Rèm cửa được sử dụng phổ biến trong mỗi ngôi nhà nhưng treo rèm cửa sao cho đúng cách thì hẳn không phải tất cả chúng ta đều nắm rõ. Treo rèm cửa đúng cách nhất là đối với tất cả mọi loại rèm, mọi loại kích cỡ, đặc điểm khác biệt riêng.

Nchaus.vn mách bạn những bí kíp treo rèm đúng cách không phải ai cũng biết như sau:

Hướng dẫn cần biết trước khi treo rèm cửa đúng cách

Trước khi treo rèm bạn cần chuẩn bị những thông tin cần thiết cho việc mua, đo đạc kích thước cửa, kích thước rèm tương ứng, vệ sinh sạch sẽ vị trí cần treo rèm.

Đo đạc chính xác vị trí cửa cần treo rèm

Rèm cửa được sử dụng phổ biến trong mỗi ngôi nhà nhưng treo rèm cửa sao cho đúng cách thì hẳn không phải tất cả chúng ta đều nắm rõ. Treo rèm cửa đúng cách nhất là đối với tất cả mọi loại rèm, mọi loại kích cỡ, đặc điểm khác biệt riêng.

Bạn đo đạc chính xác diện tích khung cửa sổ hoặc cửa chính nhà bạn. Việc đo đạc sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn không phải mất công đến cửa hàng thêm một lần nữa nếu chẳng may rèm cửa sai kích thước. Nếu bạn không biết cách đo như thế nào là chuẩn nhất, hãy hỏi người bán hàng họ sẽ chỉ cho bạn.

treo rèm cửa đúng cách

Treo rèm cửa đúng cách giúp không gian đẹp sang trọng

Trong căn phòng dù to dủ nhỏ, thì vị trí treo rèm đều được đặt ở trên cao. Chính xác là đặt trên các ô cửa hoặc bên trên nhưng nằm trong ô cửa. Ban có thể treo rèm lên trên cao, sát với trần nhà. Để đánh lừa thị giác của người quan sát, như vậy nhìn phòng sẽ rộng hơn so với kích thước thực.

Mua rèm chất liệu và kích thước phù hợp

Bí quyết nằm ở việc mua rèm cửa có kích thước vừa phải. Bạn không nên mua rèm quá dài, sẽ rất lãng phí. Tùy vào từng phong cách, loại rèm mà chọn độ dài cho phù hợp. Khi mua hoặc may rèm cửa, bạn nên tìm những chiếc rèm có khổ chiều rộng lớn hơn gấp đôi chiều rộng của ô cửa sổ, cách này nhằm đảm bảo chiếc rèm có thể dễ dàng che phủ được toàn bộ ô cửa sổ nhà bạn.

Không nên chọn rèm quá dài chạm sàn nhà, vừa lãng phí lại vừa rất nhanh bẩn. Tùy mỗi loại rèm mà chọn độ dài ngắn khác nhau cho phù hợp. Một số loại cửa sổ lớn sát đất thì vải sẽ có độ dài chạm đất. Chiều rộng nếu là rèm vải nên đo rèm có diện tích lớn hơn khung cửa.

treo rèm cửa dúng cách1

Nghệ thuật treo rèm vải đúng cách

Tiến hành treo rèm và vệ sinh vị trí treo rèm cửa

Những tấm rèm dính bẩn hoặc nhăn nheo có thể sẽ khiến căn phòng nhà bạn trở nên mất thẩm mỹ, vì vậy bạn cần vệ sinh và là ủi cẩn thận tấm rèm.

Sau khi xác định đúng vị trí, bạn lắp thanh treo rèm, lắp đặt giá đỡ, đánh dấu các mấu chốt trên thanh treo rèm và treo rèm.

Sau khi lắp xong bất cứ loại rèm nào bạn nên kiểm tra hoạt động của rèm ngay và luôn. Nếu có sai sót còn dễ dàng kiểm tra và chỉnh sửa lại nhé

Top các loại rèm và cách treo rèm cửa đúng cách

Tùy từng loại rèm mà có cách treo khác nhau cho phù hợp. Thiết kế khác nhau của những tấm rèm và không gian sử dung cũng ảnh hưởng tới cách treo. Khi treo cửa đúng cách, chắc chắn những tấm rèm sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn. Đem lại hiệu ứng thẩm mỹ bắt mắt.

treo rèm cửa đúng cách

Chọn rèm cửa có chất liệu, kích thước phù hợp với từng không gian

Treo rèm vải

Đối với rèm vải, hãy là thật phẳng rồi mới treo lên nhé. Để khi hoàn thành việc lắp đặt, bạn sẽ có luôn mành cửa đẹp. Khi đã treo lên rồi thì sẽ chẳng thể nào là được nữa, nên hãy làm việc này trước nhé. Như vậy bạn mới có thể treo rèm lên dễ dàng, tránh tình trạng bị rối trong lúc treo, sẽ rất mất thời gian.

Tùy từng không gian sử dụng rèm mà bạn chọn chất liệu và màu sắc vải phù hợp. Rèm vải là loại rèm đa dạng về chất liệu, độ dày mỏng và màu sắc. Ở phòng ngủ để có một không gian tối cần thiết, hãy chọn rèm có chất liệu vải dày. Phòng khách có thể chọn các chất liệu vải sheer chẳng hạn.

Treo rèm sáo gỗ

Rèm sáo gỗ rất phù hợp cho những ngôi nhà mang nét đẹp cổ điển hay không gian nhà.Nó thường được treo ở ô cửa sổ nhỏ. Hoặc khi treo ngoài trời hay những khu vực như ban công thì kích thước sẽ lớn hơn.

Rèm sáo có nhiều loại được chia ra rèm sáo ngang và rèm sáo dọc. Chất liệu sử dụng loại rèm sáo thường là vải nhựa, nhựa, nhựa giả gỗ, gỗ và kim loại nhôm

Tuy nhiên ở vị trí này, đừng quên để sử dụng khung đỡ. Loại khung này sẽ có tác dụng giúp giảm trọng lượng của rèm sáo gỗ. Loại rèm này có trọng lượng hơi nặng. Do đó để việc lắp rèm cũng như khi tháo rèm tiện lợi và nhanh chóng hơn hãy nhờ người khác giúp sức.

treo rèm cửa đúng cách2

Treo rèm sáo gỗ phù hợp các không gian cổ điển

Treo rèm cuốn

Rèm cuốn hay rèm roman là sản phẩm rèm xếp lớp với nhiều ưu điểm vượt trội khó có thể bỏ qua. Xác định vị trí treo rèm bên trong hay bên ngoài khung cửa (có sử dụng giá đỡ) là việc mà bạn cần hoạch định đầu tiên.

Nếu bạn muốn treo rèm bên trong, hãy chọn rèm có kích thước trùng với kích thước khung cửa. Vừa đủ để chắn sáng nhưng cũng để mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp.

Trường hợp treo bên ngoài, bạn hãy đảm bảo kích thước rèm phải lớn hơn kích thước khung cửa. Có như vậy thì ánh sáng bên ngoài mới không thể lọt được vào phòng. Tuy nhiên việc lắp rèm ở bên ngoài sẽ khá bất tiện. Vì thế khi sử dụng đó nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Nchaus.vn hy vọng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong việc treo rèm cửa đúng cách.