Staycation là gì? được xem là một cụm từ mới rộ lên gần đây. Thực ra từ này được kết hợp giữa “stay”, “vacation”. Nhưng staycation là gì? Nên hiểu thế nào? Mời bạn đọc cùng Nchaus tìm hiểu ngay sau đây!

Staycation là gì?

“Staycation là gì? Khi ai đó nói họ đang ở trạng thái staycation. Bạn hãy hiểu rằng họ đang chỉ đang thư giãn, nghỉ ngơi tại nhà.”

Với một số người, staycation được hiểu là một kỳ nghỉ không có sự di chuyển xa nào. Đúng hơn, một kỳ nghỉ tại môi trường sống hàng ngày, nhà, nơi ta làm việc. 

staycation-la-gi

Staycation Là Gì? Xu Hướng Du Lịch Mới 2022 Đang Hot

Nhưng với một số người khác, staycation sẽ được hiểu theo đúng nghĩa đen là vẫn ở nhà. Stay nhưng là ở trạng thái được chuyển sang chế độ đi nghỉ (vacation). Đặc biệt là trong thời gian chỉ thị 16, staycation được biết đến nhiều hơn. 

Tại sao xu hướng staycation trở nên hot trong năm 2022?

Thực tế, với nhiều người staycation là một điều mới mẻ, thú vị. Đơn giản là chúng ta dễ dàng thực hiện nó. Này nhé, chúng ta không cần quan tâm đến hộ chiếu, khách sạn. Thậm chí là tạm quên đi những chuyến di chuyển dài hoặc những lần bị delay máy bay. Có vẻ nó thích hợp với những người dễ bị stress. 

Riêng với người nội trợ đây có vẻ như khá hợp lý. Họ là người ít khi muốn đi đâu vì vướng bận. Đặc biệt là với người U trở lên. Việc lớn tuổi, sức khỏe hạn chế nên staycation là một điều đáng quý nhất. 

Vậy thì Staycation khi nào và lợi ích?

Loại hình staycation thực ra còn lý tưởng với những người trẻ. Họ thích được đi đây đó, trải nghiệm nhưng lại không thu xếp đi xa được. Đôi khi vì thi cử, tốt nghiệp,…họ không đủ thời gian du lịch dài ngày. Thậm chí là không đủ tài chính cho chuyến đi xa, không đủ sức khỏe.

staycation-la-gi

Staycation Là Gì? Staycation có lợi ích gì?

Một chuyến staycation ngay và luôn. Nhanh chóng tại địa điểm gần trong thời gian ngắn sẽ thật tiện lợi. Giúp team, hội nhóm chúng ta gặp nhau và nạp năng lượng. Một dịp để có thể lấy lại cân bằng và cảm hứng trong cuộc sống.  

Với staycation, chúng ta có thể dành 100% thời gian cho việc nghỉ ngơi. Không cần lo sắp xếp hành lý, lịch trình , “săn” vé máy bay giá rẻ,… Nhiều người còn nhận thấy staycation giúp họ tách mình khỏi các áp lực cuộc sống. Trong một giai đoạn đang áp lực nhất. Và là một cách hợp lý nhất họ có thể thư giãn, để đầu óc nghỉ ngơi.

Staycation là gì? Các ý tưởng staycation thú vị và khả thi

Thật sự là không nên chỉ gói gọn xung quanh nhà, nhà nhỏ bạn,… Hãy nghĩ đến một nơi thiêng về lịch sử, thiên nhiên, công nghệ,…và hơn thế.

Tại các viện bảo tàng chẵn hạn. Có một số nơi có độ tương tác cao, là một nơi rất tuyệt vời cho trẻ em đến học tập, trải nghiệm. Chúng rất lý thú, nên staycation tại đây là hoàn toàn hợp lý.  

Staycation Là Gì? Kỳ nghỉ tại khách sạn gần nhà

Khách sạn là nơi mọi người đều muốn được nghỉ “cho đã” dù một đêm khi thấy mệt mỏi.  Khách sạn sở hữu một sức hấp dẫn riêng đến kỳ lạ. Ngay khi bước vào sảnh đợi bạn đang bắt đầu kỳ nghỉ của chính mình rồi.

staycation-la-gi

Staycation Là Gì? Kỳ nghỉ tại khách sạn gần nhà

Không quan trọng là địa điểm ở đâu, có thể là một khách sạn đẹp ở đâu đó. Cũng có thể là nằm ở phía bên kia đường đối diện nhà bạn. Nhưng lạ là bạn sẽ cảm thấy như đang đi nghỉ.

Vậy thì, hãy book phòng và các dịch vụ bạn muốn, spa, bơi trong hồ bơi. Hãy thưởng thức quán bar và cả nhà hàng. Thật ra, với số tiền bạn bỏ ra, làm sao so được khi bạn đang ở nhà. Cũng là bỏ tiền nhưng ở đó bạn được thư giãn, tận hưởng “chiếc” cảm giác khác biệt.

Staycation Là Gì? Tiệc tối ở sân sau

Để tiết kiệm tuyệt đối và được tự do thoải mái. Bạn hãy thử tổ chức một kỳ staycation bằng một bữa ăn ngon ngay sân vườn.  

Chúng ta có thể biến nó thành một bữa ăn tối trong một khu nghỉ dưỡng. Không kém sang trọng, có thể tổ chức ngay tại sân sau vườn nhà. Lên menu, tiêu đề giải trí trong và sau bữa tối, bất cứ trò chơi nào hay phim ảnh,…

Staycation Là Gì? Đêm phim ngoài trời

Một buổi chiếu phim hoành tráng trong kỳ staycation với bạn bè sẽ là tuyệt vời. Hãy chuẩn bị chiếc máy chiếu mini  phù hợp cho sử dụng ngoài trời. 

staycation-la-gi

staycation là gì? một buổi tối xem phim ngoài trời

Đó là loại máy chiếu gọn nhẹ, tinh tế và bền bỉ nữa. Nó có thể dễ dàng tương thích trình chiếu một màn hình lớn ở hầu hết mọi bề mặt. Đội nhóm chúng ta đều có thể xem phim liên tục vì thời lượng pin dài.

Staycation là gì? Là đi cắm trại

Hầu hết các nơi được dùng làm khu cắm trại sẽ khá hoang sơ. Nó giúp bạn trốn chạy hoàn hảo khỏi cuộc sống hằng ngày. Khỏi mối lo mà bạn đang muốn vứt đi. 

Chỉ đến một nơi cách nhà bạn vài dặm nhưng là để dựng trại. Để đi bộ trong rừng hoặc có thể là tận dụng để trau dồi kỹ năng hoạt động ngoài trời của mình/ Và thậm chí là để thưởng thức bộ phim khi đêm xuống. 

Staycation Là Gì? chuyến city tour trên xe buýt sightseeing, trên du thuyền

Sống lâu rồi ở một thành phố có thể sẽ khiến bạn thấy nhàm chán nơi ta ở. Không có cảm giác đặc biệt, mới lạ. Đó là lý do có các dịch vụ mới lạ, và thử xe buýt sightseeing. Đi vòng quanh thành phố hay lên một chiếc thuyền và ăn tối. 

Staycation là gì? các ý tưởng riêng dành riêng cho người hướng nội 

Nếu bạn là người thường không thích các hoạt động ngoài trời. Cũng không thích đi đến những nơi ồn ào, náo nhiệt. Liệu staycation có thể? 

Một vài gợi ý mà NChaus chia sẻ dành những bạn hướng nội. Bạn có thể tham gia học ngồi thiền, chăm sóc da, tự trồng cây cảnh,…Còn không thì thử thách bản thân học nấu ăn làm bánh hoặc xem vlog du lịch,…

staycation-la-gi

Staycation Là Gì?

Nếu bạn nhớ, trong bối cảnh dịch Covid -19 hoành hành. Việc “xách ba lô lên” và “du ngoạn” ở những vùng đất xa xôi thật sự rất xa… Lúc này, chỉ cần biết staycation và nên tổ chức thế nào là tuyệt vời. Bạn sẽ thấy không cần đi đâu xa vào lúc này nữa, có thể “sạc pin”. Tức thì có thể lấy lại năng lượng tích cực xung quanh ta. 

Nchaus và bạn đã cùng tìm hiểu thêm về Staycation là gì?, chúc bạn tận dụng kỳ nghỉ này thật vui và hoàn hảo. Nếu có hứng thú, hãy vào trang Nchaus.vn  nhật tình hình bất động sản Việt. Hoặc tìm xem đang có dự án căn hộ chung cư nào Hot nhé!