5 cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp hay nhất 2022 nhà nhà đang áp dụng. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm các cách trồng rau tại nhà như thế này. Hãy cùng Nchaus học ngay các cách này ngay sau đây nhé! 

trong-rau-tren-san-thuong-bang-thung-xop

5 cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp hay nhất

Việc tận dụng khoảng trống trên sân thượng để trồng rau hữu cơ là để có được nguồn rau sạch. Vừa để đảm bảo sức khỏe hiện nay đang được phổ biến. Cách trồng rau này cũng khá đơn giản ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo các ý tưởng về các mô hình trồng rau trên sân thượng như sau: 

Các ý tưởng trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp phổ biến nhất

Tùy theo sở thích và diện tích ban công nhà mình mà bạn chọn cách trồng phù hợp nhé!

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp – Giàn tầng 

Với cách trồng rau trên sân thượng bằng giàn tầng dạng sắt sẽ giúp tiết kiệm diện tích trồng trọt. Tối ưu và cho nguồn rau sạch phong phú hơn, vì có nhiều chậu trồng riêng lẻ được đặt trên giàn.

trong-rau-tren-san-thuong-bang-thung-xop

5 cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp hay nhất

Các loại giàn này sắt thường rất chắc chắn và có độ chịu lực tốt. Vì vậy mà các thùng xốp rau sẽ  đặt trật tự trên tầng không thể gây hỏng hóc. 

Giàn tầng dạng sắt thường được thiết kế theo đa dạng kích thước tùy theo yêu cầu. Thường sẽ có 3 dạng cơ bản: hình hộp chữ nhật, hình hộp vuông hoặc dạng bậc thang. Để trồng rau sạch, bạn có thể quây lòng khung bằng tấm nhựa mica. Hoặc cũng có thể đặt thùng, chậu nhựa/ xốp lên từng tầng trồng rau.

Mô hình giàn tầng ống nước trồng rau trên sân thượng

 trong-rau-tren-san-thuong-bang-thung-xop

5 cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp hay nhất

Loại giàn trồng rau trên sân thượng này chỉ dành riêng cho mô hình trồng rau thủy canh. Tức là trồng rau trong dung dịch dinh dưỡng. Sử dụng các ống nhựa có chất liệu tốt, độ bền cao. Có thể là nhựa PVC đường kính từ 50mm trở lên. Độ dài bất kỳ và nên chọn ống nước dài để có thể cưa ngắn tùy ý. 

Dùng dao hoặc máy khoan, khoét các lỗ có bán kính theo kích thước của rau khi trưởng thành. Để tiết kiệm thời gian thì bạn cũng có thể mua những loại ống nhựa chuyên dụng. Được dành riêng cho mô hình trồng rau thủy canh có đục lỗ sẵn.

Riêng phần giàn, có chế tạo từ nhiều vật liệu đa dạng như: dây thép, sắt hộp, thép V lỗ theo dạng xếp tầng,…

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp – Các thùng nhựa 

Đây được xem là cách trồng rau trên sân thượng đơn giản nhất. Dùng các loại thùng nhựa với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Chúng có đa dạng, giá lại tiết kiệm so với các mô hình trồng rau khác. 

Bạn cũng có thể trồng đa dạng nhiều loại rau hoặc các giàn leo để hỗ trợ cho việc trồng các loại cây dây leo. Phổ biến là dây dưa chuột, rau mồng tơi,…

Mô hình trồng rau trên sân thượng theo giàn treo

trong-rau-tren-san-thuong-bang-thung-xop

trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp – và giàn treo

Mô hình này giúp tận dụng được những khoảng trống trên trần sân thượng. Tận dụng được 2 bên hông để tạo khung cho giàn leo.  Với khoảng trống dưới sân có thể tận dụng làm hồ nuôi cá thủy sinh. Hoặc đặt một bộ bàn ghế đơn giản để tạo thành 1 nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời. 

Tuy nhiên, bạn phải bổ sung thêm vòm che trên đình đầu hoặc mành che phủ toàn bộ dàn. Để có thể bảo vệ rau không bị khô héo, dập nát khi trời nắng gắt, giông bão. 

Mô hình trồng rau treo tường trên sân thượng

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp hay treo tường cũng là cách hay. Đơn giản và tiết kiệm vì dùng các nguyên liệu dễ tìm. Có thể là chai nước, chậu đất nung và thùng nhựa,… để làm nơi trồng cây. Bạn chỉ treo các vật dụng này lên trên tường bằng móc treo, dây thừng thành hàng.  

Với 5 cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp Nchaus vừa chia sẻ. Hy vọng đã phần nào có thể giúp bạn hiểu thêm và tận dụng. Để có thể chọn nhà chung cư,…có vườn để trồng cây hãy liên hệ Nchaus.vn nhé!