Khái niệm Graphic Designer Là Gì

Hiện nay Graphic Designer ( Thiết kế đồ họa) có thể được xem là ngành nghề cực hot, đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Graphic Designer phù hợp với tính cách của thế hệ Gen Z với sự sáng tạo phong phú, trí tưởng tượng tốt, đam mê công nghệ, yêu thích nghệ thuật,… Graphic Designer hứa hẹn trong tương lai sẽ là một ngành nghề mang lại sự thú vị và mới mẻ trong công việc. Vậy công việc của một Graphic Designer là làm những gì, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Graphic Designer Là Gì

Graphic Designer Là GìChủ đề này được nhiều bạn trẻ quan tâm muốn tìm hiểu để học và chọn nghề.

Graphic Designer ( Thiết kế đồ họa) là nghệ thuật thể hiện sự phối hợp hài hòa từ những yếu tố như kiểu chữ cộng với hình ảnh để truyền tải một thông điệp cụ thể đến người được xem nó. Các sản phẩm thiết kế đồ họa có sẵn ở khắp mọi nơi có thể là bài đăng trên mạng internet, hình ảnh thương hiệu, tạp chí, logo quảng cáo, bao bì sản phẩm, poster phim,…và rất nhiều các công cụ quảng bá khác nữa.

Từng loại sản phẩm được Graphic Designer tạo ra đều mang phong cách riêng, thể hiện được đẳng cấp cá nhân nhưng đều cùng hướng đến một mục tiêu chung đó là dẫn dắt người xem về một thông điệp nhất định.

Một số kỹ năng của Graphic Designer là gì

Nguyên tắc thiết kế: là một Graphic Designer phải nắm rõ tất cả các nguyên tắc thuyết kế là điều kiện tiên quyết, bắt buộc cần thiết nhất. Nhờ hiểu biết về nguyên tắc thiết kế biết cách áp dụng phối hợp các màu sắc, hình ảnh cùng với một vài yếu tố khác để có thể tạo ra một bản thiết kế hoàn chỉnh.

Lên ý tưởng: công việc Graphic Designer cần rất nhiều sự sáng tạo, họ phải liên tục lên ý tưởng và khai thác, áp dụng vào công việc. Những ý tưởng bắt nguồn từ sự quan sát tỉ mỉ và học hỏi liên tục. Người thiết kế đồ họa cũng nên nghiên cứu, xem xét, đánh giá về các yêu cầu, viết, chỉnh sửa và hoàn thiện các yêu cầu.

Đề tài Graphic Designer là gì hiện đang được cả người trẻ và giới phụ huynh quan tâm tìm hiểu khi chọn lựa nghề nghiệp.

 

 

Graphic-designer-la-gi-tai-sao-nhieu-nguoi-thich-lam-graphic-

Kiến thức về thương hiệu: Graphic Designer cần phải biết kiến thức về thương hiệu bởi công việc của họ gắn liền với thiết kế nhận diện thương hiệu. Graphic Designer phải hiểu chính xác lý do nào khiến thương hiệu đó nổi bật nhất và thiết kế được thể hiện nhất quán. Điều này giúp Graphic Designer truyền tải thông điếp đến khách hàng nhanh chóng và khó quên trong tâm trí họ.

Typography ( Kiểu chữ ): là yếu tố quyết định không kém phần quan trọng để tạo nên một bản thiết kế đẹp mắt. Một thiết kế phối hợp giữa sự bài trí, kiểu dáng, màu sắc và kiểu chữa phù hợp sẽ tạo thiện cho người xem rất nhiều.

Ứng dụng tốt công nghệ: trong công việc thiết kế đòi hỏi một Graphic Designer phải sử dụng nhiều công cụ thiết kế khác nhau như các phần mềm cơ bản đối với lĩnh vực đơn giản. Những việc yêu cầu cao hơn họ phải kết hợp dùng các công cụ phức tạp, chẳng hạn như lĩnh vực thiết kế nội thất.

Giải quyết vấn đề: một Graphic Designer phải thiết kế theo yêu cầu cấp trên hay đến từ khách hàng đây được xem là vấn đề phải giải quyết. Hoạt động công việc một Graphic Designer tạo ra một bản thiết kế hoàn thiện là quá trình giải quyết vấn đề. Nên để tìm được giải pháp cho vấn đề phải biết được phong cách thiết kế ra sao, bài trí như thế nào, màu sắc phối hợp.

Kỹ năng giao tiếp: Bộ phận Graphic Designer thường kết hợp làm việc với nhiều bộ phận khác, phần lớn liên kết với bộ phận maketing trong công ty hoặc kết nối trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, cần có kỹ năng giao tiếp sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn. Đặc biệt trong quá trình tạo ra sản phẩm các nhà thiết kế đồ họa sẽ liên tục nhận được những góp ý đến từ đồng nghiệp, khách hàng. Ngay bây giờ, họ cần biết cách giao tiếp hiệu quả để sắp xếp mọi thứ ổn thỏa giúp việc chỉnh sửa diễn ra thuận lợi.

Mô tả công việc của Graphic Designer là gì

Magazine Design ( Thiết kế bìa báo, tạp chí): Trong lĩnh vực in ấn, xuất bản ra thị trường thì báo, tạp chí là sản phẩm chủ chốt tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Để hoàn thành tốt việc này Graphic Designer phải đáp ứng đủ kiến thức chuyên môn có kỹ năng chuyên nghiệp về thiết kế, màu sắc, xuất bản kỹ thuật số,…

Advertising & Business ( Thiết kế quảng cáo, tiếp thị): Hình thức quảng cáo được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng xem như phương thức maketing để tăng lượng hàng bán ra, tăng doanh số và tác động tích cực đến quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng tiềm năng.

Một Graphic Designer khi thiết kế phải tạo ra hình ảnh quảng cáo mang nội dung ấn tượng, thân thiện để việc quảng bá diễn ra một cách hiệu quả. Công việc thiết kế quảng cáo được các Graphic Designer ưu tiên lựa chọn theo đuổi rất nhiều. Để những sản phẩm quảng cáo thu hút các Graphic Designer phải biết thông số kỹ thuật, sử dụng thành thạo các phần mềm như là AI, Photoshop.

Nghề Graphic designer là gì? Chủ đề được cả người freelancer và người khác ngành quan tâm nhờ sự đa dụng của kỹ năng này.

Corporate Identity ( Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu): Hệ thống nhận diện thương hiệu của từng công ty đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì là bộ mặt, biểu tượng của công ty đó. Để mang đến một Logo ấn tượng tạo dựng được thương hiệu, người thiết kế phải chọn hình ảnh, kiểu chữ và phối màu thích hợp với yêu cầu riêng của thương hiệu. Ngoài ra, người thiết kế phải thật sự sáng tạo, giao tiếp tốt khai thác được khách hàng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, liên tục học hỏi cập nhật xu hướng, đặc biệt có kiến thức Marketing, Branding.

Package Design ( Thiết kế bao bì và nhãn mác): Bao bì không chỉ dùng để đựng, bảo vệ sản phẩm mà còn gián tiếp đem câu chuyện mà công ty muốn gửi gắm phía sau đến khách hàng. Nghệ thuật trên từng bao bì là sự kết hợp hài hòa của cả hai giữa kiến thức thị giác, hình ảnh nhãn hàng. Tất cả các sản phẩm đền cần thiết kế bao bì riêng nên người thiết kế phải linh hoạt để thỏa mãn thị hiếu khách hàng tiêu dùng và yêu cầu của nhà sản xuất.

Nghề Graphic Designer là gì? Chắc hẳn bạn đã hình dung qua công việc lương cao và có thể làm Freelancer thoải mái.

Graphic Design Web ( Thiết kế giao diện Web): Giao diện Web đóng vai trò như là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp với người xem, nếu được thiết kế đẹp, ấn tượng tiêng mang tính chuyên nghiệp sẽ để lại lòng tin lớn đến khách hàng.

Người thiết kế giao diện Web phải biết quan tâm vào giao diện khách hàng và trải nghiệm khách hàng hòa hợp hình ảnh và các yếu tố đồ họa, phải cân bằng hiệu quả sử dụng và lôi cuốn mỹ thuật. Bên cạnh đó, cần phải thông thạo các kiến thức về ngôn ngữ lập trình như JavaScript, CSS, HTML và kỹ năng giao tiếp tốt để làm việc hiệu quả với UX Designer, UI Developer.

Thiết kế nội thất 3D: Để hoạt động trong lĩnh vực này các nhà thiết kế phải có kiến thức làm việc về các nguyên tắc, kỹ thuật lập mô hình 3D. Cũng như sử dụng một số phần mềm đồ họa AutoCad, Solidworks,…là hỗ trợ đắc lực trong việc mô phỏng 3D các tòa nhà, nội thất,…

Graphic Designer nghề lương cao và hấp dẫn với nhiều người

Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm về Graphic Designer thì chúc mừng bạn. Nếu bạn để ý trên thị trường và thực tế tất cả mọi thứ đều có góp công của Designer. Những công trình to lớn cho đến những vật dụng nhỏ nhất đều có công của người thiết kế. Chính vì đó bạn sẽ có cơ hội kiếm được công việc thu nhập cao khi làm giỏi nghề này. Chính vì đó các bạn hãy tìm hiểu, rèn luyện thật kỹ về các kỹ năng của ngành hot này nhé.

Nchaus.vn – Website Tư vấn BDS hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin về Graphic Designer là gì?, một số kỹ năng mà một Graphic Designer cần phải có và mô tả các công việc cụ thể của một Graphic Designer. Nếu bạn đang muốn trở thành một Graphic Designer thì mong rằng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được lĩnh vực phù hợp và hiểu hơn về vị trí này.