Giấc ngủ cực kỳ quan trọng. Đóng vai trò to lớn trong việc điều tiết có thể được lưu thông máu và tái tạo nguồn năng lượng sau một ngày làm việc. Hãy ngủ đủ tám tiếng mỗi đêm với hướng nằm và tư thế phù hợp. Vậy nằm ngủ  hướng nào tốt?

Nằm ngủ hướng nào tốt? vì sao ngủ đúng hướng là quan trọng?

Hướng nằm ngủ có ảnh hưởng đến việc máu huyết lưu thông. Trong máu có chứa nhiều chất sắt- là một yếu tố rất quan trọng tác động đến sức khỏe và tinh thần. Chất sắt, theo khoa học sẽ có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, vậy nên lượng máu bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng còn tùy vào chiều hướng nằm khi ngủ của mỗi người. 

Trong khi đó, nhịp đập của tim sẽ cảm nhận rõ nhất là khi bạn nằm. Nếu hướng nằm không đúng, lượng máu rất có thể sẽ được bơm quá nhiều vào não, dẫn đến tổn thương. Nếu ở mức độ nhẹ sẽ gây choáng váng khi thức dậy; bị nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ và tử vong.

nam-ngu-huong-nao-tot

Nằm ngủ hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Trái đất có một cực từ trường, kéo dài từ Bắc đến Nam và cực âm ở phía Nam; Trong khi đó, cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học đã tin rằng con người cũng có từ trường như nam châm. Cực âm ở chân, còn cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa, nếu như bạn đặt phần đầu ở phía Bắc khi ngủ sẽ làm cho hai cực dương nằm cùng một chỗ và chúng sẽ đẩy nhau.

Kết quả, điều này sẽ khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Các nghiên cứu cũng cho thấy, nếu một người khi ngủ ở vị trí Đông – Tây, sẽ có một chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) sẽ ngắn hơn so với khi ngủ ở vị trí phía Bắc – Nam.

Nằm ngủ hướng nào tốt? vậy ngủ theo hướng nào là tốt nhất?

Việt Nam là nước nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Theo kết quả nghiên cứu, hướng tốt nhất nên ngủ là ở hướng Đông, Đông Bắc và hướng Tây cũng khá tốt. Khi cần thiết bạn hãy nằm hướng Nam và không nên quay đầu về hướng Bắc.

Nên chọn theo hướng Đông (hướng Đông – Tây): Theo Vastu Shastra, hướng tốt nhất là khi đầu của bạn ngủ nằm ở phía Đông. Giúp cải thiện trí nhớ cũng như sức khỏe tổng thể.  

Ngủ với đầu quay về hướng Tây: đây là hướng được xem là thuận lợi. Người ta tin rằng sự thịnh vượng và danh tiếng khi bạn chọn ngủ và đầu hướng về phía Tây.

Hướng Nam: Các nhà khoa học cũng tin rằng hướng ngủ này giúp gia tăng  hạnh phúc, sự giàu có, thịnh vượng. Đặc biệt là với những người đang căng thẳng, stress. Hướng Nam sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mới nhanh hơn và nâng cao hiệu quả trong công việc.

Nằm ngủ hướng nào tốt? hướng ngủ cho mỗi mệnh tốt cho sức khỏe 

Mệnh Thủy, mệnh kim, mộc,…nên ngủ quay đầu ở hướng nào tốt cho sức khỏe? 

Mệnh Thủy nằm ngủ hướng nào tốt?

Theo phong thủy, hướng bản mệnh cho người mệnh Thủy là hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng Tây Bắc để nằm ngủ.

Mệnh Kim nên ngủ quay đầu hướng nào? 

Hướng bản mệnh của mệnh Kim là ở là hướng Tây Bắc, Bắc. Khi muốn kê giường ngủ bạn nên hướng đầu giường về 2 phía này.

Hướng ngủ tốt cho mệnh Mộc 

Hướng bản mệnh của người mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam. Theo tương sinh ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Vậy nên bạn có thể kê giường ngủ  theo hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. 

Hướng ngủ tốt cho mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh mạng Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh này nên kê giường ngủ hướng về hướng Nam. Hoặc xoay theo hướng bản mệnh Thổ  Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần biết

Nếu như có các hướng tốt sẽ tồn tại một số hướng được xem là kiêng kị cho mỗi mệnh. Đơn cử như: 

Tránh hướng Bắc

Khi ngủ, đầu quay về phía Bắc sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt: khi bàn chân hướng về phía Nam và đầu hướng về phía Bắc. Vị trí này thường sẽ làm cho người ngủ gặp các giấc mơ khủng khiếp, làm gián đoạn giấc ngủ. Việc này sẽ gây ra trạng thái bực bội, thất vọng và bối rối, tâm trạng không ổn định khi thức dậy vào buổi sáng.

Theo khoa học, người ngủ sẽ bị mất đi nguồn năng lượng tích cực, sẽ giảm 50% năng lượng tinh thần cũng với ý chí quyết tâm. Mất đi sự cân bằng trong từ trường của cơ thể và trái đất.  

Nằm ngủ và hướng đầu ra cửa chính

Khi kê giường bạn không kê đầu giường hướng ra cửa chính, vì đây là tư thế nằm của người đã khuất. Nếu như trong phòng ngủ có nhà tắm, nhà vệ sinh bạn không để cửa phòng và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng. 

Nằm ngủ hướng nào tốt? tư thế ngủ cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Tư thế ngủ thường gặp là nằm nghiêng, nằm ngửa và nằm sấp, hoặc là ngủ co người. Theo các chuyên gia về sức khỏe, khi nằm nghiêng bên trái sẽ rất tốt cho sức khỏe và tim mạch. Vì lúc này máu huyết được lưu thông dễ dàng và hệ hô hấp hoạt động cũng tốt hơn.

nam-ngu-huong-nao-tot-cach-nam-ngu

Nằm ngủ hướng nào tốt? Nên nằm ngủ tư thế nào?

Không nên nằm sấp: hệ tiêu hóa có thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn, nhưng tim bị chèn và gây đau nhức ở vai gáy, cổ.

Nằm ngửa tốt: với người thường đau nhức cơ thể sẽ thấy khó chịu khi nằm ngửa. Bạn có thể dùng chiếc gối mềm mại để đặt dưới phần lưng và khớp gối chúng sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn. 

Co người khi ngủ: đây là tư thế em bé trong bào thai, co cụm tròn người sẽ thấy thoải mái hơn, nhưng nếu nằm quá lâu dễ bị đau mỏi lưng. Vậy nên, bạn dùng chiếc gối để kê xung quanh bụng, ở giữa 2 khớp gối.

Nằm ngủ hướng nào tốt? hướng kê giường ngủ nên tính theo tuổi vợ hay chồng?

Hiện nay yếu tố này đặt biệt được các cặp đôi uyên ương trẻ quan tâm. Với mong muốn sẽ được nhiều sức khỏe, hạnh phúc gia đình và đặc biệt là về đường con cái.

Theo quan niệm của ông bà xưa, đàn ông sẽ là trụ cột gia đình. Vậy nên hướng giường ngủ sẽ được tính theo tuổi và mệnh của người chồng. 

Trên là một số thông tin cần thiết về nằm ngủ hướng nào tốt. Nếu bạn theo phong thủy, hãy quan tâm về cách đặt giường ngủ phong thủy theo mệnh và các hướng nằm ngủ theo tuổi. Nchaus chúc bạn thành công trong việc chọn hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe và công việc làm ăn, kinh doanh nhé!