Trắc Nghiệm DISC Là Gì? Chủ đề này được nhiều người quan tâm tìm kiếm khi ứng tuyển và tuyển dụng. Trong cuộc sống hiện nay điều quan trọng bạn cần biết để bản thân có thể dễ dàng thành công giao tiếp với mọi người như sếp, đồng nghiệp, khách hàng đó là bạn phải hiểu được tính cách của từng người. Nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trắc nghiệm DISC là gì, được xây dựng để đánh giá khách quan nhất về hành vi, tính cách, tiềm năng phát triển của một người.

Tổng quan về mô hình DISC

Tổng quan về mô hình trắc nghiệm DISC.

1. Khái niệm trắc nghiệm DISC là gì?

DISC được viết tắt từ bốn nhóm tính cách của con người thường thuộc một trong bốn hành vi sau đây: D – Dominance – thống trị, I – Influence – ảnh hưởng, S – Steadiness – kiên định, C – Compliance – tuân thủ. Trắc nghiệm DISC là bài trắc nghiệm được ông Walter Vernon Clarke hành nghề luật sư, nhà tâm lý học đã nghiên cứu như một công cụ hữu ích để sử dụng đánh giá hành vi, tích cách con người. Khi đọc biểu đồ DISC, chúng ta có thể biết được tích cách của người đang giao tiếp với mình nhờ hành vi của họ được đánh giá dựa trên cách chọn hai nhóm chiếm tỷ lệ cao nhất. Nhờ vậy hiệu quả việc giao tiếp của bản thân được nâng cao, tạo được sự thoải mái, chia sẻ được nhiều hơn.

2. Sơ lược về trắc nghiệm tích cách DISC

Bài trắc nghiệm tính cách DISC là công cụ đánh giá tính cách của đối phương dựa trên hành vi ứng xử của họ trong trường hợp thực tế hoặc dựa trên bộ câu hỏi cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn biết được sở thích, suy nghĩ và tâm lý hành vi của họ dựa trên cơ sở biết họ là nhóm tính cách nào để dễ dàng giao tiếp hiệu quả hơn. Việc phân tích chính xác, cụ thể bốn nhóm tính cách của DISC sẽ giúp bạn tương tác với nhân sự tốt hơn, tạo và giữ mối quan hệ với mọi người, phát triển bền chặt quan hệ: Đồng nghiệp, đội nhóm, xã hội, gia đình.

3. Các nhóm trong kết quả trắc nghiệm tích cách DISC là gì?

Mô hình DISC gồm 4 nhóm trắc nghiệm tính cách chính sau đây chúng ta phân tích chi tiết từng loại tích cách thuộc DISC.

trac-nghiem-disc-la-gi-phan-chia -nhom

Phân nhóm tính cách kết quả: Trắc nghiệm DISC là gì (hình tiếng Anh).

Nhóm tính cách Dominance – Thống trị

Người thuộc nhóm D thống trị có xu hướng là các nhà lãnh đạo quyết đoán và dứt khoát hơn người. Họ thường là người lãnh đạo tài ba, mạnh mẽ, tự tin và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để giải quyết vấn đề một cách trực diện không sợ hãi hay né tránh. Những người nhóm D trong công việc luôn sáng tạo, linh hoạt, định hướng được sự phát triển và giỏi truyền cảm hứng nên khá phù hợp với bộ phận phụ trách dự án của doanh nghiệp.

Nhược điểm của người nhóm D là khó thỏa hiệp, thờ ơ với mọi người xung quanh, thiếu kiên nhẫn và hay đa nghi người khác nên dễ bị tổn thương. Do đó, nếu làm việc cùng người thuộc nhóm D bạn cần phải giải thích ngắn gọn đầy đủ, đưa ra mục tiêu cùng giải pháp để cả hai có thể hợp tác cùng nhau.

leader-co-thang-diem-trac-nghiem-disc-la-gi

Leader thường có thông số Trắc Nghiệm DISC Là Gì? Chúng ta sẽ biết được tố chất nhân sự phù hợp để sử dụng phù hợp.

Nhóm tính cách Influence – Ảnh hưởng

Người thuộc nhóm tính cách I thường là người hướng ngoại, luôn nhiệt tình, ấm áp, sống lạc quan và giỏi thuyết phục mọi người. Họ thường nhiệt tình trong công việc, dễ dàng hợp tác với người khác nhưng mực tiêu họ hướng đến là nhận được sự quan tâm và công nhận của xã hội.

Ngoài ra, điểm trừ của nhóm tính cách I là hành động thiếu tổ chức, bốc đồng trong công việc và rất hay đưa ra lời hứa nhưng không thực hiện được cam kết của mình, họ ít quan trọng mục tiêu tập thể. Khi giao tiếp với họ bạn cần chia sẻ về điều bạn mong muốn tìm thấy từ nơi họ.

Phân nhóm tính cách kết quả: Trắc nghiệm DISC là gì (hình tiếng Việt)

Phân nhóm tính cách kết quả: Trắc nghiệm DISC là gì (hình tiếng Việt).

Nhóm tính cách Steadiness – Kiên định

Người nhóm tính cách S thường kiên nhẫn, luôn bình tĩnh, đáng tin cậy và lường trước được việc sắp tới. Họ giỏi phối hợp, tìm kiếm động lực từ các mối quan hệ, nhận được sự tin cậy trong hợp tác và chân thành.

Tuy nhiên, từ những điểm trên là nguyên nhân khiên nhóm này thường khó khăn trong việc chủ động vì thiếu sự quyết đoán. Họ gắn liền với những điều quen thuộc và không muốn thử điều mới. Bởi vậy, khi làm việc cùng nhóm S bạn phải quan tâm, chỉ dẫn cụ thể và cho họ nhiều thời gian để hoàn thành mục tiêu bạn mong muốn.

trac-nghiem-disc-la-gi-anh-huong-lon

Khi biết rõ về: Trắc nghiệm DISC là gì và ứng dụng việc này rất hữu ích trong công việc và đời sống.

Nhóm tính cách Compliance – Tuân thủ

Nhóm người tính cách C biết cách ngoại giao, cẩn thận, thích làm việc có tổ chức. Họ chú trọng tính chính xác, có năng lực và trình độ chuyên môn, quan tâm chất lượng, đặc biệt giỏi lập kế hoạch.

Nhược điểm của tính cách T là quá tin tưởng bản thân nên muốn tự làm mọi thứ để hoàn thành theo mong muốn nên khiến bản thân bị cô lập. Khi giao tiếp với họ bạn cần kiên nhẫn, tập trung vấn đề.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin về trắc nghiệm DISC là gì và sơ lược về trắc nghiệm tính cách DISC. Hy vọng, thông qua những tìm hiểu trên bạn có thể cải thiện khả năng ứng xử và kỹ năng giao tiếp của bản thân để công việc hiệu quả hơn.