Tuổi canh thân hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi canh thân nên chọn theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây hay là hướng Đông Bắc, hướng Nam,…hướng nào tốt nhất? 

Tổng quát tử vi – hướng trạch của người tuổi Canh Thân

 • Năm sinh dương lịch: 1980.
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân.
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (tức Gỗ cây lựu ).
 • Quẻ mệnh Canh Thân nam mạng: mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Quẻ mệnh Canh Thân nữ mạng: mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Vì sao nên chọn hướng nhà tốt theo tuổi Canh thân?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trước khi tiến hành xây dựng công trình hay nhà ở, gia chủ nên tìm hiểu phong thủy nhà ở để tránh điều không tốt.”

Hướng nhà là gì? Theo phong thủy trong ngành bất động sản đó là hướng luồng khí vận hành vào nhà và có tác động đến gia chủ tuổi Canh Thân cùng với các thành viên trong gia đình. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và công danh, sự nghiệp, nhân khẩu… cũng như sự hưng thịnh của gia chủ Canh Thân sinh năm 1980 nên được người đi xem mua nhà hết sức coi trọng. 

Nguyên tắc chọn đất làm nhà cho tuổi canh thân hợp hướng nào?

Chọn đất được xem là một khâu quan trọng trong phần quy trình làm nhà. Theo quan niệm, Đất làm nhà trước hết phải là đất tụ khí, quanh hồ mới tốt,…Miếng đất có thế thấp trước và sau cao. Ngoài ra, miếng đất nhà ở phải xem có trường khí tốt hay không, phải cách chùa, miếu và không nên có hướng trông thẳng vào vị trí chùa hay đình.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than

Tuổi canh thân hợp hướng nhà nào tốt?

Tránh làm nhà ở vị trí đối diện với các ngã 3 đường, hoặc là đối diện với ngõ cụt và cũng không nên làm nhà trên đất có hình tam giác.

Nguyên tắc để xác định hướng nhà hợp tuổi canh thân 

Khi chọn hướng nhà, Canh thân bạn cần thiết phải phân biệt rõ 02 hướng, đó là hướng nhà và hướng cửa, vì nhiều người cũng đang rất hay nhầm lẫn về vấn đề này.

Hướng nhà hay phương trông của một căn nhà chính là phương mà mặt trước của ngôi nhà sẽ hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc, Nam, Đông hay Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Việc xác định vị trí hướng nhà sẽ dựa vào các yếu tố sau:

 • Địa thế của khu đất làm nhà ra sao
 • Hướng gió nào sẽ là chủ đạo (ở VN hướng chủ đạo là Đông Nam)
 • Có cường độ của bức xạ mặt trời, Mạnh quái của gia chủ là bao nhiêu. 

Cách xác định hướng trạch mệnh tốt – xấu của tuổi Canh thân hợp hướng nào?

Những hướng hợp nhất cho người Canh Thân nam mạng 1980 là: 

 • Hướng Tây Bắc: Gia đình gắn kết, trật tự trên dưới thuận hòa vì vậy nên đặt làm cửa chính cốt là để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc: Phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng, lộc. Vì vậy làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây: Có thể nhận được lộc trời cho, dễ sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang bạn nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam: Cuộc sống bình yên, luôn thoải mái và thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm; An khang thịnh vượng phù hợp chọn làm nơi văn phòng, phòng làm việc.

Hướng bếp hợp tuổi Canh thân 

Để có thể mang lại sinh khí sung túc và thịnh vượng cho chủ nhà. Theo phong thủy, hướng nhà bếp sẽ đặt ở vị trí tọa hung hướng cát. Là nơi giữ lửa cho gia đình, là không gian ấm áp nhất của một ngôi nhà. Mọi buồn phiền, bệnh tật được cho là xuất phát từ cách bố trí hướng nhà bếp.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-hương-bep

Hướng bếp nào hợp tuổi Canh Thân?

Tọa đặt khu vực bếp nấu cho gia chủ Nam mạng Canh Thân năm 1980 là ở các hướng: 

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Đông (Hoạ Hại)
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Nam (Lục Sát).

Hướng đặt bếp nấu cho gia chủ Canh Thân Nam mạng 1980: 

 • Tây (Thiên Y)
 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • và hướng Tây Nam (Phục vị).

Tọa đặt bếp nấu cho chủ nhà Nữ mạng tuổi Canh Thân 1980: 

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại)
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ)
 • và hướng Tây (Lục Sát).

Hướng đặt bếp nấu gia chủ Nữ mạng tuổi Canh Thân 1980:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Đông (Diên Niên)
 • Đông Nam (Phục vị)
 • và hướng Nam (Thiên Y). 

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt, việc bố trí và đặt bếp nấu bạn cần quan tâm nơi đặt bếp cần tránh việc gió thổi trực tiếp vào. Không nên đặt gần với nhà vệ sinh hoặc là hướng cửa phòng ngủ.

Theo đó, việc lựa chọn màu sơn nhà bếp cũng không nên bỏ qua. Theo phong thủy, người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, muốn tránh được tai ương, xui rủi đến với gia đình hãy chọn màu sơn nhà bếp có các màu: xanh nước biển, đen, hay là màu xanh lục.  

Hướng giường ngủ tốt cho tuổi canh thân hợp hướng nào? 

Phòng ngủ còn là nơi thư giãn, sau đó là nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Để có thể dễ dàng ngủ và sâu giấc, người tuổi Canh thân nên chọn hướng kê giường. Theo phong thủy, giường ngủ của bạn nên được kê theo hướng tốt của ngôi nhà, cụ thể như: 

Canh Thân Nam mạng 1980: Hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục vị).

Canh Thân Nữ mạng năm 1980: Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị), và hướng Nam (Thiên Y). 

Trong phòng ngủ cũng nên bố trí tủ quần áo cho hợp phong thủy. Theo quan niệm, tủ quần áo sẽ được đặt ở một góc được cho là hướng xấu của ngôi nhà.

Hướng đặt tủ quần áo Nam mạng Canh Thân năm 1980: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Hướng đặt tủ quần áo cho Nữ mạng năm 1980: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Đồng thời người tuổi Canh Thân cũng nên chọn màu sơn phù hợp và tránh việc trưng bày vật dụng có màu sắc đại kỵ với bản mệnh của chủ nhà. Có thể trang trí rèm cửa màu đen hoặc màu xanh nước biển,…

Hướng phong thủy nhà vệ sinh cho tuổi Canh Thân năm 1980

Nhà vệ sinh, phòng tắm là 2 nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, mang hung khí nhất trong ngôi nhà. Thường chúng sẽ được xây dựng ở những góc hướng xấu và cách bố trí này giúp kìm hãm lại hung khí và giảm bớt tai ương, xui rủi.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-hương-wc

hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Canh Thân.

Hướng nhà vệ sinh, phòng tắm hợp người Nam mạng tuổi Canh Thân: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Hướng nhà vệ sinh, phòng tắm tốt cho Nữ mạng tuổi Canh Thân: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Tây (Lục Sát).

Khi xây nhà vệ sinh tuổi Canh Thân cần lưu ý:

 • Nhà vệ sinh tuyệt đối không nên xây dựng chính giữa của ngôi nhà.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh cùng hướng với nhà bếp 
 • Cửa của nhà vệ sinh không được thiết kế đối diện với hướng cửa chính của ngôi nhà.

Xem phong thủy hướng phòng thờ và bàn thờ tuổi Canh Thân 

Phòng thờ, bàn thờ là không gian, là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà, gia đình, vì là nơi thờ cúng Ông bà tổ tiên đã khuất. Theo quan niệm trong phong thủy, hướng phòng thờ và bàn thờ sẽ quay ra ngoài, tức là theo hướng cửa chính của ngôi nhà.

Hướng phòng thờ, bàn thờ – Nam mạng tuổi Canh Thân: Hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục vị).

Hướng phòng thờ, bàn thờ đối với Nữ mạng tuổi Canh Thân năm: Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị),  Nam (Thiên Y). 

Ánh sáng dùng trong khu vực và phòng thờ là những nguồn ánh sáng có màu vàng vì nó thể hiện được sự ấm cúng của gia đình. 

Phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân nào hợp? 

Để quyết định cho sự thành công trong công việc, sự nghiệp, việc chọn hướng bàn làm việc là rất quan trọng. 

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-hương-ban-lam-viec

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Canh Thân.

Hướng đặt bàn làm việc – Nam mạng tuổi Canh Thân 1980: Hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục vị).

Hướng đặt bàn làm việc – Nữ mạng tuổi Canh Thân 1980: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên),  Đông Nam (Phục vị),  Nam (Thiên Y). 

Để gia tăng thêm sự tài lộc, may mắn bạn nên chọn một số vật phẩm theo phong thủy trang trí  như là đá phong thủy, linh vật hợp mệnh tuổi,…hay có thể đặt thêm một vài chậu cây cảnh phong thủy rất tốt.

Trên đây là những thông tin tham khảo rất hữu ích nếu gia chủ Canh Thân cần biết. Hy vọng gia chủ tuổi sinh năm 1980 có thể biết được Tuổi canh thân hợp hướng nào của mình hoặc cho người thân.