Trong những năm gần đây khi thị trường nhà đất trở thành “cơn sốt” thì ngành nghề làm môi giới nhà đất cũng trở thành nghề “HOT” được nhiều người lựa chọn.

Vậy muốn làm môi giới nhà đất cần những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Môi giới nhà đất là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi làm môi giới nhà đất cần những gì thì chúng ta phải tìm hiểu về khái niệm môi giới nhà đất là nghề nghiệp như thế nào.

Môi giới nhà đất đang là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay

Môi giới nhà đất là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, đất đai, nhà ở, v.v… Người làm môi giới nhà đất chính là người thực hiện tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng đang có nhu cầu.

Khác với nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua thì người làm nhân viên môi giới phải mở rộng thị trường, tìm kiếm cả người mua và người bán, tiếp nhận nhu cầu của cả 2 bên và biến mình trở thành cầu kết nối giữa người mua – người bán.

Môi giới nhà đất chính là cầu nối giữa người bán – người mua

Hiện nay, môi giới nhà đất là một nghề có độ tỉ lệ đào thải cao nhất tại Việt Nam vì ngành bất động sản đang phát triển với nhịp độ cực nhanh và có tính cạnh tranh rất cao.

Có một sự thật là môi giới nhà đất tuy nghề dễ gia nhập nhưng không phải là nghề phù hợp với tất cả mọi người, để tồn tại lâu thì cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố cũng như kỹ năng. Vậy muốn làm môi giới nhà đất cần những gì, cần chuẩn bị kỹ năng gì cũng khiến không ít người phải “đau đầu” đấy nhé!

Làm môi giới nhà đất cần những gì?

1/ Sự am hiểu về nghề môi giới

Trước khi bắt đầu công việc môi giới thì việc tìm hiểu kỹ càng về tính chất, quy trình công việc là rất quan trọng. Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều cái nhìn mang tính tiêu cực về nghề môi giới, như coi đó là “cò đất”, lừa đảo. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về đặc thù ngành nghề giúp bạn thấu hiểu công việc và có biện pháp hóa giải những nghi ngờ, tạo dựng được niềm tin từ phía khách hàng.

Ngoài ra, việc tìm hiểu về ngành nghề này cũng giúp bạn có định hướng phát triển công việc phù hợp. Bạn sẽ có một lộ trình và những kế hoạch công việc hợp lý, giúp bạn đạt được thành công như mong muốn.

 

Làm môi giới nhà đất cần những gì? – bạn cần am hiểu về ngành nghề và trang bị kiến thức đầy đủ

2/ Trang bị đầy đủ kiến thức

Một môi giới nhà đất giỏi cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, cụ thể:

+ Nắm rõ các quy định về đất đai, thuế, dân sự, hiểu rõ quy trình và các thủ tục mua bán, quy trình công chứng, ra sổ, v.v…

+ Hiểu rõ các quy tắc xây dựng, đấu thầu,…

+ Hiểu về cách đầu tư, vay vốn, xuống tiền,….

+ Có sự am hiểu về phong thủy, thuật ngũ hành, tư vấn cho khách theo mệnh-tuổi, v.v…

Bạn cũng có thể thi chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, việc này giúp bạn trang bị kiến thức một cách bài bản và chuyên sâu.

3/ Chuẩn bị các kỹ năng cần thiết của một người môi giới

+ Giao tiếp

Kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà môi giới nhà đất cần có chính là giao tiếp. Nếu không có kỹ năng này, người môi giới sẽ khó có thể thu hút được khách hàng mới cũng như có được sự tin tưởng của họ.

Có kỹ năng giao tiếp linh hoạt và vững vàng giúp bạn xây dựng các mối quan hệ và kết nối trong ngành tốt hơn, nhờ vậy dễ thành công trong lĩnh vực này.

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người môi giới nhà đất

+ Kỹ năng đàm phán

Một người môi giới nhà đất cần phải có kỹ năng đàm phán để đem đến mức giá tốt nhất cho khách hàng. Nghĩa là bạn cần học cách thương lượng để dung hòa mong muốn của người mua – người bán, đạt được thỏa thuận có lợi cho cả đôi bên.

+ Xây dựng lòng tin

Một người môi giới nhà đất có giỏi hay không phụ thuộc vào mức độ tin cậy của khách hàng dành cho họ.

Vì lĩnh vực bất động sản thường gắn liền với các giao dịch giá trị lớn, vì vậy khách hàng sẽ không muốn làm việc cùng một người môi giới mà họ không tin tưởng. Do đó, để thành công trong lĩnh vực môi giới nhà đất này, bạn cần trung thực, chân thành và mang đến những giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề

Ngành bất động sản biến động thường xuyên, chính vì vậy mà người môi giới nhà đất thường phải đối mặt với những vấn đề phát sinh bất ngờ. Những vấn đề này có thể xuất phát từ khách hàng, từ thị trường hay từ chính người môi giới, nhưng quan trọng nhất là bạn cần linh hoạt và khả năng ứng biến nhanh chóng.

+ Kỹ năng sử dụng công nghệ

Thời đại 4.0 với hàng trăm loại công cụ có thể hỗ trợ người môi giới trong công việc, giúp giải quyết mọi vấn đề như phân tích số liệu, quản lý thông tin thị trường, quản lý khách hàng, v.v… trở nên nhanh chóng hơn.

Với sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại, bạn sẽ đạt được hiệu suất công việc tốt hơn

Bạn phải trang bị những kỹ năng về công nghệ, vì điều này sẽ giúp ích rất nhiều để bạn tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc.

Một số nhóm công cụ thường dùng trong ngành bất động sản là:

+ Công cụ Marketing ứng dụng công nghệ.

+ Công cụ quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng.

+ Công cụ phân tích, đánh giá thị trường, khách hàng.

Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi làm môi giới nhà đất cần những gì, nếu bạn đang có sự quan tâm đối với ngành nghề “HOT” này thì có thể tham khảo nhé!