Mệnh Hỏa hợp màu gì? mạng hỏa hợp màu gì có làm ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh và gia đạo hay không? Nchaus.vn mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung sau đây!

Mệnh hỏa hợp màu gì, người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Hoả?

“Người mệnh Hoả hợp màu gì? Màu tương hợp đại diện cho mệnh Hoả chính là màu đỏ, cam, hồng, tím.”

Bên cạnh đó, màu xanh lá cũng hợp với người mệnh Hoả,… Nhưng người sinh năm mấy sẽ thuộc mệnh hỏa? Gần nhất là những người: Mậu ngọ năm 1978, Kỷ mùi năm 1979,Bính dần 1986, Đinh mão năm 1987, Giáp tuất năm 1994 và Ất hợi 1995,…

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Chi tiết:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 •  Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 •  Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Người mệnh hỏa có tính cách ra sao? 

Nhiều người cho rằng khi biết tính cách của ai đó sẽ có thể phần nào đoán được người đó thuộc mạng gì. Có liên quan? 

menh-hoa-hop-mau-gi

Người mệnh hỏa có tính cách ra sao?

 • Người mệnh Hỏa thường dễ nóng nảy, cực kỳ sáng tạo. Trong công việc làm ăn, người mệnh Hoả rất kiên quyết, khó bốc đồng khi có ý kiến trái chiều. Rất sáng tạo, nên thường có các ý tưởng rất khác biệt với đám đông.
 • Nếu như người mệnh Hỏa có thể kìm hãm được một phần nóng giận Họ sẽ có khả năng hoàn hảo. Nhiệt huyết của người mệnh Hỏa khó ai sánh bằng; Dễ mang lại thành công lớn, vang dội. Tính kiên trì và bền bỉ nên làm việc gì cũng đẩy nhanh tốc độ, làm tới cùng.
 • Để phần nào làm giảm bớt sự nóng nảy, người mệnh Hỏa thường chọn màu hợp trong thời trang, vật dụng,…hoặc cây cảnh trồng quanh mình mang lại sự dễ chịu và thoải mái hơn.

Cụ thể người mệnh Hoả hợp màu gì?

Phong thủy, 4 màu tương hợp đại diện cho mạng Hỏa là các màu: cam, đỏ, hồng và tím. Bên cạnh đó còn có màu Xanh lá cũng rất hợp với người mệnh Hoả. Vì màu xanh tạo nên nét quyến rũ, tươi mới và tràn đầy năng lượng. Mạng Hoả hợp với màu Nâu đất, giúp người thuộc mệnh Hoả sẽ trầm tính lại hơn. 

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu tương sinh, tương sắc?

Trong ngũ hành mỗi mệnh sẽ có 4 nhóm màu chính: màu tương sinh, màu tương hợp, màu khắc chế, màu bị khắc và màu hợp với người mệnh Hỏa.

Người ta thường căn cứ vào các yếu tố trên để có thể xác định được mạng Hỏa hợp màu gì nhất.

Người mệnh hỏa hợp màu xanh lá

Tức là, trong thời trang bạn mạnh Hỏa nên chọn cho mình các trang phục có liên quan tới màu xanh. Có thể như là: chiếc váy đầm màu xanh sẽ mang lại cảm giác được tươi mới, sở hữu nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Đồng thời, màu xanh hợp với người mệnh Hỏa cũng giúp may mắn, dễ hòa nhập với nhịp điệu xã hội. 

Mệnh Hỏa hợp với sắc màu đỏ

Đúng là màu đỏ như mệnh! Mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ vì là tông màu tương hợp, sẽ giúp cho người mệnh Hỏa may mắn, nuôi dưỡng được nguồn năng lượng dồi dào bên trong như lửa của chính bổn mệnh mình. 

Mệnh Hỏa hợp với màu tím

Mệnh Hỏa có hợp màu tím không? Thưa có, vậy nên các bạn có thể diện chiếc áo sơ mi, áo thun,…có màu tím sẽ giúp người mệnh Hỏa thêm lãng mạn, cuốn hút.  

Mệnh Hỏa hợp với sắc hồng

Màu hồng cũng là một lựa chọn rất hợp với mệnh Hỏa. Dù là nam hay nữ các bạn cũng có thể thoải mái diện lên những bộ cánh, bộ suit thật nổi bật  miễn sao thời trang hồng hợp với bản mệnh theo phong thủy là tốt nhé! 

Vậy người mạng Hoả kỵ màu gì?

Bên cạnh những màu hợp, mệnh Hỏa sẽ có các màu không hợp và kiêng kỵ. 

Thuỷ khắc Hoả

Người mệnh hỏa hạn chế, đừng nên chọn các tông màu đen, xám hay xanh dương thuộc hành Thuỷ. Vì các màu này là màu tương khắc, cần kiêng kỵ với người mệnh Hỏa. 

Bên cạnh đó, vì là Hỏa sinh Thổ nên mạng Hoả cũng không nên lựa chọn màu vàng, sẽ làm suy yếu năng lượng và cản trở sự phát triển trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa có hợp với màu xanh ngọc?

Màu xanh ngọc trong phong thủy sẽ không được nhắc đến khi hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì. Không chắc chắn nhưng thích, tốt nhất bạn diện với phụ kiện có màu hợp với bản mệnh trước để được may mắn nhất. 

Có phải mệnh Hỏa kỵ với màu xanh dương?

Chắc chắn là màu xanh dương không phải là màu hợp với mệnh Hỏa, vì nước khiến lửa bị dập tắt và sẽ mang lại điềm xấu cho mệnh Hỏa. Vậy nên bạn mệnh Hỏa nên tránh chọn phụ kiện và màu sắc này cho không gian sống. Có thể sẽ khiến lửa bị mất đi nhiệt huyết, yếu đi và không thể bứt phá, bùng cháy.

Mệnh Hỏa chế khắc màu trắng?

Theo phong thủy, màu trắng khắc với mệnh Hỏa. Những tone màu trắng ánh kim, màu trắng ngà đều là màu mệnh Hỏa khắc.  

Người mệnh Hỏa hợp với hướng nào để mua nhà?

“Gia chủ là người mạnh Hỏa nên tránh các hướng Tây và Tây Bắc. Nếu chọn có thể sẽ gặp vận xui, trắc trở trong làm ăn và cuộc sống.”

Nếu như bạn và gia đình đang phân vân không biết người mệnh hỏa hợp với hướng nào để chọn xây dựng, mua bất động sản. Đặc biệt là khi chọn mua nhà Biệt Thự, Nhà phố hay căn hộ chung cư,… theo Nchaus bạn nên chọn hướng nam-  là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ và gia đình sinh sống cùng. 

menh-hoa-hop-mau-gi

Người mệnh Hỏa hợp với hướng nào để mua nhà?

Ngoài ra, một số hướng thuộc hành mộc gồm: Đông, Đông Nam cũng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vật phẩm nên dùng để trang trí cho người mệnh Hỏa  

Để có được những điều may mắn trong cuộc đời, người mệnh Hỏa chú ý đến các vật phẩm khi trưng bày trong nhà với ý nghĩa phong thủy. 

 • Cung Quan Lộc nằm hướng Bắc khi tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Vậy nên, chủ nhà nên đặt bể cá hoặc chuông gió theo hướng này sẽ hợp với phong thủy nhà.
 • Cung Quý Nhân nằm hướng Tây Bắc được tính từ giữa trung tâm căn nhà; khi kích hoạt cung này mạng Hỏa sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác; Bạn có thể đặt bình gốm, đá hoặc pha lê tại góc Tây Bắc nhằm tăng cường năng lượng.
 • Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam được tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, bạn nên đặt một chậu cây xanh hoặc bỏ vào trong bát nước một vài đồng xu để tài lộc đổ vào như nước.

Có nên dùng gương phong thủy cho người mệnh Hỏa?

Theo phong thủy, người có mệnh hỏa nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt, tức Thủy khí cân bằng với Hỏa khí. Gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường sẽ có thể gây cảm giác bất an.

Đồ nội thất phong thủy tài lộc với người mệnh Hỏa

Khi muốn chọn đồ nội thất, bên cạnh mệnh hỏa hợp màu gì, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hỏa hợp màu gì khi chọn đồ nội thất?

 • Hỏa khắc Kim: tuyệt đối tránh các đồ nội thất được làm từ kim loại. Thay vào đó bạn nên chọn nội thất làm từ Gỗ ép, gỗ tự nhiên,…
 • Lựa chọn ánh sáng: nên chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách, hoặc ánh đèn hồng, tím để tạo không gian lãng mạn. 
 • Trưng bày cây cảnh: theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên đặt cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa. 

Cách trang trí nhà phong thủy cho người mệnh Hỏa 

Theo phong thủy, mạng Hỏa hợp màu gì đa phần là những tông màu nóng. Bạn có thể chọn màu tường có tông đầm như hồng, tím. Ngoài ra cũng có thể phối hợp đồ nội thất có sắc đỏ, xanh lá, cam  để thêm phần thu hút cho không gian.

Phong thủy phòng khách – người mệnh Hỏa

Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa bạn hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. 

Phong thủy phòng ngủ  

Hướng tốt nhất dành cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh hỏa là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. 

Phong thủy phòng bếp  

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hỏa hợp màu gì khi chọn nội thất phòng bếp?

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng thuộc Tây tứ trạch (Nam, Tây Nam và Đông Bắc) đều tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp.

Phong thủy phòng làm việc  

Đối với người mệnh Hỏa, hướng làm việc tốt, hợp với Họ là hướng Nam hoặc Tây Nam. 

Trên đây là những lưu ý cần biết về phong thủy nhà ở. Mệnh hỏa hợp màu gì và khắc kỵ với màu nào nhất? Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chọn được ngôi nhà ưng ý và mang nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Nếu bạn cần tư vấn mua nhà căn hộ chung cư, biệt thự hay nhà phố, hãy liên lạc với Nchaus.vn: 0932646645.