Kích thước bàn thờ chung cư – 2 cách chọn phổ biến hiện tại đang là sự quan tâm của nhiều chủ nhà khi chọn mua căn hộ. Sao cho vừa đẹp, vừa phù hợp với không gian căn hộ mà còn hợp phong thủy. Nchaus.vn mời tham khảo nội dung liên quan ngay sau đây!

Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn theo phong thủy

Xác định chiều cao hợp lý để đặt bàn thờ là một những yếu tố vô cùng quan trọng. Chứng tỏ được lòng thành kính của chủ nhà, gia đình với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất.  

kich-thuoc-ban-tho-chung-cu

Kích thước bàn thờ chung cư – 2 cách chọn phổ biến

Kích thước kệ thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường phổ biến gồm: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử). Với kích thước này, chủ nhà có thể đặt được các đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,… 

Chọn theo kích thước bàn thờ treo 

Bên cạnh đó sẽ có một số kích thước bàn thờ treo tường khác cũng thuận tiện không kém như sau:  

 • Bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Không thua kém các loại tủ thờ trong khoản hợp phong thủy. Bàn thờ treo tường có kích thước được xác định chính xác theo thước lỗ ban sẽ mang đến cho chủ nhà đa dạng hơn sự lựa chọn các chiều kích biểu trưng.

Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Nếu bạn chọn đặt bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ sẽ được đo theo kích thước lỗ ban. Việc này giúp việc xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu, chiều rộng. Và còn mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự như mong muốn.

kich-thuoc-ban-tho-chung-cu

Chọn kích thước bàn thờ chung cư treo tường theo thước lỗ ban

 • Bàn thờ treo tường dùng trong không gian phòng thờ nhỏ: chiều sâu 480mm – mang lại nghĩa hỷ sự; Chiều rộng 810mm – tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường dành cho căn hộ nhỏ hẹp: chiều sâu 480mm được tượng trưng cho hỷ sự; Chiều dài 880mm – tiến bảo.
 • Bàn thờ treo tường kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm chúng mang ý nghĩa tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm  mang ý nghĩa tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc; Chiều rộng 1070mm tượng trưng cho Quý Tử.

Kích thước tủ thờ chung cư

Kích thước tủ thờ sẽ khác so với kích thước bàn thờ treo tường. Việc lựa chọn chiều cao tủ thờ vô cùng quan trọng; Thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ để giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng; Đồng thời cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Chiều ngang tủ thờ chung cư:  

 • Chiều ngang 107cm: phù hợp với các căn hộ diện tích nhỏ; Chiều sâu 48 cm hoặc tối đa là 61cm là cân đối.
 • Chiều ngang 127cm, 133cm:  nhỏ gọn; Chiều sâu 61cm hoặc 67cm.
 • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: cho không gian thờ có diện tích trung bình; Chiều sâu nên chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
 • Chiều ngang 175cm, 193cm: diện tích thờ cúng lớn; Chiều sâu nên chọn: 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Bàn thờ chung cư và cách bố trí phù hợp nhất hiện nay

Cách bố trí và thiết kế phòng thờ rất quan trọng một khi đã quyết định thờ cúng. Tùy vào diện tích căn hộ chung cư sinh sống, nchaus chia sẻ cùng bạn một số cách bố trí bàn thờ chung cư hợp lý và phong thủy nhất. 

Bàn thờ chung cư bố trí trong Phòng Khách 

kich-thuoc-ban-tho-chung-cu

Kích thước bàn thờ chung cư – 2 cách chọn phổ biến ở phòng khách

Sống trong chung cư, nhiều gia đình chọn không gian phòng khách là nơi đặt bàn thờ cúng. Đây là không gian sang trọng nhất, là vị trí thích hợp cho việc hiếu kính tổ tiên. Bởi lẽ không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể bố trí phòng thờ riêng biệt. Khi đó bạn có thể: 

Sử dụng rèm hoặc vách ngăn cho tủ thờ ở phòng khách

Để tận dụng tối ưu những khoảng không có sẵn trong phòng khách nhà chung cư và bố trí bàn thờ. Việc kết hợp với một chiếc rèm cửa, vách ngăn sẽ giúp căn nhà có được một không gian thờ cúng riêng ngay tại phòng khách; Vẫn bảo toàn được tính trang nghiêm và yên tĩnh. 

Dùng kệ thờ cho Phòng Khách nhỏ hẹp

Nếu có không gian phòng khách nhỏ hẹp, việc chủ nhà bố trí kệ bàn thờ treo tường chính là ý tưởng tiết kiệm và hợp lý nhất. Chỉ cần lựa chọn vị trí như ở phía trên tủ tivi, vị trí góc tường trên tủ tivi để gắn một chiếc kệ thờ. 

Bàn thờ chung cư bố trí trong Phòng Ăn của căn hộ

Ngoài vị trí là phòng khách, đặt bàn thờ tại phòng ăn cũng được lựa chọn nhiều nhất. Cách bố trí hợp lý nhất là đính tường phía trên bàn ăn, sao cho cao hơn đầu người để thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm.

Kích thước bàn thờ chung cư và 10 điều quan trọng cần biết

Việc bố trí không gian, vị trí đặt bàn thờ luôn là một trong những vấn đề quan trọng của các gia đình. Hiện nay, rất nhiều gia đình sống ở chung cư thường phân vân không biết đặt và chọn kích thước bàn thờ chung cư thế nào là tốt nhất? Nchaus lưu ý 11 điều này, bạn tham khảo:  

kich-thuoc-ban-tho-chung-cu

Kích thước bàn thờ chung cư và 10 điều quan trọng cần biết

 • Kích thước bàn thờ phải vào cung Cát theo kích thước Lỗ Ban: Phải phụ thuộc vào nhu cầu và cả không gian thực tế. Không gian rộng, bàn thờ  lớn hơn; Không gian phòng nhỏ, bàn thờ nhỏ hơn.
 • Không đặt bàn thờ chung cư ở cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm: Là nơi linh thiêng nhất, khi kê bàn thờ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh. Không kê gần phòng tắm hoặc ở các khu vực ô nhiễm,… Nếu quá chật chội nên chọn chỗ cao, tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.
 • Không đặt bàn thờ ngay lối đi: Nơi thờ cúng cần yên tĩnh, thanh tịnh. Nếu đặt ở gần lối đi lại sẽ ồn ào có thể khiến chủ nhà không gặp may, hao tán tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ chung cư đối diện cửa chính: cần tránh việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Đặt bàn thờ ngay cửa chính có thể sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào; Hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.
 • Bàn thờ kiêng đặt trên nóc tủ, không đặt bên dưới dầm, cột: Luận theo phong thủy, nếu đặt như vậy sẽ ngăn cơ hội tài lộc đến với gia chủ. 
 • Không nên đặt bàn thờ chung cư ngược với hướng nhà: Không đặt theo hướng ngũ quỷ: Tây Bắc – Đông Nam (đặt hướng Tây Bắc nhìn ra hướng Đông Nam hoặc đặt ngược lại). Nên đặt bàn thờ theo hướng của chủ nhà.
 • Bàn thờ được làm từ gỗ mới hoàn toàn, không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm
 • Không đặt bàn thờ ở nơi có vị trí thấp hơn vị trí treo ảnh người quá cố
 • Bàn thờ cúng phải luôn sạch sẽ, đèn thờ cần được thắp sáng để đảm bảo sự tôn nghiêm, thanh tịnh. 

Chọn kích thước bàn thờ chung cư mà bạn đọc vừa tham khảo trên đây cũng đang là sự quan tâm của nhiều chủ nhà khi muốn chọn mua căn hộ. Để có thể chọn được căn hộ chung cư, nhà phố có nơi đặt bàn thờ thoải mái, hợp phong thủy nhất. Bạn đọc và quý khách hàng vui lòng liên hệ: NChaus.vn – Hotline: 0932646645