Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Trong những năm gần đây, ngành nghề này ngày càng trở nên phổ biến nhiều hơn và có xu hướng phát triển không ngừng tương lai. Chính vì vậy, không ít những ứng viên đều tò mò về công việc này, họ luôn muốn tìm hiểu và thử sức xem có đủ bản lĩnh trở thành nhân viên bất động sản chuyên nghiệp với mức lương đáng mơ ước hay không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Để giải thích rõ hơn cho bạn về công việc nhân viên kinh doanh BĐS làm gì? Công việc của họ cụ thể được hiểu là người đóng vai trò môi giới bất động sản. Tại Khoản 2, Điều 3 của Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 đã ghi rõ.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

Nhân viên bất động sản hay nhân viên môi giới bất động sản chính là người, sẽ thực hiện vị trí trung gian trong hoạt động mau bán, giao dịch, cho thuê, chuyển nhượng bất động sản giữa người mua và người bán.

Có thể nói đây chính là đội ngũ nhân viên không thể thiếu, trong bất kỳ công ty chuyên về lĩnh vực BĐS nào hiện nay. Họ chính là người đóng vai trò quan trọng thúc đẩy công việc mua bán BĐS diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Từ đó cũng đảm bảo được những giao dịch trong quá trình cho thuê, chuyển nhượng hay mua bán đều được hợp pháp hóa, tránh được những rủi ro tranh chấp không cần thiết.  Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Nói đơn giản và dễ hiểu nhất, họ chính là người đảm bảo sự thành công của bất kỳ dự án bất động sản nào, dù quy mô là lớn hay nhỏ.

Nhân viên kinh doanh BĐS làm gì?

Trên thực tế, công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản còn phụ thuộc vào công ty, doanh nghiệp đơn vị cấp trên họ quyết định. Có người sẽ được làm đúng với công việc đặc thù của nhân viên bất động sản. Tuy nhiên, cũng có người sẽ đảm nhận được nhiều vai trò công việc cùng một lúc, để thúc đẩy tiến độ dự án diễn ra nhanh chóng hơn.

công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản còn phụ thuộc vào công ty

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản còn phụ thuộc vào công ty

Vậy cơ bản nhân viên kinh doanh BĐS làm gì?

  • Thực hiện việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thông qua những cơ sở dữ liệu sẵn có. Tiến hành gọi điện, tư vấn và giới thiệu những dự án khác nhau cho khách hàng chọn lựa.
  • Triển khai những cách tiếp cận khách hàng, thông qua những phương tiện maketing truyền thống lẫn online.
  • Tiến hành cung cấp những thông tin bất động sản, những dự án mới nhất cho khách hàng. Tư vấn cho họ những chương trình khuyến mãi, những dự án phù hợp nguyện vọng họ hướng đến.
  • Giải đáp những thông tin khách hàng cần biết, hỗ trợ khách hàng làm thủ tục giấy tờ và hợp đồng đúng theo quy định pháp luật.
  • Tương tác và duy trì mối quan hệ với khách hàng, thực hiện chiến lược kinh doanh phối hợp với nhiều phòng ban khác để đánh giá công việc và triển khai những dự án mới.

Mức lương nhân viên bất động sản có cao hay không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt ngày nay chúng ta thường mặc định rằng ngành nghề liên quan đến bất động sản thường nhận lương thưởng rất cao. Liệu đây có phải là nhận định đúng hay không? Như chúng tôi cũng đã giới thiệu về công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhìn chung, đó cũng là công việc không đòi hỏi quá nhiều vào chuyên ngành nhất định nào đó. Mô hình làm việc chung cũng khá giống với hình thức làm việc nhân viên văn phòng bình thường. Tuy nhiên, môi trường khách hàng họ tiếp xúc đa phần là những người giàu có và thành đạt nhất trong xã hội.

Cho nên công việc này, ngoài được nhận lương cứng mỗi tháng. Nhân viên bất động sản còn được nhận phần trăm hoa hồng kèm theo.

Lương cứng của nhân viên bất động sản sẽ nhận mức lương theo vùng hoặc theo quy định công ty. Trung bình mức lương cơ bản nhất là từ 3.700.000 đến 5.000.000 đ/ tháng.

Phần thu nhập chính mà nhân viên bất động sản nhận được, sẽ phụ thuộc vào phần trăm hoa hồng kèm theo của mỗi dự án thành công. Phần trăm này sẽ bao gồm thưởng theo doanh số, thưởng KPI và thưởng tháng, quý, năm,… 

Phần thu nhập chính mà nhân viên bất động sản nhận được, sẽ phụ thuộc vào phần trăm hoa hồng kèm theo của mỗi dự án thành công

Phần thu nhập chính mà nhân viên bất động sản nhận được, sẽ phụ thuộc vào phần trăm hoa hồng kèm theo của mỗi dự án thành công

Dựa trên thống kê của Việt Nam Salary, mức lương cao nhất mà nhân viên bất động sản có được là 70.000.000 đ/tháng. Thấp nhất là: 4.000.000 đ/tháng, mức lương trung bình là 16.000.000 đ/tháng. Mức lương trung bình cao là 22.000.000 đ/tháng.

Mặc dù mức lương cạnh tranh khá cao, nhưng đây là môi trường công việc có nhiều tính cạnh tranh và phức tạp. Sự đào thải của ngành nghề BĐS là vô cùng khắc nghiệt. Cho nên, để tồn tại và làm giàu từ công việc này. Bạn chắc chắn phải cần đến sự kiên trì và quyết tâm nhất định.

Muốn trở thành nhân viên bất động sản chuyên nghiệp cần điều kiện gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Là một người đóng vai trò môi giới trung gian giữa người bán và người mua. Ban sẽ là người đưa ra thông tin và chốt giá cho khách hàng, để thuận lợi hơn khi giao dịch bất kỳ loại hình bất động sản nào?

Nhân viên kinh doanh BĐS làm gì?  Nhân viên bất động sản vừa đóng vai trò sale, vừa tư vấn viên cũng là người chịu trách nhiệm marketing dự án, thực hiện mọi thủ tục giao dịch hợp đồng phù hợp. Công việc này đòi hỏi không chỉ kiến thức về chuyên môn, mà còn cần kiến thức về kinh tế, chính trị và nhiều thông tin xã hội.

Nếu bạn muốn trở thành nhân viên bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Về mặt kiến thức:

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Nhân viên bất động sản cần có những kiến thức nhất định 

Nhân viên bất động sản, cần có sự am hiểu về thị trường, thông tin kinh doanh và bất động sản, tài chính, kinh tế nhất định. Trong đó, bạn phải liên tục nắm thông tin kinh doanh bất động sản cần thiết nhất. Am hiểu thị trường bất động sản, sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn khi tư vấn khách hàng hơn. Bạn biết chính xác khách hàng cần gì và mong muốn điều gì? Từ đó, nhanh chóng đưa ra cho họ câu trả lời phù hợp nhất, giải quyết nỗi bâng khuâng của họ.

Một nhân viên bất động sản thật sự, không phải là người bán đất hay bán nhà. Mà họ chính là người giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và hạnh phúc về cuộc sống tương lai của mình.

 Cho nên, nhân viên bất động sản luôn phải hiểu rõ những thông tin về thị trường đất đai, chung cư, biệt thự sâu sắc nhất. bạn phải khảo sát và cập nhật thông tin liên tục để giúp bản thân thêm phần tự tin tư vấn khách hàng. Cũng như tạo ra sự thành công cho công việc của mình.

Về mặt kỹ năng:

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Nhân viên bất động sản cần có kỹ năng nghiệp vụ tốt 

Một nhân viên bất động sản cần phải có kỹ năng lắng nghe tốt, kỹ năng thấu hiểu và giao tiếp tốt với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, với lĩnh vực bất động sản có rất nhiều những đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn không chịu được áp lực công việc khi giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Bạn khó lòng có thể thuyết phục được họ, mua được lô đất nào trong suốt quá trình dài.

Ngoài ra, bạn cũng cần có kỹ năng quan sát và điều chỉnh phương hướng tiếp cận với khách hàng phù hợp. Bạn phải chọn những nơi khách hàng tiềm năng thường xuyên xuất hiện, để phát triển thêm mối quan hệ với họ. Từ đó tìm kiếm cho bản

Nếu bạn biết cách xây dựng và tạo lập mối quan hệ tốt. Bạn dễ dàng nhận được lòng tin và sự tin tưởng lâu dài của khách hàng. Thông qua sự giới thiệu của nhiều người, bạn dần mở rộng mối quan hệ và tệp khách hàng mình có. Nhờ đó việc kinh doanh cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Việc này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội giao dịch tốt cho bản thân và công việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có kỹ năng quản lý cảm xúc và thời gian cân bằng hơn. Giờ giấc làm việc của nhân viên bất động sản khá linh hoạt và đôi khi bạn cũng phải thực hiện nhiều công việc khác nhau. Nếu không có kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian tốt, bạn dễ bị áp lực và không thể hoàn thành tốt công việc.

Những ai nên theo đuổi công việc nhân viên bất động sản hiện nay?

Trên thực tế, không có bất kỳ giới hạn độ tuổi nào khiến bạn không thể theo đuổi công việc bạn mong muốn. Đối với nghề nghiệp nhân viên kinh doanh bất động sản, ai cũng có thể học tập và ứng tuyển vào vị trí công việc này. 

Không nhất thiết, chỉ có những người muốn kinh doanh hay làm giàu nhanh chóng, hoặc có nhiều kiến thức bất động sản mới được ứng tuyển vào vị trí công việc này. Nếu bạn có niềm say mê và sự yêu thích với công việc giao dịch đất đai, tư vấn kinh doanh cho chung cư, nhà đất đều có thể trở thành nhân viên bất động sản tại rất nhiều công ty và tập đoàn lớn hiện nay.

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần rất nhiều những kỹ năng và yêu cầu nhất định

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần rất nhiều những kỹ năng và yêu cầu nhất định

Phần đông, số lượng nhân viên bất động sản thường là những ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, marketing,… Nếu bạn tốt nghiệp nhóm ngành kinh tế, bạn có rất nhiều lợi thế để có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên bất động sản chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công bạn cần có sự chuẩn bị và sự am hiểu, đủ đam mê, đủ kiên trì với công việc này. Đó mới chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được thành tựu khi lựa chọn đồng hành cùng công việc này lâu dài hơn.

Trên đây, là những thông tin liên quan đến công việc nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Nchaus đã trình bày một số thông tin cụ thể, giúp bạn hiểu hơn về những yếu tố cần thiết để có thể ứng tuyển vào vị trí công việc cực hot này.

Mặc dù những năm gần đây, do ảnh hưởng của Covid 19, lĩnh vực bất động sản có nhiều biến động. Thế nhưng, trong thời điểm hiện tại dịch bệnh đang được đẩy lùi, điều đó cũng đồng nghĩa cơ hội phát triển ngành nghề này đang phát triển trở lại vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là điều kiện tốt để bạn ứng tuyển, làm việc trong lĩnh vực bất động sản.