Bạn có từng nghe đến cây Trúc Phú Quý chưa? Hiện nay đây là loại cây được sử dụng nhiều để trang trí cảnh quan sân vườn, sân thượng,… Vậy Trúc phú quý hợp mệnh gì? Tuổi nào hợp để trồng cây này? Mời bạn cùng NChaus.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cây trúc phú quý là cây gì?

Trúc Phú Quý là một trong các loại cây được đặt trên bàn làm việc, bàn / quầy tính tiền của các cơ sở mua bán kinh doanh. Cây được chọn để trồng và chăm sóc là vì khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Đồng thời, trúc phú quý còn là loại cây mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Trúc phú quý hợp mệnh gì? Trúc phú quý để bàn sẽ tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe và may mắn. Đặc biệt với những người có tuổi Mão, sẽ ngày càng vượng phát, giúp phát triển bền vững hơn. Trúc phú quý, còn gọi là trúc phát du là loại cây mang lại nhiều điều may mắn và bình an.  

Các đặc điểm cơ bản của cây Trúc Phú Quý

Cây có khá nhiều tên gọi như: Trúc phát du, Trúc tiêu hay trúc hạnh vân,  Trúc vạn niên,… Là loài cây sinh trưởng, phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Ở Đông Nam Á, giống cây này vì vậy mà khá phổ biến và quen thuộc. Hình thức (ngoại hình) của giống cây trúc này khá bắt mắt và lạ lẫm, nó không giống với bất kỳ một loài trúc nào khác.

truc-phu-quy-hop-menh-gi

Trúc phú quý hợp mệnh gì?

Cây phát triển tốt có thể phát triển cao đến khoảng 40 – 50 cm, nhưng chúng thường được cắt gọn để đan xếp trở thành những hình dáng đẹp mắt. Thân cây mọc thẳng đứng và có nhiều đốt; Mỗi đốt cách nhau 2 – 3 cm; Có màu xanh đậm hoặc hơi ngả vàng nhạt ở vị trí các đốt, nơi lá mọc.

Dù cây có thân cây mọc thẳng đứng nhưng lại có thể dễ dàng uốn nắn theo nhiều những hình dạng mà người trồng mong muốn vì thân khá dẻo dai.

Trúc Phát Du đặc biệt là loài cây không có cành. Lá cây không mọc thành từng chùm mà lại được mọc thành từng chiếc đơn – có bẹ ép sát vào thân. Lá cây có màu xanh, khá bóng và có hình giáo mác, nhọn dần về phía đuôi của lá. Lá cây thường dài khoảng từ 10 – 15 cm ; rộng 2 – 3 cm.

Rễ cây phát triển rất mạnh và mọc thành dạng chùm ở cuối thân. Ở môi trường ẩm ướt hoặc bị ngập nước, rễ cây sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Vì vậy mà Trúc Phát Du được trồng thủy sinh khá lạ mắt, chứa trong các bình thủy tinh rất ấn tượng.

Tác dụng của cây Trúc Phú Quý là gì? 

Cây có ý nghĩa về mặt phong thủy và loại trúc này còn được nhận được nhiều các đánh giá cao ở khả năng thanh lọc không khí cực hiệu quả. Ngắm nhìn hình ảnh cây Trúc Phát Du khi được trồng trong lọ thủy tinh, đặt trên bàn làm việc sẽ là điều thú vị, làm cho bạn cảm thấy được thư giãn và thoải mái có thể giúp làm tăng năng suất làm việc lên nhiều lần.

truc-phu-quy-hop-menh-gi

Do đặc điểm có thân cây của họ nhà trúc nên thân cây Trúc Phát Du thường mềm và dễ tạo hình. Đã và hiện có rất nhiều nghệ nhân cố gắng tận dụng chúng để tạo ra những mẫu cây đẹp mắt trưng bày, dùng để bàn thờ thần tài nhằm mang lại vượng khí, thu hút tài lộc.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cây Trúc Phú Quý còn có khả năng giúp lọc được bụi bẩn, giảm thiểu khí CO2 thải ra ngoài môi trường.  Điều này rất tốt vì giúp cải thiện môi trường sống của chúng ta. Vì yếu tố này mà nhiều người sử dụng để trồng trong văn phòng để tạo thêm oxy, tốt cho sức khỏe toàn thể nhân viên. 

Ý nghĩa phong thủy của Trúc Phú Quý

Trúc Phú Quý là một loài cây cảnh đẹp, thích nghi rất tốt trong môi trường văn phòng, nhà ở. Được ứng dụng vào việc trang trí nội thất cho nhiều không gian khác nhau. Dù bạn đặt Trúc Phú Quý ở đâu nó cũng đều phát huy hết công dụng của mình, sẽ biến không gian tươi mát hơn.

Trúc phú quý hợp mệnh gì? Trúc Phú Quý có ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Từ xưa, giống cây này đã được trồng với ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn đến cho gia chủ. Nhiều người cũng đã quan niệm, khi đặt một chậu trúc trên bàn làm việc – sự nghiệp suôn sẻ, có nhiều may mắn và cơ hội để thăng tiến như diều gặp gió.

Cây trúc phú quý hợp tuổi nào, mệnh gì?

Nhiều người muốn được tốt cho vận mệnh của mình nên thường nghĩ tới việc trồng một loại cây hợp phong thủy. Trúc Phát Du là một trong số các loài cây có phong thủy tốt.  

truc-phu-quy-hop-menh-gi

Trúc phú quý là một trong số các loài cây có phong thủy tốt.

Trúc phú quý hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, cây trúc phú quý sẽ hợp với gia chủ tuổi Mão (mèo, mẹo) nhất. Loài cây này được cho là sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, và sự giàu sang, thành công trong cuộc sống, trong công việc. Bên cạnh đó, nó còn giúp gia chủ tuổi Mẹo tránh được một số rắc rối, các khó khăn không mong muốn hay hạn chế được việc bị kẻ xấu hãm hại.

Cây trúc phú quý hợp mệnh gì?

Trúc phú quý hợp mệnh gì luôn được nhiều người tìm hiểu. Trúc phú sẽ quý phù hợp với tất cả các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Loài cây trúc này sẽ giúp gia chủ bản mệnh có thêm nhiều sự tự tin, may mắn và giúp sự nghiệp hanh thông, được quý nhân phù trợ.

Lưu ý khi đặt cây trúc phú quý phong thủy

Khi bạn muốn trồng loại trúc này, trước hết bạn nên cân nhắc và chọn vị trí đặt cây trúc phú quý, một số luu ý Nchaus lưu ý đến bạn như sau: 

  • Không đặt loại trúc phú quý trong phòng ngủ hay phòng bếp
  • Đặt cây tại chiếu nghỉ cầu thang được cho là có thể xua đi sát khí
  • Đặt  ở cửa chính, có thể hỗ trợ gia vận
  • Đặt cây ở ngay dưới xà ngang giúp hóa giải thế xà ngang áp đỉnh
  • Đặt cây tại ngay cửa nhà vệ sinh, tủ lạnh sẽ giúp tiêu trừ sát khí.

Cách để bạn có thể đặt cây Trúc Phú Quý để đem lại tài lộc

Trúc Phú Quý được biết là cây phong thủy có ý nghĩa tốt, nhưng việc bạn muốn đặt cây ở đâu để kéo tài vận, lộc nhiều là điều ai cũng muốn được biết.  

Trúc Phú Quý hợp với người tuổi Mão – trên bàn làm việc

truc-phu-quy-hop-menh-gi

Trúc Phú Quý hợp với người tuổi Mão – trên bàn làm việc

Người có tuổi Mẹo – Trúc Phú Quý chính là cây cảnh hợp cho bạn. SẼ mang lại công việc tốt hơn, cuộc sống gia đình êm ấm hơn và còn có thể tránh gặp những điều không tốt; Hạn chế ngay việc thường bị kẻ xấu hãm hại trong nhà và ở nơi làm việc. Vì vậy bạn có tuổi Mão nên đặt một chậu cây Trúc Phú Quý lên bàn làm việc của mình nhé! 

Cách đặt cây Trúc Phú Quý – trong phòng làm việc 

Không chỉ cần phải hợp tuổi, việc lựa chọn vị trí đạt và chăm sóc cây cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ:

  • Nên đặt Trúc Phú Quý vào vị trí tài vị – được cho là một sự lựa chọn tốt nhất. Vì chính bản thân loài cây cát tường này đã có tác dụng thúc vượng tài vận, giúp tài khí của chủ nhân ngày càng vượng phát. 
  • Nếu không, bạn cũng có thể đặt cây Phú Quý ở vị trí Văn Xương: là vị trí có liên quan đến sự nghiệp của bạn, sẽ giúp cho công việc được thuận lợi hơn.

Đặt cây Trúc Phát Du ở hướng Đông Nam: giúp tạo thế Thủy Mộc tương sinh rất tốt cho vận thế của người trồng. Nhưng bạn cần lưu ý vị trí này không được đặt để đồ linh tinh hoặc cũng không được để kim loại kèm theo, nếu không sẽ phá hỏng ngũ hành.

Số lượng cây Trúc Phú Quý thích hợp nên trồng

Nếu như bạn muốn trong phòng làm việc, hãy đặt một chậu trồng 2 hoặc 5 cây Trúc Phú Quý trong đất nó có thể giúp gia chủ tăng tài vận.

truc-phu-quy-hop-menh-gi

Nếu cắm trong bình nước, bạn nên trồng một cành là tốt nhất rồi, và có thể giúp bạn chiêu tài. Còn nếu bạn muốn trồng 4 cành – tức là đại diện cho Kim sinh Thủy thế cũng tốt, vì điều này có nghĩa sẽ làm tăng hiệu quả chiêu tài của loài Trúc Phát Du. 

Trúc phú quý hợp mệnh gì? Tuổi nào hợp để trồng cây này? Bạn có hợp để trồng loại trúc này không? NChaus.vn hy vọng bạn sẽ có thể trồng và chăm sóc loài cây này luôn tươi tốt nhé!