Lục sát là gì? Lục sát là từ thường được nhắc đến trong vấn đề phong thủy xây nhà hay xem tuổi vợ chồng. Điều này, hoàn toàn có nghĩa rằng bất kỳ vấn đề quan trọng nào diễn ra trong cuộc sống con người, đều chịu ảnh hưởng ít nhiều của yếu tố phong thủy nhất định.

Lục sát nói một cách đơn giản là sự kết hợp giữ phương vị không phù hợp, giữ bản mệnh gia chủ và quái mệnh. Điều này dựa theo yếu tố phong thủy, được gọi là trạng thái hình khắc, tạo ra sự không may mắn. Mang đến những điều bất hạnh, rủi ro không mong muốn cho chính chủ. Vậy lục sát là gì? Làm thế nào để hóa giải được vấn đề lục sát trong xây dựng nhà ở. Nchaus sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc này đầy đủ nhất thông qua bài viết dưới đây: 

Hiểu đúng về lục sát là gì?

Lục sát là gì? Lục sát là những điều kém may mắn, xung khắc với nhau trong phong thủy

Lục sát là gì? Lục sát là những điều kém may mắn, xung khắc với nhau trong phong thủy

Lục sát là gì? Theo Phái Bát trạch trong phong thủy quan niệm rằng, lục sát là sự kết hợp phương vị của gia chủ và quái mệnh không được phù hợp. Điều đó tạo nên sự kém may mắn, kết hợp lại với nhau trở thành lục sát, sao lục sát.

Theo nhiều tài liệu phong thủy ghi nhận lại rằng, lục sát chính là trạng thái xấu. Bao gồm sự kết hợp của ngũ quỷ, tuyệt mệnh và họa hại, lục sát. Bốn trạng thái được nhắc đến này, đều mang đến những ý nghĩa xui xẻo, tai ương và không may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa chiết tự của “Lục sát là gì? ”

Lục sát là gì? Lục sát là nói đến trạng thái phong thủy xấu, mang lại nhiều rủi ro về tài lộc, vượng khí. Để tìm cách hóa giải lục sát chính xác nhất, chúng ta phải hiểu rõ ý nghĩa mà lục sát mang đến. Trong từ điển Hán Việt có nêu rõ:

Ý nghĩa chiết tự của lục sát

Ý nghĩa chiết tự của lục sát

>>> Từ “Lục” mang ý nghĩa là 6 trong lục sát tượng trưng cho lục thân. Bao gồm những người thân xung quanh chúng ta như người sinh ra mình (Mẹ – Chính ấn, Thiên ấn), người mình sinh ra (Con- Thực thần, Thương quan), người ghét mình (Chính quan, Thiên quan), người mình ghét (Chính tài – Thiên tài), người giúp đỡ mình (Tỷ thần, Kiếp tài) và cuối cùng là sự tổng hòa của nhiều mối quan hệ khác trong đời sống.

>>> Còn từ “sát” trong từ điển Hán Việt có nghĩa là thuộc trạng thái tạo hình khắc. Nó mang đến sự không may mắn, bất hạnh và rủi ro xảy ra xung quanh cuộc sống. Bao gồm tất cả những điều có thể bị ảnh hưởng như công việc, tình duyên, gia đạo và thanh danh,… Nhìn chung, đó đều hướng đến những vấn đề tiêu cực và không thể phát triển tốt.

Lục sát thể hiện sự kìm hãm những mối quan hệ, khó khăn trong việc kết nối gia đình và tạo ra nhiều sự mâu thuẫn, bất đồng trong các mối quan hệ thân thiết.

Theo quan niệm của chuyên gia phong thủy, họ cho rằng lục sát chính là hướng không tốt.Trong tử vi, lục sát con có nghĩa là thuộc hành Thủy. Đó là chòm sao mang nhiều tai ương, rắc rối trong cuộc sống của một con người.

Tác hại của việc xây nhà phạm phải lục sát?

Tác hại của lục sát là gì

Tác hại của lục sát là gì

> Về sự nghiệp:

Hướng nhà nếu như phạm phải lục sát thì sẽ khiến sự nghiệp bị cản trở, thường bị tiểu nhân hãm hại. Đối với chủ doanh nghiệp, gia đình kinh doanh thường công việc sẽ bị trì trệ, luẩn quẩn mà không thể chạm đến công danh, sự nghiệp phát triển như mong muốn.

> Về gia đạo:

Nếu phạm phải lục sát, gia đình không được bình an, vợ chồng thường hay cãi vã, ly hôn dễ tan vỡ. Con cái lười học, tranh cãi với ba mẹ, luôn cãi vã với bố mẹ. Anh chị em trong gia đình không hòa thuận, dễ nghi kỵ lẫn nhau. Nếu gia chủ là người độc thân, dễ gặp rắc rối trong đường tình duyên, lỡ làng với người mình yêu.

> Về sức khỏe:

Trong phạm vi ngũ hành, lục sát thuộc hành Thủy. Do đó, nếu xây nhà theo hướng đó rất dễ thu hút chướng khí vào nhà. Nên những thành viên gia đình, ở lâu sẽ dễ gây ra những vấn đề về bệnh tật, như thận không tốt, bàng quang,…

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà đất tránh phạm phải lục sát

Hướng lục sát của mỗi người là mỗi hướng khác nhau, tùy thuộc vào cung mệnh, can, chi của mỗi gia chủ. Vì vậy, để tránh được hướng lục sát, cần phải dựa vào năm sinh của gia chủ để xem xét.

cách xác định hướng nhà đất tránh phạm phải lục sát

Cách xác định hướng nhà đất tránh phạm phải lục sát

Tính lục sát cần dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định, được quái mệnh cung mệnh. Bạn có thể cộng tất cả những con số năm sinh lại, giản ước tới khi chỉ còn 1 chữ số. Từ đó, có thể tính được cung mệnh gia chủ bằng hằng số quy ước theo bảng dưới đây.

+ Theo số 1: Người nữ thuộc cung Cấn và người nam thuộc cung Khảm.

+ Theo số 2: Người nữ thuộc cung Càn và người nam thuộc cung Ly.

+Theo số 3: Người nữ thuộc cung Đoài và người nam thuộc cung Cấn.

+ Theo số 4: Người nữ thuộc cung Cấn và người nam thuộc cung Đoài.

+ Theo số 5: Người nữ thuộc cung Ly và người nam thuộc cung Càn.

+ Theo số 6: Người nữ thuộc cung Khảm và người nam thuộc cung Khôn.

+ Theo số 7: Người nữ thuộc cung Tốn và người nam thuộc cung Khôn.

+ Theo số 8: Người nữ thuộc cung Chấn và người nam thuộc cung Chấn.

+ Theo số 8: Người nữ thuộc cung Tốn và người nam thuộc cung Khôn.

+ Theo số 9: Người nữ thuộc cung Tốn và người nam thuộc cung Khôn.

Sau khi xác định được cung mệnh gia chủ nam hay là nữ. Tiếp theo chúng ta cần phải kết hợp được với phương vị trong không gian, để tránh nạn lục sát chính xác nhất.

+ Quái mệnh Khôn – Tây Tứ mệnh – Hướng Nam (Thuộc Ly – Đông Tứ hướng)

+ Quái mệnh Càn – Tây Tứ mệnh – Hướng Bắc (Thuộc Khảm – Đông Tứ hướng)

+ Quái mệnh Cấn – Tây Tứ mệnh- Hướng Đông (Thuộc Chấn – Đông Tứ hướng)

+ Quái mệnh Ly – Đông Tứ mệnh – Hướng Tây Nam (Thuộc Khôn – Tây Tứ hướng)

+ Quái mệnh Đoài – Tây Tứ mệnh- Đông Nam (Thuộc Tốn – Đông Tứ hướng)

+ Quái mệnh Chấn – Đông Tứ mệnh – Đông Bắc (Thuộc Cấn – Tây Tứ hướng)

+ Quái mệnh Khảm – Đông Tứ mệnh – Tây Bắc (Thuộc Càn – Tây Tứ hướng)

+ Quái mệnh Tốn – Đông Tứ mệnh- Tây (Thuộc Đoài – Tây Tứ hướng)

Những trường hợp chúng tôi kể trên là hướng Lục Sát. Đó là hướng xấu ảnh hưởng đến gia chủ và nhiều thành viên trong gia đình. Vì thế, khi xây nhà gia hoặc mua chung cư, gia chủ cần phải chú ý đến những hướng lục sát để tránh tai nạn, xui xẻo không mong muốn.

Phương pháp hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận xui?

Nếu như không may mắn, hướng nhà của bạn thuộc hướng lục sát, thì cần xử lý như thế nào? Không chủ nhà nào muốn gặp phải tình trạng này, cho nên nếu không may mắn chọn đúng hướng nhà không hợp với bản mệnh. Bạn cần nhanh chóng xử lý vấn đề này nhanh chóng, đây là việc bắt buộc gia chủ phải làm càng nhanh thì càng tốt.

Điều này, sẽ giúp gia chủ hạn chế được tình trạng xui xẻo xảy ra trong gia đình. Đồng thời, còn mang lại điều kiện lưu thông, khai sáng và tạo cơ hội làm ăn đến với gia chủ tốt hơn. Có rất nhiều cách hỏa giải hướng nhà lục sát, trong đó có 3 phương pháp điển hình nhất mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng.

Thay đổi hướng của cửa nhà

Thay đổi hướng cửa nhà

Thay đổi hướng cửa nhà

Đây là cách làm được áp dụng nhiều nhất, cũng là cách đơn giản nhất được nhiều chủ nhà áp dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này chính là việc tốn kém thời gian và chi phí nhất định. Vì nguyên tắc xây dựng nhà, khi hoàn thành khó mà thay đổi được hướng. Thay vào đó, chủ nhà có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ.

Nếu các thành viên trong gia đình, thường xuyên sử dụng cửa phụ thì cửa chính chỉ còn mục đích tượng trưng. Xây thêm cửa phụ bên cạnh cửa chính, là cách làm giúp giảm đi nguồn khí xấu theo hướng lục sát của ngôi nhà. Theo đó, hướng cửa phụ phải được xây dựng theo hướng tốt ngôi nhà hoặc theo cung Thiên Lộc, cung quý nhân. Từ đó tăng vượng khí cho gia chủ và thành viên trong gia đình tốt hơn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể trấn áp được nguồn sát khí. Nó tạo ra năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trấn áp được nguồn không khí xấu cho ngôi nhà. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều những loại vật phẩm phong thủy khác nhau.

Ví dụ như gương bát quái phong thủy giúp cản đi âm khí, hòa giải sát khí, phản xạ lại các nguồn không khí xấu. Đảm bảo cho cuộc sống gia đình an bình, giảm đi những tai nạn trong cuộc sống. Ngoài ra, chủ nhà có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như cây xanh phong thủy, kỳ lân hay tỳ hưu,… hạn chế được những yếu tố xấu của hướng nhà lục sát.

Thay đổi hướng bếp

Thay đổi hướng bếp

Thay đổi hướng bếp

Thay đổi hướng bếp hóa giải lục sát cho ngôi nhà, được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại kết quả khá tốt. Gia chủ chú ý, cần đặt hướng bếp theo hướng Diên Niên, của bản thân, để khắc chế lục sát tốt nhất.

Thay đổi hướng bàn thờ

Thay đổi hướng bàn thờ

Thay đổi hướng bàn thờ

Ngoài lựa chọn thay đổi hướng bếp, bạn có thể kết hợp thêm việc thay đổi hướng bàn thờ, hướng giường ngủ. Đây là phương pháp, được những chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”. Sự kết hợp này, mang đến khả năng trấn áp lục sát khá tốt. Tuy nhiên, để xác định đúng hướng thay đổi phù hợp. gia chủ nên tìm đến chuyên gia phong thủy để tham khảo thông tin đúng với bản mệnh của mình.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ về khái niệm lục sát là gì? Chúng tôi đã giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó, bạn có thể tìm được phương pháp phù hợp để giải hóa lục sát. Xóa đi những lo lắng, trở ngại của bản thân khi vướng phải vấn đề này, giúp bạn an nhiên thanh thản hơn khi sống trong ngôi nhà mới.