Sân bay Long Thành ở đâu? Thuộc xã nào? Hiện có những dự án bất động sản nào đang Hot ở gần đây? Hãy cùng Nchaus tìm hiểu thêm nhé! 

Vị trí sân bay Long Thành ở đâu? xã nào?

Sân bay Long Thành Đồng Nai là một công trình trọng điểm cấp đặc biệt cấp quốc gia của Việt Nam. Dự án sân bay quốc tế này đã được thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công vào tháng 1 năm 2021.

san-bay-long-thanh-o-dau

Sân bay Long Thành ở đâu?

Theo quy hoạch của nhà nước có 6 xã nằm trong vùng quy hoạch sân bay được di dân. Vì vậy vị trí sân bay Long Thành nằm trải dài ở 6 xã:

  1. Xã Bình Sơn
  2. Xã Cẩm Đường
  3. Xã Long An
  4. Xã Bàu Cạn
  5. Xã Phước Long
  6. Xã Suối Trầu.

Sân bay Long Thành vị trí thuận lợi như thế nào? 

Sân bay Long Thành ở đâu? Cạnh dài của sân bay nằm trải dài dọc theo cao tốc Long Thành – Dầu Dây (cao tốc Bắc Nam). Nút giao giữa đường DT769 và cao tốc Long Thành – Dầu Dây cũng thuộc địa phận của dự án sân bay. Theo bản vẽ thiết kế sẽ có rất nhiều đường dẫn liên kết vùng giúp kết nối giao thông thuận tiện giữa đường cao tốc đến sân bay. 

san-bay-long-thanh-o-dau

Sân bay Long Thành ở đâu

Với vị trí cực kỳ thuận tiện, dự án sẽ trở thành trung tâm kết nối của toàn khu vực miền Nam, giúp thúc đẩy kinh tế, giao thương thuận tiện cũng như thu hút nhiều tập đoàn quốc tế nước ngoài đến Việt Nam đầu tư.

Sân bay Long Thành là sân bay lớn nhất nước

Đối với cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành. Chính phủ khẳng định đây là cảng hàng không sân bay lớn nhất cả nước. Là một trong những trung tâm trung chuyển hành khách quốc tế của khu vực theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy mô giai đoạn 1 xây dựng cảng đạt cấp sân bay 4F theo phân cấp ICAO.

Dự án sân bay Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay quốc tế tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Đông. Dự án được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025 với công suất 100 triệu hành khách/năm. Sau khi hoàn tất các giai đoạn, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Sân bay Long Thành là sân bay lớn nhất, Tân Sơn Nhất vẫn là trung tâm

Sân bay Long Thành ở đâu? Sân bay quốc tế Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất và Tân Sơn Nhất không vì vậy mà mất đi vị trí trung tâm. Sân bay TSN vẫn là sân bay trung tâm cả quốc tế, quốc nội của khu vực phía Nam.

san-bay-long-thanh-o-dau

Sân bay Long Thành ở đâu? Bao quát vị trí sân bay Long Thành .

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tính đến 2020, định hướng 2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt. Chính phủ sẽ tập trung nâng cấp đồng bộ, hiện đại hóa các cảng hàng không hiện có. Điều chỉnh quy hoạch khu hàng không dân dụng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa trong từng thời kỳ.

Theo quy hoạch đến năm 2020. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ là trung tâm cả quốc tế, quốc nội của khu vực phía Nam. Là cảng hàng không dùng chung dân dụng và quân sự. 

san-bay-long-thanh-o-dau

Sân bay Long Thành ở đâu?

Theo đó, quy mô đạt cấp sân bay 4E theo phân cấp ICAO, đáp ứng khai thác B747 và tương đương. Khu bay cảng hàng không quốc tế TSN hiện đã được đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy hoạch. Trong thời gian tới cũng sẽ được mở rộng nhà ga hành khách quốc tế, nội địa. Đáp ứng công suất 25 – 26 triệu hành khách/năm và 1 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự án gần sân bay Long Thành – TOP các dự án rất đáng để đầu tư

Sân bay quốc tế Long Thành với quy mô lớn nhất cả nước, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Ngay từ khi đề án chính thức được phê duyệt đã thu hút hàng loạt doanh nghiệp lớn kéo đến khu vực lân cận để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đặc biệt, trong vòng bán kính 10km quanh sân bay có rất nhiều dự án trọng điểm khởi công xây dựng. 

Sau đây là danh sách 6 dự án gần sân bay Long Thành đáng đầu tư nhất 2022. Cùng NChaus.vn xem qua:

DỰ ÁN KHU DÂN CƯ GEM SKY WORLD

san-bay-long-thanh-o-dau

DỰ ÁN KHU DÂN CƯ GEM SKY WORLD

Khu đô thị Gem Sky World, đây là một tổ hợp dự án gồm đất nền và nhà xây dựng sẵn (biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kề và nhà phố thương mại). Với tổng diện tích 92,2 ha tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Dự án nằm cách quốc lộ 51 khoảng 1km; cách nút giao cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chưa đầy 5km.

KHU DÂN CƯ D2D LỘC AN

san-bay-long-thanh-o-dau

Sân bay Long Thành ở đâu? Dự án Hot

Dự án D2D Lộc An hay khu dân cư Lộc An, là một trong những công trình trọng điểm tọa lạc ngay tại trung tâm thị xã Long Thành. Vị trí tốt khi nằm cách sân bay Long Thành 2km. Đây là tổ hợp khu dân cư chất lượng cao với tổng diện tích quy hoạch lên đến 41 ha, với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 336 tỷ đồng.

DỰ ÁN KHU DÂN CƯ AIRPORT GOLDEN GATE

san-bay-long-thanh-o-dau

DỰ ÁN KHU DÂN CƯ AIRPORT GOLDEN GATE

Airport Golden Gate do Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Land làm chủ đầu tư, với tổng diện tích 3,7 héc ta. Theo quy hoạch, Airport Golden Gate gồm có 280 nền nhà phố, cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ. Gồm có: hệ thống giao thông, viễn thông, thoát nước và công viên.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ ERA CITY

san-bay-long-thanh-o-dau

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ ERA CITY

Khu đô thị Era City là một dự án trọng điểm xung quanh sân bay Long Thành. Dự án do Công ty Đầu tư Phát triển bất động sản Vị Như là chủ đầu tư.

DỰ ÁN CENTURY CITY KIM OANH

san-bay-long-thanh-o-dau

DỰ ÁN CENTURY CITY KIM OANH

Century City Kim Oanh là dự án thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi  làm chủ đầu tư. Với tổng diện tích dự án lên tới 49,8 ha, hơn 2500 đất nền và biệt thự.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ CÁT LINH ASIALAND

san-bay-long-thanh-o-dau

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ CÁT LINH ASIALAND

Dự án khu đô thị Cát Linh AsiaLand với tổng diện tích 3,6 ha. Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Land làm chủ đầu tư. Được biết đây sẽ là một trong những dự án khu dân cư đắt giá nhất tại thị trấn Long Thành. 

Sân bay Long Thành ở đâu? Dự án nổi bật nào gần sân bay được giới thiệu trên đây đang rất thu hút. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được thông tin hữu ích. Nchaus.vn – 0932646645.