Mệnh hỏa hợp màu xe gì tốt nhất theo phong thủy? Kiêng kỵ chọn màu xe gì? Mời bạn cùng với Nchaus.vn tìm hiểu thêm sau đây để có thể yên tâm hơn phần nào nhé!

Mệnh hỏa hợp màu xe gì?Người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Hoả?

Theo triết học, mọi vật đều phát sinh từ 5 yếu tố, gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là 5 yếu tố này được gọi chung là ngũ hành. Nếu như 5 yếu tố này vận hành theo đúng trình tự của nó sẽ được gọi là tương sinh- tức là mang lại sự may mắn, bình an. Ngược lại, quy luật tương khắc (quy luật tương sinh bị đảo ngược), mọi việc sẽ không được may mắn, gặp nhiều trắc trở.

menh-hoa-hop-mau-xe-gi

Mệnh hỏa hợp màu xe gì tốt nhất theo phong thủy?

Người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Hoả? Mậu ngọ năm 1978, Đinh mão năm 1987, Kỷ mùi 1979, Bính dần 1986, Giáp tuất 1994 và Ất hợi 1995,…

Chi tiết:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 •  Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 •  Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Quy luật ngũ hành trong phong thủy – mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Theo quan niệm và quy luật phong thủy, mọi vật sinh ra dù là tốt hay xấu đều có tác động qua lại lẫn nhau. Chúng xoay quanh theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy. Tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước, là những vật hiện hữu trong tương quan sống. 

menh-hoa-hop-mau-xe-gi

Mệnh hỏa hợp màu xe gì tốt nhất theo phong thủy?

Một khi chúng được di chuyển, vận hành theo chiều thuận như trình tự được gọi là Tương sinh– mang đến điều may mắn, bình an, tài lộc cho chủ nhân. 

 • Kim sinh Thủy: ở nhiệt độ cao, kim loại sẽ tan chảy & thành thể lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Cây cần nước để sinh sống và phát triển 
 • Mộc sinh Hỏa: Nhờ cây khô, lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy mọi vật sẽ tạo ra than, vung bồi thành đất
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sẽ hình thành nên các quặng kim loại quý như vàng, đá quý,…

Nhưng khi quy luật tương sinh bị đảo ngược sẽ trở thành quy luật Tương khắc, sẽ mang đến những điều xui rủi, họa lây:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ làm tắt ngọn lửa đang cháy
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại bị tan chảy khi lửa mạnh
 • Kim khắc Mộc: Mộc sẽ bị búa, dao chặt phá vì được làm từ kim loại 
 • Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút dinh dưỡng từ đất làm cạn kiệt, khô hạn 
 • Thổ khắc Thủy: Đất sẽ ngăn chặn các dòng chảy của nước và hút lấy nước.

Người mệnh hỏa hợp màu xe gì?

“ Mệnh hỏa hợp màu xe gì? hợp với màu xanh lá cây, nên chiếc xe có thể trang trí thêm các chi tiết màu này”. 

Để lựa chọn một chiếc xe phù hợp với bản mệnh. Để có thể mang lại sự tự tin, mong cầu bình an trên mọi cung đường. Sự bình an, may mắn, lộc và tài vận may mắn trong cuộc sống. Sự nghiệp phát triển, người thuộc mệnh hỏa hợp sẽ hỏi: Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Vậy mà tương sinh, tương khắc là gì? 

Màu tương sinh mệnh Hỏa – Xanh lá cây

Biết được màu tương sinh bạn sẽ chọn được màu sắc xe cho mệnh Hỏa. Chúng ta nên biết quy tắc tương sinh trong luật Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tức là: Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc; Màu sắc phong thủy của Mộc là màu xanh lá cây. Nhưng liệu chiếc xe có màu xe này trên đường? Vậy nên, màu xanh lá thường được các chủ xe sử dụng để trang trí thêm cho xe thay cho màu xe chủ đạo. 

menh-hoa-hop-mau-xe-gi

Mệnh hỏa hợp màu xe gì? Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu xanh lá cây

Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

Màu tương hợp mệnh Hỏa – Đỏ

Màu tương hợp của người mệnh Hỏa là màu đỏ, nó thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường. Vì vậy, màu đỏ là lựa chọn ưu tiên được của những người mệnh Hỏa đang có ý định mua xe. Bên cạnh màu đỏ, bạn có thể chọn thêm các màu hợp như: màu cam đậm, hồng, tím.

Màu chế khắc mệnh Hỏa – Trắng

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim sẽ khắc chế mệnh Hỏa – lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Người thuộc mệnh Hỏa nên chọn các màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám và ghi. Chúng sẽ giúp hạn chế tính xung khắc của người mệnh Hỏa với những sự vật, sự việc vốn không hợp với bản mệnh. 

Mệnh Hỏa KHÔNG hợp màu xe nào?  

Người mệnh hỏa cũng nên tránh chọn các màu không hợp khi mua xe. Những màu khắc mệnh hỏa có thể mang lại điều không may mắn, trắc trở trong cuộc sống, hao tổn tài lộc và làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Do đó, khi người mệnh Hỏa dùng màu đại diện của mệnh Thủy như (đen và xanh biển) sẽ bị khắc chế,; Giúp kìm hãm hoặc làm cản trở mọi việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, còn có trường hợp phản sinh và phản khắc. 

Ba nhóm: Hỏa Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thuộc trường hợp phản khắc. Nghĩa là, nhóm 3 này không kỵ Thủy nhưng có xảy ra phản ứng ngược chiều. Nếu gặp người mệnh Thủy giúp đỡ gặp may mắn về tình duyên, tài lộc. Bên cạnh màu xanh lá, người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc có thể chọn màu xe ô tô là đen hoặc xanh biển. 

Với nhóm người mệnh Hỏa khắc Thủy, nhưng lỡ đang dùng chiếc xe màu đen hoặc xanh biển thì sao? Đừng lo, vẫn có thể hóa giải bằng cách đổi màu sơn. Nhưng để giảm đi phần tốn kém, nhiều người chọn dùng vật trang trí phong thủy trong xe. 

Ví dụ: Người mệnh Hỏa đang chạy xe màu xanh biển nhưng không muốn đổi màu sơn. Để có thể giảm sự xung khắc, nên chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng Hỏa và Kim. Vậy nên, hãy chọn linh vật trang trí phong thủy có màu vàng hoặc nâu. Nhằm dung hòa để có thể giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. 

Thực tế, không phải ai có mệnh Hỏa đi xe màu tương khắc là sẽ gặp xui xẻo. Nhưng người xưa có câu: “Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”.  

Người mệnh Hỏa NÊN & KHÔNG NÊN để gì trên xe ô tô?

Nhiều người thường sử dụng vật trang trí; Hoặc chọn màu tương sinh tương hợp cho đồ nội thất khi đặt trong xe. Cốt là để giảm chi phí và có phần đơn giản hơn. Bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố sau: 

Những đồ NÊN trang trí trong xe ô tô – người mệnh Hỏa

menh-hoa-hop-mau-xe-gi

Mệnh hỏa hợp màu xe gì, đồ trang trí màu gì?

Khi mua xe, chủ xe bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp với mệnh của mình. Trong đó, chọn thảm lót ô tô, bọc da ghế hoặc bọc vô lăng ô tô. Người mệnh Hỏa còn có thể trang trí trên xe bằng những sản phẩm phong thủy. Như là: các mẫu tượng phật, đá phong thủy như Thạch Anh, Ruby,…

Những món đồ KHÔNG NÊN để trong xe – người mệnh Hỏa

Tương tự như màu sắc của xe, chủ xe nên tránh đặt những đồ phong thủy có màu tương khắc như: màu xanh da trời, xanh dương  và tránh dùng đồ vật trang trí phong thủy được làm từ kim loại.

Mệnh hỏa hợp màu xe gì? Hiện nay, trước khi quyết định mua xe. Nhiều người thường xem xét kỹ màu xe có hợp với bản mệnh hay không bên cạnh các thông số kỹ thuật; Khả năng vận hành, công nghệ an toàn của xe,… Để có được xế hộp vừa bền, đẹp mà lại hợp mệnh.

Nchaus.vn hy vọng nội dung bài viết này sẽ phần nào hỗ trợ và giúp được bạn nhiều trong việc ra quyết định chọn mua được đúng xế mà bạn đang mong ước nhé!