Kích thước tủ quần áo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, để giúp gia chủ có thể bố trí nội thất ngôi nhà được phù hợp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có biết được nên lựa chọn loại tủ có kích thước bao nhiêu là phù hợp. Điều này còn tùy thuộc vào bố cục phòng ngủ, vị trí đặt tủ và nhiều yếu tố phong thủy khác. Trong bài viết này, Nchaus sẽ mang đến những gợi ý hữu ích giúp bạn lựa chọn được kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo hiện nay.

Vì sao cần phải biết chính xác kích thước tủ quần áo?

Tủ quần áo nói chung là vật dụng nội thất không thể thiếu trong gia đình. Với những ai yêu thích phong cách sống tối giản và gọn gàng, thì việc sở hữu tủ quần áo đẹp và đúng chuẩn kích thước sẽ giúp họ tiết kiệm được không gian sống thoải mái hơn. Điều đó cho thấy, kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo cần phải được tuân thủ chính xác.

Kích thước đo đạc tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước đo đạc tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước tủ quần áo lớn hay nhỏ phụ thuộc vào không gian nội thất và cách bố trí diện tích phòng ngủ. Việc tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo là điều cần thiết. Đơn giản nó sẽ mang đến cho bạn những tiện ích sau đây:

Kích thước tủ quần áo được đo đạc chuẩn các, sẽ giúp cho diện tích căn phòng tăng lên. Bố cục nội thất trong phòng cũng được hài hòa hơn với tống thể. Bên cạnh đó, nếu sở hữu kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo phù hợp gia chủ có thể dễ dàng sắp xếp quần áo, chăn, ga, gối cho tương xứng với kích thước. Nhờ vậy, khách hàng cũng sẽ cân nhắc xem nên mua chiếc tủ lớn hơn hay nhỏ hơn, mới là phù hợp với không gian và ngân sách chi tiêu nhất có thể.

Tủ quần áo không chỉ là nơi chứa quần áo đơn thuần, nó còn góp phần giữ chất lượng quần áo song hành với thời gian tốt hơn. Trang phục được bảo quản tốt, mới giữ được độ bền cao và ngược lại. Tủ quần áo đóng vai trò tăng tính thẩm mỹ không gian sống và bảo vệ tài sản chúng ta tốt hơn.

Vì vậy, nếu như lựa chọn được loại tủ quần áo phù hợp không gian nội thất, trưng bày những vật dụng cá nhân. Nó còn tô điểm không gian sống cá nhân của bạn thêm nhiều màu sắc hơn. Góp phần tăng tính hiện đại và đề cao sự thẩm mỹ, tiện nghi cho người dùng.

Tuân thủ quy tắc xác định kích thước tủ quần áo

Tuân thủ quy tắc xác định kích thước tủ quần áo

Tuân thủ quy tắc xác định kích thước tủ quần áo

Để xác định chính xác kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo, bạn có thể dựa vào 2 yếu tố sau đây:

Kích thước tổng thể ở đây được nhắc đến, chính là những yếu tố về chiều sâu, chiều cao và chiều dài.

  • Chiều sâu tủ: Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn là 520 đến 600mm. Ngoài ra có những loại tủ có chiều sâu hẹp hơn để phù hợp với diện tích đặt để.
  • Chiều rộng tủ: Trung bình kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo có chiều rộng là 2200mm. Tuy nhiên, chiều rộng này có thể phụ thuộc kích thước trần nhà. Có một số trường hợp chiều cao tủ quần áo có thể xây chạm tới trần nhà. Thế nhưng, cũng có chủ nhà muốn tiết chế chiều cao này ở một khoảng vừa đủ.
  • Chiều cao tủ: Tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo phổ biến nhất là loại tủ 1m2, tủ quần áo 1m5, tủ quần áo 1m6, 1m8 hoặc 2m,… Tùy thuộc vào không gian để lựa chọn loại chiều cao tủ tốt nhất.
  • Chiều cao của tủ quần áo. Trên thị trường hiện nay có thể thấy những kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phổ biến nhất là tủ quần áo 1m2, tủ quần áo 1m5, tủ quần áo 1m6, tủ quần áo 1m8, tủ quần áo 2m…. Đây là những kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo hiện nay.

Cách xác định kích thước tủ quần áo bên trong

Cách xác định kích thước tủ quần áo bên trong

Cách xác định kích thước tủ quần áo bên trong

Bên cạnh việc xác định kích thước bên ngoài, tủ quần áo của gia chủ cũng cần phải tính toán đến yếu tố bên trong. Đó chính là vấn đề liên quan đến phong thủy. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn, về quy tắc xác định kích thước này sau đây:

  • Với tủ quần áo chiều cao là 2m4, được chia thành những ô kích thước như sau:
  • Chiều cao của tủ dưới là 1m9, phần còn lại phía trên là chiều cao của tủ trên
  • Mỗi ngăn tủ có chiều cao là 20 đến 25cm, dùng để gấp quần áo.
  • Mỗi ngăn trung bình rộng từ 90 đến 100cm, không nên dùng cách tủ rộng vượt quá 50cm.
  • Với những dạng phòng ngủ bé, có thể làm kích thước tủ quần áo sâu 35cm nhưng có thể làm giá treo ra được. Trong đó, chiều cao tối đa là 96cm, nếu muốn treo những loại móc lớn.

Kích thước tủ quần áo chuẩn nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tủ quần áo đa dạng. Ví dụ như tủ quần áo 2 cánh, tủ quần áo 3 cánh, tủ  4 cánh,… Đa phần mỗi loại sẽ có những kích thước khác nhau. Thế nhưng về quy chuẩn kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo đa phần đều có những thông số nhất định. Cụ thể như: 

Kích thước tủ quần áo dạng 2 buồng 2 cánh

Mẫu tủ này khá thông dụng hiện nay, với sức chứa nhỏ nên phù hợp cho những bạn độc thân ít quần áo. Thường chiều rộng của tủ là 1200m và chiều sâu là 600mm. Tính chiều cao là 2200m.

Kích thước tủ quần áo dạng 2 buồng 3 cánh

Dạng tủ này, có kích thước lớn hơn so với dạng 2 buồng 2 cánh. Chiều sâu tủ nằm ở khoảng 600mm, chiều rộng tủ là 1500 đến 1800mm. Tính thêm chiều cao là khoảng 2200m trở lên.

Kích thước tủ quần áo dạng 3 buồng

Đây là mẫu tủ quần áo được thiết kế phù hợp với những ai có nhu cầu, chứa nhiều quần áo gia đình. Kích thước tủ trung bình sẽ dao động ở khoảng 1500 đến 1800 mm. Nếu như bạn chọn loại tỷ trượt dài có thiết kế dài hơn so với dạng 3 buồng thông thường.

Kích thước tủ quần áo dạng 4 buồng

Mẫu tủ 4 buồng với phần thiết kế có nhiều ngăn riêng biệt. Nó giúp bạn có thể để nhiều đồ đạc hơn. Tủ thường phù hợp với những căn phòng có kích thước lớn. Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo dạng 4 buồng sẽ là 600mm chiều sâu và 2400m chiều rộng và 2000m chiều cao.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh phổ biến hiện nay

Kích thước tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh phổ biến hiện nay

Kích thước tủ quần áo dạng 5 cánh

Kích thước tủ quần áo dạng 5 cánh

Kích thước tủ quần áo dạng 5 cánh

Với loại tủ 5 cánh sẽ góp phần giúp phòng ngủ của bạn trở nên xa hoa và sang trọng hơn. Nó góp phần tạo nên điểm nhấn trong cách thiết kế nội thất của căn phòng. Loại tủ 5 cánh có chiều cao là 2400mm trở lên. Chiều sâu là 600mm đến 800mm, tủ có độ rộng lớn nên chiều sâu cũng sẽ lớn hơn so với những mẫu tủ thông thường.

Trong khi đó, chiều rộng của tủ sẽ là 2600mm đến 2800mm. Thông thường nhiều gia đình sẽ chọn cách thiết kế bao kín tường để tăng chiều rộng hơn cho tủ.

Kích thước tủ quần áo dạng 6 cánh

Kích thước tủ quần áo dạng 6 cánh

Kích thước tủ quần áo dạng 6 cánh

Đây là loại tủ có kích thước lớn, được nhiều gia đình có đông thành viên ưa chuộng sử dụng. Vì kích thước lớn nên diện tích của nó cũng sẽ chiếm một phần lớn, trong tổng diện tích phòng ngủ gia đình. Bù lại, loại tủ này có nhiều ngăn, cất giữ được nhiều đồ vật dễ dằng và trông gọn gàng hơn.

Kích thước tủ quần áo dạng 6 cánh, cụ thể về chiều cao tủ sẽ từ 2400mm trở lên. Chiều sâu tủ là 800mm, chiều rộng của tủ là 3000mmm hoặc có thể rộng hơn tùy theo sở thích gia chủ. Giá treo nằm bên trong tủ, với chiều cao tối đa là 960mm, giúp việc cất trữ đồ đạc quần áo được gọn gàng hơn.

Kích thước tủ quần áo dạng cánh lùa

Kích thước tủ quần áo dạng cánh lùa

Kích thước tủ quần áo dạng cánh lùa

Tủ quần áo dạng cánh lùa tăng cảm giác thoải mái và phù hợp cho những ai yêu thích sử dụng nội thất theo style hiện đại. Bạn sẽ không còn cảm thấy vướng víu khi sử dụng loại tủ này. Chỉ cần trượt nhẹ cánh tủ sang hai bên là hoàn toàn sử dụng thoải mái.

Đối với những phòng ngủ có diện tích bé thì mẫu tủ này là hoàn toàn phù hợp. Bạn sẽ không cảm thấy vướng víu hoặc khó chịu khi phải mở bung cánh tủ. Thay vào đó bạn chỉ cần trượt nhẹ cánh sang 2 bên là hoàn toàn có thể lấy đồ một cách đơn giản.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo dạng cánh lùa, có chiều cao là 2400m trở lên. Chiều sâu tủ có thể dao động từ 600mm đến 800mm. Chiều sâu tủ dưới là 1500mm với loại tủ trượt hai cánh.

Chọn kích thước tủ theo phong thủy

Ngoài việc chọn lựa kích thước tủ quần áo, theo quy chuẩn đo đạc cần thiết. Điều chúng ta cần làm đó chính là chọn cho mình những loại tủ quần áo có phong thủy tốt. Nó sẽ phù hợp cho vận khí và tăng sự thịnh vượng cho gia chủ khi sử dụng đồ vật này trong nhà.

Chọn kích thước tủ theo phong thủy

Chọn kích thước tủ theo phong thủy

Khi chọn một chiếc tủ đúng với phong thủy gia đình, điều mà bạn nhận được trước tiên đó chính là sự thoải mái trong tâm trí. Cách bố trí và sắp xếp đồ vật trong tủ cũng gọn gàng không kém, mọi việc đều diễn ra vô cùng thuận lợi.

Tất cả cho thấy, nếu bạn chọn đúng kích thước tủ hợp với không gian và phong thủy sẽ hạn chế tối đa những vấn đề rắc rối. Đồng thời giúp gia đình tránh được những vận xui, những điều không may mắn trong cuộc sống gia đình và sự nghiệp. Theo quan niệm dân gian, kích thước tủ quần áo chính là thước lỗ ban chính xác nhất về mặt phong thủy cho mỗi gia đình.

Cách chọn tủ quần áo hợp phong thủy

Tủ quần áo thường đặt ở không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng riêng là chủ yếu. Nơi càng có ít người qua lại, sẽ dễ đặt tủ quần áo kín đáo hơn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của gia đình. Tuy nhiên, đặt tủ quần áo theo hướng nào, bố cục ra sao mới được xem là hợp phong thủy? Điều này, bạn đọc cần phải chú trọng những yếu tố sau đây:

Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp không gian và ngôi nhà không chỉ giúp gia chủ tăng thêm tính thẩm mỹ căn phòng mà còn tăng tài lộc

Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp không gian và ngôi nhà không chỉ giúp gia chủ tăng thêm tính thẩm mỹ căn phòng mà còn tăng tài lộc

Chọn tủ quần áo theo phong cách

Nói chung, khi chọn bất kỳ đồ vật nào cho gia đình. Điều mà hầu hết những người mua quan tâm nhất, chính là tìm đúng được món đồ tương thích với mong muốn của mình. Mỗi căn phòng đều có những cách bố trí khác nhau, từ phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển. Vì thế, gia chủ cần dựa vào yếu tố này để lựa chọn cho mình một chiếc tủ quần áo thích hợp nhất.

Chọn tủ quần áo theo không gian

Không gian đóng vai trò quan trọng, để gia chủ sắp xếp và bố trí tất cả những vật dung xuất hiện trong căn phòng. Với tủ quần áo cũng như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại tủ phù hợp không quá khác biệt với bố cục không gian căn phòng về tổng thể. Như vậy, nó sẽ giúp căn phòng của bạn tăng thêm tính hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

Chọn tủ quần áo theo chất liệu

Môi trường sống và điều kiện tài chính, là hai yếu tố để gia chủ cân nhắc chọn vật liệu sử dụng phù hợp cho tủ quần áo hiện tại. Có nhiều chất liệu sản xuất khác nhau được khách hàng trên thị trường ưa chuộng như chất liệu gỗ, vải, nhựa,… 

Đi kèm theo đó là những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mức giá cũng có sự chênh lệch nhất định. Nếu điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể lựa chọn mua tủ quần áo bằng gỗ để tăng độ bền khi sử dụng lâu hơn. Đồng thời, dựa theo cung mệnh cá nhân để xác định xem bạn hợp với kiểu chất liệu nào nhất.

Trên đây, là tất cả những thông tin cần thiết mà chúng tôi đã nghiên cứu và chia sẻ cho bạn đọc với chủ đề chính là kích thước tủ quần áo. Tuy nhiên, để xác định được kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo cho gia đình chuẩn xác nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay những đơn vị thi công tủ quần áo chuyên nghiệp nhất, để có được sự hỗ trợ đo đạc thông tin và tư vấn chi tiết hơn.