Hiện nay, trong xây dựng, người ta đặc biệt chú ý đến những vấn đề về phong thủy. Nếu chẳng may nơi bạn ở phạm phải một số lỗi phong thủy, người ta có thể sử dụng gương bát quái lồi để hóa giải. Vậy Gương bát quái lồi có tác dụng gì? Trong khuôn khổ bài viết, Nchau.vn sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề này. 

Gương bát quái lồi có tác dụng gì?

Gương bát quái lồi có tác dụng hóa giải những sát khí xung quanh mà ngôi nhà phạm phải. Ngoài ra gương bát quái lồi còn có tác dụng chiêu nạp vận may và khí tốt, đẩy những xui xẻo đi cho gia chủ khiến ngôi nhà gặp nhiều may mắn, bình an.

Để trả lời cho câu hỏi Gương bát quái lồi có tác dụng gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi có tác dụng gì 1

Gương bát quái lồi là gì?

Trong phong thủy, gương bát quái là một loại pháp khí thông dụng. Vật này có tác dụng hội tụ được năng lượng của vũ trụ, trấn áp tà ma và chiêu khí chiêu tài cho gia chủ. Những ngôi nhà có hướng xấu, nhà đối diện cột điện, nóc nhà khác chạy thẳng vào nhà, đối diện thang máy….đều cần phải sử dụng pháp khí này. Người ta tin rằng, nếu ngôi nhà phạm phải các điều cấm kỵ trên mà không hóa giải sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, sức khỏe kém, công việc không thuận lợi. 

Có ba loại gương bát quái ứng với các chức năng khác nhau:

 • Gương bát quái phẳng
 • Gương bát quái lồi
 • Gương bát quái lõm

Gương bát quái lồi có hình dáng khá giống với mai rùa. Phần lồi của gương có thể được làm bằng gương kính hoặc bằng đồng.

Trên gương bát quái có vẽ các yếu tố cơ bản tạo nên thiên nhiên đó là Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch, tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 8 quẻ này tạo nên bát quái đồ 64 quẻ, tăng thêm sức mạnh cho gương bát quái.

Gương bát quái lồi có tác dụng gì?

Trong phong thủy, gương bát quái lồi có những tác dụng chính như sau:

 • Phân tán và xóa bỏ tứ đại sát: Đỉnh tâm sát, Thương sát, Tam xoa sát, Hỏa hình sát.
 • Nếu ngôi nhà bị những vật mang hình dạng của sát khí chiếu vào (đường chạy thẳng vào nhà, cột điện ở giữa cửa, góc cạnh của mái nhà đối diện…) gương bát quái lồi có tác dụng hóa giả những sát khí đó, tản mát sát khí ra xung quanh, tránh tổn hại đến vận khí của ngôi nhà.
 • Hấp thu những vận may, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ của ngôi nhà.
 • Chiêu tài, mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Cách treo gương bát quái lồi để phát huy tác dụng tốt nhất

Gương bát quái lồi có tác dụng gì 2

Gương bát quái lồi có những tác dụng không thể phủ định trong phong thủy. Vì thế việc treo gương bát quái cần hết sức được chú ý nên không sẽ phản tác dụng. Để gương bát quái lồi phát huy tác dụng tốt nhất, gia chủ cần chú ý những điểm sau:

 • Treo gương trước cửa, không được chiếu gương vào trong nhà mình.
 • Không nên chiếu gương vào thẳng nhà đối diện vì sẽ đẩy mọi điều xấu của mình sang nhà đối diện
 • Chỉ nên treo một gương bát quái để hóa giải sát khí, treo nhiều gương bát quái sẽ làm phản tác dụng, rước điềm hung về nhà.
 • Khi treo gương luôn đặt chữ Càn ở phía trên.
 • Không được treo gương bát quái ở phòng làm việc, cửa bếp hoặc phòng ngủ.
 • Gương bát quái mua về nên được bọc vải đỏ và phải được làm lễ trước khi treo lên. Nếu gia chủ thông thạo có thể tự mình làm lễ hoặc nhờ thầy làm lễ hộ.
 • Chỉ nên treo gương bát quái lồi mặt gương kính hoặc đồng. Đây là hai vật liệu thuộc mệnh Hỏa, đã có tác dụng trừ tà rất tốt, không nên treo gương có hình thần tướng cưỡi hổ. Bởi lẽ đây là vật có sát khí rất mạnh, treo lên sẽ ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà bạn.
 • Không nên treo gương quay về phía tượng thần tiên hoặc thánh thần vì đó thể hiện bất kính.

Một số lưu ý khi mua gương bát quái lồi 

Gương bát quái lồi có tác dụng gì 3

Với những tác dụng của gương bát quái lồi, nhiều người sẽ tìm mua về để sử dụng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua để không bị “phạm”. Sau đây là một số lưu ý:

 • Chọn đúng loại gương mà ngôi nhà mình cần sử dụng. Gương bát quái chỉ phát huy tác dụng nếu được sử dụng đúng chủng loại. Chúng ta cần căn cứ vào phong thủy của ngôi nhà để lựa chọn gương phẳng, gương lồi hay gương lõm. Nếu không biết cách lựa chọn, bạn nên nhờ người am hiểu về phong thủy giúp đỡ.
 • Nên mua gương có mặt lồi bằng kính hoặc đồng. Nếu mua mặt gương hổ phù hoặc thần tướng cưỡi hổ phải có sự chỉ định đặc biệt của bậc thầy phong thủy.
 • Gương bát quái hiện nay được thiết kế các màu sắc cho hợp mệnh với chủ nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc, Thủy nên mua gương màu xanh, người mệnh Kim, Hỏa nên mua gương màu vàng.Gương bát quái lồi có tác dụng gì 4

Nên chọn nhà, đất như thế nào để không phạm phong thủy

Hiện nay ở thành phố đất chật người đông nên nhà cửa dễ phạm phải các lỗi phong thủy. Hầu hết các lỗi này đều có thể khắc phục bởi cách xây dựng hoặc các vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, nếu có điều kiện lựa chọn, bạn nên tránh các ngôi nhà mắc các lỗi phong thủy như sau:

 • Nhà bị đường chạy thẳng vào nhà. Đường đâm mang theo sát khí, giống như một cây thương, chạy thẳng vào nhà sẽ khiến gia đình không được yên ổn, sức khỏe không được tốt, tâm lý không bình an.
 • Nhà bị “tóp hậu” – phần cuối nhà bé hơn phần đầu. Người xưa quan niệm nhà tóp hậu sẽ khiến việc làm ăn không thuận lợi, tài lộc không được sinh sôi nảy nở.
 • Nhà đất có hình thù kỳ quái. Theo phong thủy, hình thù của miếng đất sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông khí của ngôi nhà. Miếng đất có hình thù kỳ quái sẽ làm khí bị loạn, ảnh hưởng đến sự phát triển của gia chủ. Ngoài ra việc này sẽ gây khó khăn cho việc thiết kế xây dựng.
 • Nhà đối diện những nơi mang năng lượng lớn như: trạm xăng dầu, trạm biến áp…Đây được coi là Cô dương sát, dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ, gia đình lục đục không yên.
 • Nhà hay bị ánh sáng chiếu vào như đèn đường, đèn xe ô tô xe máy, biển quảng cáo gắn đèn…Phong thủy gọi kiểu nhà này là Nhật dạ hung quang, đại diện cho những bất ổn xâm nhập vào gia đình.

Trên đây Nchau.vn đã giúp bạn tìm hiểu Gương bát quái lồi có tác dụng gì? Hi vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.