Giờ ngọ là mấy giờ? giờ Ngọ sẽ vào khoảng từ 11 giờ cho đến 13 giờ. Đây chính là thời điểm mặt trời lên cao nhất, âm dương giao hòa. Động vật nghỉ ngơi trong thời gian này. Vậy người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022? Hãy cùng Nchaus tìm hiểu thêm ngay sau đây!  

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Không giống như cách tính thời gian thông thường. Giờ Âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi 1 khoảng kéo dài 2 giờ. Mỗi 1 khung giờ như vậy sẽ được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần,…. Đây là các con vật đã gắn liền với cuộc sống của người nông dân Việt Nam. Mỗi khung giờ lại thể hiện thói quen sinh hoạt của người dân. 

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022?

Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022?

Theo đó, giờ Ngọ sẽ rơi vào khoảng từ 11 đến 13 giờ. Được xem là thời điểm mặt trời lên cao nhất. Lúc này âm dương giao hòa, động vật nghỉ ngơi chỉ có ngựa là đứng yên.

Giờ Ngọ cũng được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể:

  • Giờ Đầu Ngựa: Từ 11 giờ đến 11 giờ 40 sáng
  • Giữa giờ Ngọ: Từ 11 giờ 40 đ- 12 giờ 20.
  • Giờ Ngọ: Từ 12h20 – 13h. 

Giờ ngọ là mấy giờ? Tính giờ Ngọ theo các khắc trong ngày

Ngoài các cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học ở phương Đông còn tính giờ Ngọ dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách người xưa gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày có 14 tiếng, được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng – 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 đến 7h20 (Giờ Mão)
  • Khắc 2: 7h20 tới 9h40 (Giờ Thìn)
  • Khắc 3: 9h40 – 12h00 (Giờ Tỵ)
  • Khắc 4: 12h00 tới 14h20 (Giờ Ngọ)
  • Khắc 5: 14h20 đến 16h40 (Giờ Mùi)
  • Khắc 6: 16h40 – 19h (Giờ Dậu). 

Vậy những người sinh vào Giờ Ngọ buổi chiều là khắc 4. 

Người sinh giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Tùy theo nam giới hay nữ giới được sinh vào giờ này sẽ có vận mệnh khác nhau. Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022?

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Nam giới sinh giờ Ngọ

Nam giới được sinh giờ Ngọ là người vận số được quý nhân phù trợ. Họ gặp được may mắn trong công việc, làm ăn,… Nam sinh vào giờ Ngọ – mùa đông vô cùng cát lợi. Đây là mùa thuận đem lại tài lộc, phúc khí cho bản mệnh.

Nhìn chung, nam giới sinh giờ Ngọ có cuộc sống sung túc, công danh thành đạt. Tình duyên tốt đẹp và hậu vận an nhàn, hưởng phước con cháu.

Giờ ngọ là mấy giờ – Nữ giới sinh giờ Ngọ

Nữ giới được sinh giờ Ngọ là những người khéo léo trong giao tiếp. Học vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. Với vẻ ngoài ưa nhìn nên sẽ được nhiều người yêu qúy. Tâm hồn của các cô nàng sinh giờ Ngọ cũng khá bay bổng. Tốt nhất là nên chọn kết duyên với một chàng trai chững chạc, hơn tuổi. Độ tuổi kết duyên tốt nhất là trên 22.

Sinh vào giờ Ngọ sung sướng hay đau khổ?

Có nhiều người thắc mắc, người sinh vào giờ ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ này khổ hay sướng? 

Sinh giờ Ngọ (11 giờ đến 11 giờ 40)

Những người sinh vào khung giờ ngọ thường có bản tính vị tha, dễ thông cảm. Nên cũng được nhiều người giúp đỡ và không thường gặp bất hạnh. Từ nhỏ đến lớn hầu như đều được sống an nhàn, sung sướng.

Là người không ngoan cố trong công việc, Họ hiểu rõ năng lực bản thân. Nên thích hợp đi xa, đặc biệt là làm tốt các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thương mại.

Sinh vào giữa giờ Ngọ (11:40 đến 12:20)

Những người này sinh vào giờ này có tính tình khá trung tính. Không được yên ổn như 2 khung giờ còn lại. Nói chung là trước sau gì cũng có chút đau khổ. Điều cần làm là đừng vội vàng, tin tưởng vào bản thân, chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sinh vào cuối giờ Ngọ (12:20 đến 13:00)

Có thể nói những người sinh vào cuối giờ này thường mang số mệnh của Mẹ. Cuộc sống ban đầu không mấy suôn sẻ, có khi sự nghiệp gặp nhiều gian nan, thử thách. Tuy nhiên, tài lộc rất hay đến muộn, khi về già mới được an nhàn và sung sướng.

Giờ ngọ là mấy giờ? Số mệnh của những người sinh giờ Ngọ theo 12 con giáp

Tùy vào mỗi con giáp  khi sinh vào giờ Ngọ họ sẽ có các số mệnh sau: 

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022?

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022?

 Tuổi Tý sinh giờ Ngọ

Người tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ thường có cuộc sống lận đận, hay gọi là “lên voi xuống chó”. Tính khí có phần nóng nảy, vội vàng nên dễ xảy ra tranh chấp với người xung quanh. Nên họ cũng sẽ khó chung sống với người khác và luôn cảm thấy nhiều áp lực từ cuộc sống. Khi thành công, Họ kiêu ngạo, khi thất bại luôn cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi tất cả.

Tuổi Sửu sinh vào giờ Ngọ 

Người tuổi Sửu sinh khi vào giờ Ngọ sẽ có số mệnh khá đào hoa. Tình cảm gia đình có thể sẽ luôn đối diện với những rắc rối, gia đạo bất hòa. Dù là nam hay nữ giới tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ cũng đều lận đận trong chuyện tình yêu. 

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Ngọ là mẫu người ngay thẳng, trung thực, thông minh ở mọi lĩnh vực. Khá thông minh, gặt hái được nhiều thành công trong vận trình sự nghiệp. Cho dù có bận rộn nhưng họ vẫn rất tình cảm và hay quan tâm đến người khác . Họ rất được mọi người xung quanh yêu mến và tôn kính.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Ngọ là người khá may mắn. Từ nhỏ cho đến lớn lên làm việc gì thì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Gia đạo bình an và hạnh phúc bên cạnh đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công. Tự lập từ nhỏ, vợ chồng luôn yêu thương và chung thủy với nhau cho đến cuối đời.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Ngọ thường có số mệnh kém may mắn. Luôn gặp  nhiều xui xẻo. Từ nhỏ chịu nhiều thiệt thòi, lớn hơn gặp phải tiểu nhân quấy phá. Đến hậu vận mới có chút tiến triển, nhưng sức khỏe trở nên yếu kém, bệnh tật ốm đau.

Tuổi Tỵ

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022?

Người tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ

Người tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ là người khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Là người khéo léo, ăn nói giỏi nên dễ làm hài lòng người xung quanh. Mạnh mẽ, nhiều lúc gặp chuyện xui xẻo, không vui nhưng Họ vẫn bình tĩnh giải quyết vấn đề. 

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Ngọ thường có cuộc sống sung túc, gia đạo bình an hạnh phúc. Giàu sang phú quý và công việc làm ăn kinh doanh luôn được quý nhân tương trợ, giúp đỡ. Gặt hái nhiều thành công chủ yếu là do bản thân mà thành.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Ngọ có cuộc sống, số mệnh trung bình, có làm mới có ăn. Lao động chân tay là chủ yếu của. Đến hậu vận cũng giàu sang nhưng sức khỏe lại bị giảm sút, thường ốm đau, mắc nhiều bệnh tật.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Ngọ sẽ có số mệnh vượng khí. Tài lộc và may mắn hầu như luôn phủ quanh người này. Vận trình sự nghiệp rất thuận lợi hanh thông, gia đạo bình an hạnh phúc. Các mối quan hệ luôn hòa thuận, rất hiếu thảo với ông bà cha mẹ, các anh chị em. 

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Dậu có vận mệnh khá trắc trở và xui xẻo. Lúc nhỏ  chịu nhiều thiệt thòi, thua kém so với bạn bè đồng lứa. Lớn lên gặp phải tiểu nhân quấy phá, đường công danh sự nghiệp không được thành công. Hậu vận  mắc nhiều bệnh tật, đau ốm và dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Ngọ vốn là người sung sướng, được gia đình nuôi dưỡng, bảo vệ. Lớn lên có quý nhân tương trợ, giúp đỡ vì vậy vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi. Gia đạo bình an, hạnh phúc, ngập niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Ngọ có vận mệnh khá tươi sáng và tốt đẹp. Sự thành công của bản thân dựa vào chính mình. Sự nỗ lực, phấn đấu hiện tại chính là thành công của tương lai. Người tuổi Hợi sinh vào cuối giờ Ngọ cũng rất có hiếu, luôn quan tâm và chăm sóc gia đình. 

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ xấu hay tốt 2022? Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu nhiều hơn rồi phải không? Hãy tham khảo thêm các nội dung như giờ Tý là mấy giờ?,…. Tại Nchaus.vn nhé!