẫn bên ngoài xã hội tốt đẹp; Vợ chồng thuận hòa và con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Tây – được Phục vị: Hướng này rất đẹp để người 1983 bố trí bàn làm việc, hướng Phục vị giúp củng cố nguồn sức mạnh tinh thần. Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn nhất là trong các cuộc thi cử, con đường công việc.
 • Tây Nam – được Thiên y: sẽ có được nhiều điều may mắn và có quý nhân phù trợ. 

Tuổi quý hợi hợp hướng nào? Cách bố trí không gian hướng nhà phù hợp

Sau khi chọn được hướng nhà tốt, gia chủ cần lưu ý đến một số yếu tố khác trong nhà, như: hướng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, đồ dùng trang trí đồ nội thất,… giúp cân bằng không gian sống cho bản thân và kể cả các thành viên trong gia đình.

Tuổi quý hợi hợp hướng nào – Hướng phòng khách 

Theo phong thủy, Quý Hợi 1983 nên chọn hướng phòng khách tại các hướng tốt như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Thêm nữa, hướng phòng khách nên tọa ở các vị trí nào sẽ giúp lưu thông và tích tụ khí tốt, hợp lý nhất là trung tâm của ngôi nhà, có thể là ở cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,…

Nếu như gia chủ đặt ngược lại, bố cục này có thể sẽ gây bất tiện cho cả chủ nhà và khách thăm, đồng thời cũng sẽ không hợp với phong thủy phòng khách mệnh Thủy. Ngoài yếu tố chọn hướng cho phòng khách, gia chủ Quý hợi nên để ý đến màu sơn trong thiết kế phòng khách.

Trong đó, trần nhà có gam màu sáng sẽ tạo cảm giác diện tích được nới rộng, không gian thông thoáng hơn. Màu tương sinh của tuổi Quý Hợi 1983 gồm: trắng, đen, xanh da trời, xanh lá, xanh biển, màu xám,…  

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Khu vực bếp là không gian đoàn viên, là nơi cả gia đình quây quần, sum họp sau một ngày. Hướng phòng bếp có vai trò quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu, nghĩa là ngược với hướng của ngôi nhà để át chế điềm hung theo trên nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Gia chủ Quý Hợi 1983 sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như: chính Đông hay hướng Đông Nam.

Lưu ý: hướng nhà bếp không được thẳng trực diện với cửa chính, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh – những nơi có luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến đường ăn uống. Người làm bếp nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà khi nấu nướng. 

Hướng phòng ngủ tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ của tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất là xoay hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và ở hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

tuoi-quy-hoi -hop-huong-nao-huong-phong-ngu

Hướng hợp với tuổi quý hợi 1983.

Những hướng này mang lại lại giấc ngủ ngo, cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho chủ nhà. Đồng thời mang đến nhiều may mắn cũng như tài lộc. Gia chủ nên đặt tủ quần áo tại các góc xấu như là: Đông, Đông Nam cốt là để trấn đi những điềm hung.

Màu sắc của nội thất phòng ngủ người tuổi Quý Hợi nên ưu tiên các màu “phù hợp công năng” như là: màu xanh lam, xanh nước biển và đen.

Hướng phòng làm việc hợp tuổi Quý Hợi 

Chủ nhà tuổi Quý Hợi sẽ gặp may mắn và thuận lợi hơn khi đặt bàn làm việc tại các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, và Thiên Y, Phục Vị.

Bên cạnh đó, với trần phòng làm việc/ phòng học hay phòng đọc sách nên sơn màu xanh da trời nhạt; Giúp kích thích não bộ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ lâu hơn. Nếu thích, gia chủ 1983 có thể bày trí cây cối/ vật dụng phù hợp như bể cá, màu cây,… đặt trên bàn làm việc để giúp không gian thêm xanh mát, dễ chịu như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi,…

Hướng phòng thờ tuổi Quý Hợi 1983

Phòng thờ là nơi trang nghiêm và tôn kính nhất trong mỗi gia đình. Trong nhà, vị trí đặt bàn thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và cả gia đình. Người tuổi Quý Hợi 1983 nên chú ý đến việc bố trí phòng thờ và vị trí đặt bàn thờ theo hướng tốt theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Mang đến tài lộc, thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): tránh được bệnh tật, mang lại sức khỏe tốt cho thành viên trong nhà.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết được tốt các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp,…
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình yên vui, củng cố tinh thần gia chủ.

Những hướng xấu người tuổi Quý Hợi 1983 cần tránh khi đặt bàn thờ: 

 • Nam (cung Ngũ quỷ)
 • Bắc (cung Họa hại)
 • Đông (cung Tuyệt mệnh)
 • Đông Nam (cung Lục sát).

Bên cạnh hướng bàn thờ người có tuổi Quý Hợi 1983, chủ nhà cũng nên lưu tâm – Tuyệt đối không đặt bàn thờ, nơi cúng kiếng đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phòng thờ.

Trên là nội dung về tuổi quý hợi hợp hướng nào hy vọng bạn đọc đã có thể nắm bắt và biết cách chọn được hướng nhà phù hợp, tốt nhất cho mình và gia đình.