Theo CNN, mô hình “thành phố trong thành phố”, Foster + Partners đang được phát triển tại Việt Nam.  Dự án đại đô thị The Golbal City ở TP HCM nằm trong mục tiêu phát triển vùng lõi của thành phố mới Thủ Đức – Trung mới kinh tế tài chính dịch vụ mới của TP.HCM.

Trong tương lai mô hình “thành phố trong thành phố” ngày càng phát triển

Foster + Partners – một tập đoàn kiến trúc lớn đến từ Anh Quốc đã công bố kế hoạch chiến lược về việc thiết kế mới dự án có quy mô lớn, theo hình thức độc đáo, mới lạ tại thị trường VIệt Nam. Dự án thiết kế xây dựng “thành phố trong thành phố”, theo hãng tin CNN, một kênh truyền hình Mỹ.

The global city

The Global City – khát vọng về một “thành phố trong thành phố”, có hệ sinh thái xanh hoàn mỹ

Theo thiết kế Dự án THE GLOBAL CITY Quận 2 tọa lạc ở khu đất “vàng” tại TP HCM với diện tích hơn 117 ha, được thiết kế nhiều mảng xanh và hướng đến tính bền vững cao. Các kiến trúc sư của Foster + Partners cho biết, thiết kế này thực sự hoàn thiện khái niệm một “thành phố toàn cầu”. Một siêu đô thị tầm vóc, đẳng cấp, hướng ngoại nhưng được bao quanh bởi một hệ sinh thái xanh đáng mơ ước. Một “thành phố mới” có môi trường sống hiện đại, hoàn thiện ngay trong lòng TP.HCM

Trả lời phỏng vấn độc quyền với CNN, ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners chia sẻ công ty vừa bám sát quy hoạch tổng thể của dự án vừa đặt mục tiêu cân bằng giữa đa dạng sinh học trong cảnh quan và sức khỏe của cư dân trong không gian đô thị hiện đại.

The global city2

Thiết kế khu đô thị The Global City hướng đến sự dung hòa giữa các tòa nhà với không gian công cộng và tiện ích cộng đồng, tạo nên một khu đô thị toàn diện, bền vững cho tương lai

Ông Gerard Evenden, Đối tác cấp cao – Giám đốc Foster + Partners cũng nhấn mạnh hệ sinh thái xanh của đô thị này được xây dựng theo hướng bền vững. Từ không gian xanh của dự án được bố trí ở hệ thống tiện ích bao gồm công viên, sân vườn…đến môi trường cảnh quan trong lành của kênh Rạch bao quanh.

“Thiết kế khu đô thị The Global City hướng đến sự dung hòa giữa các tòa nhà với không gian công cộng và tiện ích cộng đồng, tạo nên một khu đô thị toàn diện, bền vững cho tương lai”, ông Evenden cho biết trong thông cáo báo chí công bố dự án.

Theo Masterise Homes, đơn vị phát triển dự án The Global City, khu đô thị này sẽ được hoàn thành trong vòng 4 năm.

Đối tác chiến lược là thương hiệu lớn trong ngành kiến trúc

Tập đoàn Foster + Partners của Anh Quốc được chọn là đối tác chiến lược của Masterise Homes trong việc phát triển dự án The Global City tại Việt Nam. Nếu như Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản có tiếng tại Việt Nam thì Foster + Partners cũng là thương hiệu lừng lẫy về thiết kế kiến trúc tại Anh Quốc.

Sau khi gia nhập thị trường Masterise Homes dần định hình là một trong những nhà phát triển bất động sản sở hữu danh mục dự án đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sựu bắt tay này được ví như việc bắt tay người khổng lồ để kiến tạo nên một công trình tuyệt tác.

the global city5

Đại đô thị The Global City là sản phẩm của nhà phát triển dự án Masterise Homes bắt tay với người không lồ Foster + Partners của Anh Quốc

Kể từ khi gia nhập lĩnh vực đầu tư, Masterise Homes từng ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản năm 2021 khi liên tục giới thiệu dòng sản phẩm căn hộ hàng hiệu như Grand Marina, Saigon tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng thuộc trung tâm TP HCM và khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences, Hanoi trên phố cổ Hàng Bài, TP Hà Nội.

Nhằm tạo nên sự khác biệt, độc đáo và đẳng cấp, Masterise Homes định hướng kết hợp cùng các đối tác nước ngoài, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình phát triển sản phẩm trở thành chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp.

Trong đó việc hợp tác chiến lược với Foster + Partners tại dự án The Global City thúc đẩy Masterise Homes gia nhập đường đua đại đô thị tại Việt Nam. Dự án là điểm nhấn đặc biệt thu hút các nhà đầu tư và được kỳ vọng nối dài chuỗi thành công vang dội của nhà phát triển bất động sản Masterise Homes.

the global city6

Masterise Home tầm nhìn trở thành người tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về phát triển các sản phẩm và dịch vụ bất động sản cao cấp tại Việt Nam

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành người tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển, quản lý vận hành các sản phẩm và dịch vụ bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam và thế giới,” ông Jason Turnbull, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính, Masterise Homes cho biết.