Trong khi đi tìm mua nhà, không khó để bắt gặp câu hỏi có nên mua nhà gần cột điện cao thế hay không. Việc xuất hiện chiếc cột điện ở trước nhà vừa không đẹp theo phong thủy, vừa bát tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Bài viết sau của Nchaus.vn sẽ giải đáp cho bạn.

Có nên mua nhà gần cột điện cao thế

Cột điện mang từ trường lớn, điện tích ion dương, dòng năng lượng khiến không khí trở nên nóng bức, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Về lâu dài có thể gây đau đầu, khó ngủ và mất trí nhớ, ảnh hưởng đến tim mạch.

Vậy “có nên mua nhà gần cột điện cao thế không”, thì chúng ta không nên mua trong điều kiện có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn. Cột điện trước cửa nhà gây tác hại lớn đến cho sức khỏe và sinh hoạt của cả gia đình, rất dễ gặp phải rủi ro chập cháy, nổ điện, và không có hiệu quả về mặt đầu tư.

Trong trường hợp bắt buộc hoặc đã sở hữu nhà gần cột điện có thể hóa giải theo phương pháp phong thủy

Ngôi nhà có nằm ở vị trí đẹp thế nào đi chăng nữa, mặt tiền rộng ra sao khi có cột điện ở trước cửa cũng sẽ trở thành xấu.

có nên mua nhà gần cột điện cao thế

Nguồn điện từ cột điện cao thế gây hại cho sức khoẻ

Những ảnh hưởng đến sức khoẻ khi mua nhà gần cột điện cao thế

Công suất điện của tháp truyền hình rất mạnh, các mạng điện thoại cũng có rất nhiều cột tín hiệu, sóng điện từ của nó có thể làm giảm khả năng miễn dịch, gây ra bệnh máu trắng, tinh thần phân liệt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư.

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài nó có thể khiến cho bạn có cảm giác bất an.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được việc những người sống trong ngôi nhà ở gần với cột điện cao thế sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn rất nhiều. Mà xu thế người mắc phải bệnh ung thư cần được điều trị tại thành thị hiện nay lại ngày càng tăng lên, vì thế có thể liên quan đến điều này.

Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu từ lượng lớn bức xạ.

Ngoài ra, nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều gia đình sống gần đường dây điện cao thế phải di dời đi nơi khác là có nguy cơ phóng điện từ đường điện cao thế dẫn đến bị bỏng, thậm chí là tử vong. Đặc biệt là trong những ngày mưa giông, sấm sét, người dân luôn

Khi mưa bão sấm sét cũng có thể gây đổ cột điện, gây nguy hiểm cho tất cả mọi người. Đường dây điện chằng chịt khi đổ xuống càng thêm nguy hiểm và gây bất tiện cho việc di chuyển của những người trong gia đìnhnơm nớp lo sợ sẽ xảy ra sự cố về điện gây nguy hiểm đến tính mạng.

có nên mua nhà gần cột điện cao thế1

Thời tiết mua bão, hoặc chập chát điện có thể xảy ra

Top 3 lời khuyên có nên mua nhà gần cột điện cao thế

Dựa trên những bất lợi đã phân tích ở trên, Founder của Nchaus.vn đưa ra cho bạn những lời khuyên về vấn đề này như sau:

Không nên mua

Không nên mua những ngôi nhà có cột điện trước cửa. Họ nên chuyển sang những căn nhà khác không có lỗi này, vị trí và địa thế tốt hơn.

Trong trường hợp bắt buộc phải mua căn nhà này hoặc đã sở hữu căn nhà gần cột điện rồi, gia chủ có thể hóa giải theo phương pháp phong thủy như: Xây hồ nước hoặc hồ cá trước nhà, trồng cây mang âm tính trước nhà…

Cột điện trước cửa không đẹp, ngũ hành tụ hỏa. Cột điện ở trước cửa nhà có thể khiến những tài sản, đồ dùng trong nhà dễ bị hư hại, cháy nổ.

Xét theo phong thủy cột điện trước cửa là mang hỏa khí lớn. Khi nhà có cột điện, trụ điện ở trước cổng hoặc cửa, dòng khí và gió khi di chuyển vào nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào theo. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống ở trong nhà cũng trở nên bứt rứt khó chịu.

Đảm bảo nhà định mua đúng quy định về khoảng cách nhà ở tới đường điện cao thế.

Điều kiện nhà ở cần đáp ứng xây dựng gần đường điện cao thế.

Nhà quá gần các khu vực này có thể cho thuê làm nơi kinh doanh, không nên ở.

Khi mua nhà, nếu không cần thiết thì không nên mua nhà gần đường cột điện, đường điện cao thế.

Không nên chọn mua nhà gần khu vực này để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho cả gia đình.

có nên mua nhà gần cột điện cao thế2

Lựa chọn cách hoá giải theo phong thuỷ khi mua nhà gần cột điện cao thế

Cách hoá giải khi mua nhà gần cột điện cao thế

Những ngôi nhà gần cột điện thường có mức giá tốt hơn so với mức giá bất động sản cùng khu vực. Bởi vậy, trong trường hợp muốn tiết kiệm kinh phí hay cột điện đã án ngữ cửa nhà gia chủ có thể áp dụng những mẹo hóa giải phong thủy dưới đây:

Theo phong thủy, cột điện trước cửa nhà mang tới nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Để kìm hãm cột điện mang tính dương nặng gia chủ có thể trồng thêm một vài cây xanh như hoa giấy, cau cảnh, tre trúc hay tường vi, …. vừa có thể che chắn điều xấu vừa khiến không gian ngôi nhà thêm tươi mát.

Gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương lồi lên, thường được treo trước nhà. Trường hợp nhà gần cột điện được hiểu là điểm hội tụ sát khí. Sử dụng gương bát quái sẽ giúp khuếch tán điềm xấu ra xung quanh, hóa giải điềm xấu, bảo vệ gia chủ.

có nên mua nhà gần cột điện cao thế

Về mặt đầu tư

Những ngôi nhà có cột điện ở trước cửa thường rất khó bán. Dù rao nhiều năm, trên nhiều nền tảng nhưng số lượng khách hỏi mua cũng vô cùng ít ỏi.

Thực tế, nếu cột điện nằm ngay trước cửa nhà sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong cuộc sống, tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe. Đường điện vốn rắc rối, lại chung đụng với nhiều gia đình nên lỡ có vấn đề gì cũng rất khó sửa chữa, khắc phục.

Trong quá trình ở, cột điện trước cửa cũng dễ gây chập, cháy, nguy hiểm đến tính mạng của mọi người trong gia đình. Chưa kể, cột điện vốn mang từ trường lớn, những người nào sống ở gần đường dây cao thế 500kV sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị điện giật khi có mưa lớn, giông bão hay sấm sét…

Có thể chuyển cột điện ra cạnh nhà để không ngăn, chắn ở chính giữa mặt tiền ngôi nhà, giúp tránh được rủi ro sức khỏe, căn nhà cũng trở nên dễ ở và dễ bán hơn trước rất nhiều.

Khi quyết định mua nhà, ngoài việc xem xét về giá cả, diện tích, điều kiện giao thông, an ninh khu vực thì vị trí ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Bạn bắt buộc phải lưu tâm đến những điều kiêng kỵ phong thủy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Phong thủy của ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như tài lộc, sức khỏe, mối quan hệ, sự nghiệp,…

Hy vọng bài viết của Nchaus.vn đã rất giúp cho bạn rất nhiều trong quyết định có nên mua nhà gần cột điện cao thế không. Chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn.