Nhu cầu mua nhà chung cư ngày càng nhiều nhất là tại các thành phố lớn. Khi chọn mua sẽ có rất nhiều yếu tố để có thể quyết định được. Trong các vấn đề, phong thủy căn hộ được quan tâm hàng đầu. Mua chung cư nên chọn hướng nào? Để Nchaus chia sẻ cùng bạn nhé! 

Lý do chọn hướng khi mua nhà chung cư  

Nên mua chung cư hướng nào? Khác với chọn hướng cho nhà ở thông thường, nhiều người chọn hướng phong thủy cho nhà chung cư theo tuổi sẽ phức tạp hơn một chút. Có khá nhiều vấn đề khiến mọi người cân đo. Trong đó, nên chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hay theo hướng cửa chính? Nên chọn căn hộ chung cư theo hướng của tuổi chồng hay vợ,…

mua-chung-cư-nen-chon-huong-nao

Nhà đất xem theo tuổi, theo phong thủy, tất cả những điều này đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận cũng như sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân cho gia đình. Chính vì vậy mà việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cần sự đúng đắn và kỹ lưỡng, hợp lý. 

Lưu ý khi chọn mua chung cư nên chọn hướng nào 

Chọn hướng nhà chung cư thế nào? Dù chọn theo hướng cửa hay hướng ban công khi mua căn hộ cao tầng, trước tiên người mua nhà cần chú ý đến những yếu tố phong thủy đặc biệt. 

Yếu tố phong thủy khi mua căn hộ chung cư là vô cùng quan trọng. Chỉ khi chọn được một căn chung cư có phong thủy hợp tuổi thì gia chủ và cả nhà mới gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Không chọn nhà chung cư có nhà vệ sinh ở cửa ra vào

Đây là một lỗi phong thủy đại kỵ, vì nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào khiến cho căn nhà chứa nhiều uế khí. Nhà vệ sinh vốn có không gian không sạch sẽ, sẽ làm cho căn hộ của bạn trở nên nặng nề. Vừa bất hợp lý về kiến trúc mà vừa có ý nghĩa xấu về mặt phong thủy. Vốn dĩ đây là không gian riêng tư, khá nhạy cảm nên mới không thể đặt ở một vị trí có nhiều người qua lại.

Cửa căn hộ chung cư không đối diện với thang máy hay thang bộ

Về kiến trúc, cửa căn hộ nằm đối diện với thang máy hoặc thang bộ sẽ là điều bất tiện,  mất đi sự riêng tư. Cầu thang là khu vực đi lại thường ngày của cư dân, và tất nhiên là bạn không muốn mọi người đều nhìn vào nhà mình. 

mua-chung-cư-nen-chon-huong-nao-2

Bên cạnh đó, nhà có vị trí cửa đối diện với cầu thang sẽ dễ mang đến sự ồn ào không đáng có. Nếu bạn chọn cửa chung cư đối diện với thang máy hoặc thang bộ sẽ gặp phải những điều phiền hà tương tự.  

Phòng bếp kín là tối ưu  

Bếp là không gian ấm cúng nhất trong căn nhà. Gia đình, phòng bếp thường được thiết kế ở một vị trí kín đáo, có sự riêng tư chứ không nên “lộ liễu”. 

Nếu chọn phòng bếp mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy khi đi ngang qua là điều rất  kiêng kỵ. Nếu lỡ đã mua bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách đặt một chậu cây xanh phong thủy phù hợp với tuổi của gia chủ. Đặt ở kệ bếp hoặc vị trí có thể che bớt tầm nhìn của người ngoài, có như vậy thì lỗi phong thủy của bếp sẽ phần nào được hóa giải.

Không chọn căn hộ chung cư có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Không vì lý do tiết kiệm không gian mà nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Xét cả về mặt không gian, về phong thủy vị trí này không hợp lý. 

Giường ngủ là để thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi, hồi phục lại sức khỏe. Nếu như nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ khiến cho người nằm dễ nhìn thấy không gian không mấy tốt đẹp này, sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người nằm.  

Không chọn phòng ngủ căn hộ bị nắng chiếu trực tiếp vào

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong đời sống của gia đình. Không  chỉ cần có sự riêng tư, mà còn phải mang lại sự thoải mái nhất cho người ngủ. Căn phòng có cửa sổ đón nắng chói chang dường như ít ai thích.  

mua-chung-cư-nen-chon-huong-nao

Nếu như bất đắc dĩ phải chọn, gia chủ vẫn có thể hạn chế tối đa sự ảnh hưởng bằng cách lắp đặt hệ cửa chớp/ lắp màn sáo cản quang. Các căn hộ càng ở trên cao sẽ chịu ảnh hưởng nhiều của nắng và gió, bạn có thể sử dụng bình phong, màn, rèm để chắn bớt. 

Nếu căn hộ có ít diện tích trống, bạn có thể tạo ra các lối dẫn khí bằng cách sắp đặt đồ vật trong gia đình sao cho hợp lý nhất.  

Nên chọn hướng căn hộ là Nam hoặc Đông Nam

Hướng nhà chung cư được cho là tốt và phù hợp là hướng Nam hoặc Đông Nam. Như vậy người ở mới có thể đón được gió mát cũng như ánh sáng ổn định quanh năm. Đặc biệt là hướng này sẽ giúp cho căn hộ có thể tránh được gió Tây rất nóng vào mùa hè. 

Mua chung cư nên chọn hướng nào? Chọn tầm nhìn tốt

Tầm nhìn của căn hộ trong chung cư chắc chắn phải là nơi giúp cho gia chủ đón được gió mát và ánh sáng vừa phải và có khoảng lùi tốt với đường giao thông. 

Đặc biệt là yếu tố minh đường – khu vực trống trước mặt căn hộ. Nên chọn các căn chung cư xung quanh có cây xanh, công viên hay hồ nước. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, mà còn là điều kiện để bạn và gia đình có thể sống một cách thoải mái nhất. Khu vực trống ở phía trước căn hộ chung cư sẽ là nơi để vui chơi, giải trí. Vì vậy cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này khi chọn mua chung cư cho mình và gia đình. 

Không chọn căn hộ chung cư bị các góc nhọn công trình chĩa vào 

Một điều kiêng kị mà nhiều người không để ý đó là bị góc nhọn của các công trình khác chĩa vào. Theo phong thủy, đây là yếu tố rất xấu cần tuyệt đối tránh khi chọn mua nhà trong khu chung cư. 

Nếu mua phải căn hộ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người ở vì nó tạo ra sự xung sát, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề đến tài vận.  

Mua chung cư nên chọn hướng nào? Lưu ý đến ban công

Nếu bạn chọn hướng chính của ngôi nhà theo quan niệm mới, bạn nên lưu ý thêm nhiều yếu tố. Một số các chú ý sau:

mua-chung-cư-nen-chon-huong-nao

 • Không chọn ban công ở gần các cột điện, cột anten,… vừa mất thẩm mỹ, vừa không mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho căn hộ.
 • Không chọn căn hộ có cửa sổ/ cửa ban công nằm ở phía Tây – không hợp phong thủy. Đặc biệt vào mùa hè ánh sáng gắt sẽ chiếu thẳng vào nhà.
 • Cửa chính nhà không hướng thẳng với hướng cửa ban công. Đây là yếu tố cấm kỵ vì nó dễ khiến cho tài lộc của gia đình bị thất thoát.
 • Không chọn cửa ban công căn hộ/ cửa sổ gần tòa nhà kế bên. Đặc biệt cần tránh những căn hộ có trực xung với tòa nhà đối diện.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi 

Nếu bạn muốn chọn mua nhà chung cư theo tuổi, hãy cân nhắc các điều sau: 

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi bằng cách xác định cung mệnh

Trước tiên hãy xác định bạn thuộc cung mệnh nào? Là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). Hướng hợp với gia chủ Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 4 hướng tốt cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Hướng nhà chung cư hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. 4 hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Hướng tốt và hướng xấu khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu bạn nên biết khi chọn nhà chung cư: 

mua-chung-cư-nen-chon-huong-nao

Bốn hướng mang đến điều tốt lành 

 • Sinh Khí: Giúp mọi điều xảy ra trong cuộc sống được hanh thông.
 • Thiên Y: Công việc làm ăn gặp may mắn, tiền của vào như nước; Nếu có trắc trở có quý nhân phù trợ.
 • Phước Đức: Giúp cho các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an và bạn bè không xích mích hiểu lầm đáng tiếc.
 • Phục Vị: Giúp công việc gia chủ gặp nhiều thuận lợi, chuyện rắc rối to hóa nhỏ.

Bốn hướng mang đến điều tai ương nên tránh 

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến rất nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Gây ra những xung đột không muốn có trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối làm cho công việc, cuộc sống không được dễ dàng.
 • Lục Sát: Gây ra những tổn hại, đổ vỡ và thất thoát trong làm ăn cũng như ảnh hưởng các mối quan hệ.
 • Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, gặp nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.

Mua chung cư nên chọn hướng nào, khi chọn đúng sẽ giúp gia chủ có những thuận lợi, mang đến tiền tài và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nchaus.vn hy vọng với những thông tin trên sẽ là những kiến thức hữu ích cho đọc giả.  

Liên hệ tư vấn nhà chung cư, căn hộ cao cấp của chủ đầu tư uy tín, Nchaus: 0932646645.