Giờ Tý là mấy giờ? Theo âm lịch, một ngày đêm âm lịch là 12 giờ (tức 2 tiếng đồng hồ là 1 giờ). Bắt đầu là giờ tý (vào 12 giờ đêm) theo thứ tự: Tý, sửu, dần, mão, thìn, tị,…  Mời bạn đọc tham khảo bài viết của Nchaus dưới đây để hiểu cụ thể hơn. 

Giờ Tý là mấy giờ?

“Giờ Tý được ấn định vào đầu một ngày: Nó kéo dài từ 23 giờ đêm – tới 1 giờ sáng ngày hôm sau”.

Giờ Tý là mấy giờ? Bắt đầu giờ Tý là 12 giờ đêm và đặc biệt

Giờ Tý là mấy giờ?

Chuột, con rươi là con vật đứng đầu trong chu kỳ 12 con giáp quá quen thuộc với tất cả người Việt chúng ta. Cách tính giờ cũng được áp dụng nhiều nhất là theo hệ Can Chi của 12 con giáp. 1 giờ của hệ thống bằng 2 giờ bình thường trong một ngày. Và một giờ thuộc hệ Can Chi, được chia thành 3 phần: Đầu giờ – giữa giờ – cuối giờ.

Giờ Tý là mấy giờ? là giờ nào?

Đồng hồ từ xưa thường được sử dụng để xác định màu sắc của bầu trời vào ban đêm. Theo đó, 1 buổi tối thường có 5 giờ như:

 • Canh 1: Từ 19h – 21h, tương ứng với giờ Tuất.
 • Canh 2: Từ 21 giờ – 23 giờ, ứng với giờ Hợi.
 • Canh 3: Từ 23 giờ – 1 giờ sáng, tương ứng với giờ Tý.
 • Canh 4: Từ 1 giờ – 3 giờ, ứng với giờ Sửu.
 • Canh 5: Từ 3 giờ – 5 giờ, tương ứng với giờ Dần.

“Như vậy qua thông tin này chúng ta có thể biết được giờ Tý là canh 3.”

Đặc điểm chung của người sinh giờ Tý

Từ xa xưa, việc xác định giờ sinh của một người chính là biểu đồ vận mệnh của người đó. Vì vậy mà ngoài ngày tháng năm sinh. Giờ sinh cũng thể hiện rất nhiều ý nghĩa và nó quyết định vận mệnh của một người.

Giờ Tý là mấy giờ? Bắt đầu giờ Tý là 12 giờ đêm và đặc biệt

Đặc điểm chung của người sinh giờ Tý

Tuổi Tý, con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Vì vậy, những người sinh vào giờ này thường là những người có tính cách rất đặc biệt. Trước tiên, là những “người khởi xướng” nổi bật trong cộng đồng. Những người sinh vào giờ Tý có xu hướng thích tạo ra xu hướng và dẫn đầu nó.

Ngoài ra, dân gian cho rằng những người sinh vào giờ này có lợi thế lớn về giao tiếp. Tính cách thường hòa đồng, dễ gần.

 • Tý – Nam giới: thường có số mệnh đẹp, người nho nhã và có chí tiến thủ cao.
 • Tý – Nữ giới: thường là người nữ có tính cách đôn hậu, thân hình đẹp. Trí tuệ cao.

Nhìn chung, cuộc đời của những người được sinh vào giờ Tý thường suôn sẻ, thuận lợi. Tính cách chung của họ là rất dễ hòa đồng với mọi người, là có khả năng lãnh đạo cao.

Vận mệnh của người sinh giờ Tý

Theo 12 con giáp, người sinh vào giờ Tý vận mệnh của họ ra sao luôn được tìm kiếm khá nhiều. 

Giờ Tý là mấy giờ? Bắt đầu giờ Tý là 12 giờ đêm và đặc biệt

Giợ Tý là mấy giờ. Vận mệnh của người sinh giờ Tý

Giờ tý là mấy giờ? Theo 12 con giáp 

 • Người tuổi Tý – sinh vào giờ Tý: là người chăm chỉ, trung thực. Hay thích giúp đỡ mọi người xung quanh vì vậy nhận được sự yêu mến của mọi người. Nhờ quý nhân giúp đỡ, chỉ đường dẫn lối sẽ xây dựng được cuộc sống hạnh phúc.
 • Người tuổi Sửu – sinh vào giờ Tý: Cuộc đời khá bình lặng, ít gặt hái được thành công lớn lao. Không vướng phải nhiều rắc rối, là người chăm chỉ làm lụng. Điềm đạm nên có cơ hội xây dựng được gia đình bình yên, ổn định.
 • Người tuổi Dần – sinh vào giờ Tý: người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Có chí xây dựng sự nghiệp nên có nhiều cơ hội gặt hái được thành công. Theo đó là đời sống tinh thần khá căng thẳng, vất vả. Không dễ tìm được người thực sự thấu hiểu.
 • Người tuổi Mão – sinh vào giờ Tý: Người có tài ăn nói, biết cách cư xử. Vì quá đào hoa nên cuộc sống gia đình khá bất ổn. Cần học cách giữ khoảng cách phù hợp để không phải rơi vào cảnh tan vỡ.
 • Người tuổi Thìn sinh giờ Tý: hứa hẹn có cuộc sống vinh hoa phú quý. Tuy quá trình làm ăn khó tránh khỏi va vấp, thậm chí là thất bại. Song chỉ cần có chí thì khắc đạt tới thành công, được nhiều người ngưỡng mộ.
Giờ Tý là mấy giờ? Bắt đầu giờ Tý là 12 giờ đêm và đặc biệt

Người tuổi Mão – sinh vào giờ Tý

 

 • Người tuổi Tỵ – sinh vào giờ Tý: Trải qua cuộc sống khá vất vả và cực nhọc. Chủ yếu thường lao động chân ta. May mắn có cuộc sống gia đình ổn định có thể giúp hậu vận được thanh nhàn.
 • Người tuổi Ngọ – sinh vào giờ Tý: cuộc sống khá vất vả, lao động chân tay. Không nhờ cậy được vào sự giúp đỡ của người khác. 
 • Người tuổi Mùi – sinh vào giờ Tý: Cuộc sống khá khó khăn, vất vả. Khi còn trẻ, cần xác định đúng định hướng cho mình, nếu không sẽ mãi lênh đênh, lận đận. Đời sống tình cảm thường bị tẻ nhạt, đau buồn.
 • Người tuổi Thân – sinh vào giờ Tý: gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Tương lai được quý nhân tương trợ, việc lớn nhỏ cũng dễ gặt hái thành công. Tài chính đủ đầy không phải lo chuyện chi tiêu.
 • Người tuổi Dậu – sinh vào giờ Tý: làm lụng khá vất vả, không dựa dẫm được vào ai. Cuộc sống gia đình bình yên, vợ chồng có thể thúc đẩy nhau phát triển 
 • Người tuổi Tuất – sinh vào giờ Tý: lập nghiệp, làm ăn xa sẽ dễ gặt hái thành công hơn. Cần chủ động trong mọi việc, không nên nghĩ sẽ phụ thuộc vào người khác.  
 • Người tuổi Hợi – sinh vào giờ Tý: không đạt được nhiều thành tựu lớn lao. Bình bình không có nhiều điều đáng chú ý. Là người có ngoại hình, không biết giữ mình sẽ dễ vướng phiền phức.

Theo khoảng thời gian

Giờ tý là mấy giờ? Mỗi người sinh vào các giờ sẽ có nhiều vận mệnh khác nhau: 

Giờ Tý là mấy giờ? Bắt đầu giờ Tý là 12 giờ đêm và đặc biệt

Mỗi người sinh vào các giờ sẽ có nhiều vận mệnh khác nhau

Sinh vào đầu giờ Tý (từ 23h00 – 23h40)

Người sinh trong khoảng thời gian này sẽ khắc với Cha mẹ. Tính tình đôi bên không hợp nhau, vào thời trẻ phải trải qua nhiều vất vả. Tương lai không dựa dẫm được vào gia đình, phải tự mình gầy dựng sự nghiệp. 

Bản mệnh là người chăm chỉ, biết vươn lên trong khó khăn, dễ gặt hái được nhiều thành tích. Càng về già, cuộc sống càng sung túc, được hưởng phúc bên gia đình. 

Sinh vào giữa giờ Tý (từ 23h40 – 00h20)

Sinh vào giờ này, người có số phú quý. Từ nhỏ đã được cha mẹ thương yêu bao bọc, khi lớn lên cũng xây dựng được gia đình hạnh phúc.

Lúc trẻ đã gặp được nhiều may mắn, dễ dàng gặt hái được thành công. Nếu như  biết phát huy các ưu điểm bản thân sẽ có cơ hội đạt được nhiều bước phát triển đáng ngưỡng mộ. 

Sinh vào cuối giờ Tý (từ 0h20 – 1h00)

Người sinh vào cuối giờ Tý thường có cuộc sống khá vất vả. Lênh đênh từ trẻ đã phải khắc khổ hơn người khác. Phải tự lập nghiệp vì không nhờ cậy được ai.  

Giờ Tý là mấy giờ? Đặc điểm chung của người sinh vào giờ Tý 

Tý, một trong số 12 chi của Địa chi. Thường được coi như là địa chi thứ nhất. Sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn vì vậy có thể coi đứng trước Tý sẽ là Sửu, đứng sau là Hợi. 

Tháng Tý trong nông lịch – là tháng 1 âm lịch. Tý sẽ mang ý nghĩa tăng thêm. Chỉ trạng thái manh nha của phôi mầm hạt giống thực vật ở trong khoảng thời gian này. Tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới. Tức là khoảng giữa mùa đông theo quan điểm của người Á Đông.  

Những ưu điểm nổi trội của những người sinh vào giờ Tý

Với những ai sinh vào giờ này sẽ thường sở hữu các ưu điểm sau: 

 • Chăm chỉ, siêng năng, làm gì nhớ nấy nên có trí nhớ vô cùng tốt. 
 • Thích vấn đáp và tự tìm lời giải vì vậy mà có logic và tính suy luận. Có khả năng lãnh đạo vô cùng tốt. 
 • Có tư duy sắc, có giác quan thứ sáu mạnh nên dễ làm giàu bằng kinh doanh, buôn bán. Trực giác luôn mách bảo, chính họ cũng sẽ cảm nhận được mình nên làm gì và không nên làm gì. 
 • Rất biết kính trọng mọi người xung quanh, đặc biệt những ai đã giúp đỡ họ để  ghi nhớ và tìm cách trả ơn.
 • Cẩn thận trong mọi việc, luôn cân nhắc kỹ lưỡng, biết dừng tại chỗ.  

Những lưu ý vàng cho người sinh giờ Tý 

 • Vô cùng ghét những người lười biếng 
 • Thành thật nên họ sẽ có những phát ngôn nặng lời, mất lòng người khác 
 • Tham công tiếc việc nên rất dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, dễ bị căng thẳng và stress kéo dài.   

Tóm lại, như người xưa thường sử dụng hệ Can chi để tính thời gian, ngày, tháng. Vì thấy rằng việc tính giờ theo 12 con giáp là hợp lý. Trong đó, mỗi 2h dương lịch được tính là 1 con giáp, bắt đầu là Giờ tý. Kết thúc là giờ Hợi. Giờ Tý là mấy giờ? giờ Tý sẽ là từ 11 giờ – 1 giờ sáng, cũng là giờ thứ 1 trong 12 con giáp.