Thiết kế Web học ngành gì? đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là ngành học sẽ có lương cao ngay khi ra trường? Để có thể hiểu đúng bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung ngay sau đây của Nchaus nhé!

Thiết kế web là gì? Các công đoạn có trong thiết kế web

“Thiết kế web, thiết kế website là việc bạn tạo ra một trang web riêng cho cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức,… theo yêu cầu”

Việc thiết kế, tạo ra trang web sẽ giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Hoặc có thể được dùng để cung cấp những thông tin thiết yếu trong cuộc sống cho những ai tìm kiếm.  

Web là một trang mạng được nhiều người sử dụng. Đây được xem là công cụ giúp bán hàng hiệu quả hơn, tiếp thị tốt hơn. Chỉ cần có internet là khách hàng có thể tìm kiếm mọi lúc mọi nơi thứ họ cần. Thiết kế web gồm 2 công đoạn như sau:

Thiết kế Web học ngành gì? Làm ở đâu để có lương cao?

Thiết kế web, thiết kế giao diện website.

 • Thiết kế web: Là thiết kế giao diện website
 • Lập trình web: Sau khi xong giao diện hoàn thành sẽ chuyển sang mã html và css.

Thiết kế web sẽ học ngành gì? Học những môn gì?

Thiết kế web học ngành gì? Khi muốn trở thành lập trình viên, chuyên viên thiết kế web bạn phải thành thạo máy tính. Vậy nên, để thiết kế web bạn phải học ngành công nghệ thông tin.

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Công nghệ phần mềm
 • Công nghệ thông tin
 • Hệ thống thông tin.

Để có thể thiết kế được web bạn cần phải học những kiến thức quan trọng và chuyên môn. Trong đó có photoshop và các phần mềm đồ họa, ngôn ngữ lập trình,… Riêng Ngôn ngữ lập trình cũng sẽ có rất nhiều ngôn ngữ phổ biến. Tùy bạn có thể chọn: ngôn ngữ lập trình PHP, AFP.NET, Python hay Ruby On Rail….

Lợi ích của việc học thiết kế web là gì? 

Website là nơi cung cấp vô số các thông tin đến người tìm kiếm, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Khi bạn lựa chọn học thiết kế web sẽ có những lợi ích sau đây:

Thiết kế Web học ngành gì? Làm ở đâu để có lương cao?

Thiết kế Web học ngành gì? Dễ dàng tìm kiếm nơi làm việc phù hợp

Dễ dàng tìm kiếm nơi làm việc phù hợp

Không giống như các nghề khác. Sau khi học xong thiết kế web sẽ có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Bạn có thể tự ứng tuyển vào những nơi mình thấy phù hợp. Công việc như là quản trị website, quản lý các bài đăng, thay đổi banner và khắc phục sự cố trên web. 

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục học hỏi và nâng cao tay nghề, hãy chọn các công ty thiết kế website. Họ thường xuyên tuyển dụng những trình lập viên giỏi nhất, trẻ, có sự sáng tạo. Từ đây bạn có cơ hội để thử thách để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm cho mình. 

Thiết kế website là nghề cho thu nhập cao

Nghề thiết kế web hiện đang có mức thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác. Theo thống kê, trung bình một chuyên viên sẽ có tổng thu nhập từ 5 triệu đồng/ tháng. Nếu đạt trình độ chuyên môn tốt, có tay nghề cao 10 triệu đồng hoặc hơn là tất nhiên.  

Đặc biệt, khi làm việc cho các công ty nước ngoài. Nếu khả năng bạn đáp ứng tốt lương có thể tăng thêm gấp đôi hoặc gấp 3.  

Nâng cao trình độ của bản thân 

Thời đại 4.0, công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong cuộc sống. Một khi bạn thành thạo nghề thiết kế web, bạn có thêm những kiến thức quan trọng như chế độ bảo mật, lướt web an toàn,…

Khi làm việc cho công ty, doanh nghiệp bạn sẽ có thêm những thông tin về sản phẩm. Đặc biệt là bạn có thể chia sẻ hữu ích khi quản lý trang web cho công ty. 

Học thiết kế web ở đâu tốt nhất?

Có khá nhiều trường, trung tâm đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin  có thiết kế web. Muốn trở thành một chuyên viên thiết kế web giỏi, bạn phải được học và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. 

Một số trường CĐ, ĐH có đội ngũ giảng viên chuyên ngành thiết kế web sẽ đào tạo. Học ở một trường chuyên nghiệp, các trang thiết bị của trường đều được đầu tư hiện đại và đầy đủ nhất. 

Những vị trí, công việc sau khi học thiết kế Website

Sau khi học xong nhiều người cho rằng bạn chỉ có thể trở thành một nhân viên tại các công ty. Web designer có thể chọn làm ở các vị trí sau:

Thiết kế Web học ngành gì? Làm ở đâu để có lương cao?

Tự mở công ty chuyên về thiết kế Website

 Nhân viên thiết kế Web cho các công ty trong nước.

 • Nhân viên thiết kế Web tại các doanh nghiệp công ty nước ngoài.
 • Freelancer thiết kế Web cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Tự mở  công ty chuyên về thiết kế Website.

Thiết kế web học ngành gì? Nchaus.vn tin rằng qua bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cũng như biết thêm nhiều thông tin bổ ích khi học thiết kế web. Chúc bạn học tốt và có mức lương như mong muốn nhé!