Giờ dần là mấy giờ? Một giờ Can Chi bằng 2 giờ bình thường bắt đầu từ giờ Tý tương ứng với cặp giờ từ 23 giờ – 1 giờ. Vì vậy, giờ Dần là khoảng chừng thời hạn từ 3 giờ đến 5 giờ sáng. Vậy những người sinh vào giờ Dần tốt hay xấu, vận mệnh thế nào? Mời bạn cùng Nchaus tìm hiểu ngay sau đây!

Giờ Dần là mấy giờ? Vậy còn giờ canh dần?

Từ xưa, thời gian luôn là thước đo vô giá. Con người sử dụng thời gian cho sản xuất và gia tăng sản phẩm. Dần dần, con người đã xác định quyền hạn đặc biệt của riêng mình. Thời gian sẽ được căn cứ vào chu kỳ xuất hiện của mặt trăng, mặt trời để tính toán. Tổ tiên người Việt đã mượn sự xuất hiện của mặt trăng tính thời gian nên gọi là thời gian theo hệ Can chi. 

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ dần vận mệnh tốt hay xấu?

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ dần vận mệnh tốt hay xấu?

Hệ thống Can chi chia một ngày thành 12 giờ, mỗi giờ sẽ được đại diện bởi một con vật trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. Tính thời gian theo hệ Can chi được cho là tương ứng với tập tính của từng con giáp.

Một giờ Can Chi vì vậy mà bằng 2 giờ bình thường. Và bắt đầu từ giờ Tý tương ứng với cặp giờ từ 23 giờ – 1 giờ. Giờ Dần theo cách tính tương ứng sẽ rơi vào tầm từ 3 – 5 giờ sáng.

Theo giờ Can chi thì giờ Dần là canh nào?

“Quan niệm dân gian, giờ Dần đại diện cho thời điểm hổ hung hãn nhất”.

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ dần vận mệnh tốt hay xấu?

Theo giờ can chi, giờ dần là mấy giờ?

Canh là tên chỉ thời gian được tính từ chập choạng đến rạng sáng. Chỉ thời gian mặt trời vắng bóng, canh được chia theo thời gian biểu sau:

  • Canh 1 : 19h – 21h.
  • Canh 2 : 21h – 23h.
  • Canh 3 : 23 giờ – 1 giờ sáng.
  • Canh 4 : 1 giờ – 3 giờ sáng.
  • Canh 5: 3 giờ – 5 giờ sáng.

Vậy thì giờ Dần tương ứng với canh 5, canh cuối cùng trong ngày.

Người sinh vào giờ Dần vận mệnh tính cách ra sao?  

Tùy thuộc vào nam hay nữ giới sẽ có vận mệnh khác nhau. 

Đàn ông sinh vào giờ Dần

Đàn ông sinh vào giờ Dần thường sẽ là người mạnh mẽ, bản lĩnh và tỉ mỉ. Họ thường được nhận ra ở tính cách mạnh mẽ, đột phá, là người dám nghĩ dám làm. Cũng vì vậy mà con đường sự nghiệp tương lai Họ sẽ nổi bật khi là nhà lãnh đạo.

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ dần vận mệnh tốt hay xấu?

Đàn ông sinh vào giờ Dần thường sẽ là người mạnh mẽ, bản lĩnh

Nam sinh giờ Dân cũng là người rất chi tiết và tỉ mỉ. Nhưng đôi khi sự tỉ mỉ đó vô hình trung lại tạo áp lực cho người khác. Khiến cho những người xung quanh rất khó chịu. Về tình cảm gia đình, Họ ít thể hiện tình cảm của mình. Thậm chí là vì sự vô tình đã khiến người khác hiểu lầm.  

Phụ nữ sinh vào giờ Dần

Nữ sinh vào giờ Dần sẽ là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập. Tuy nhiên Họ vẫn là người dịu dàng, thùy mị pha trộn giữa sự mềm mại và cứng rắn. 

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ dần vận mệnh tốt hay xấu?

Phụ nữ sinh vào giờ Dần

Về sự nghiệp, người nữ sẽ mạnh mẽ và quyết đoán. Sẽ là người “cháy” hết mình trong công việc, luôn dành nhiều tâm huyết cho những việc mình yêu thích. Trong tình yêu cá nhân, gia đình nữ sinh giờ Dần rất quan tâm, tích cực cạnh bên.  

Người sinh vào giờ Dần sướng hay khổ?

Khi biết giờ dần là mấy giờ, vậy sướng hay khổ? Tùy vào các canh giờ mà mỗi người sẽ có vận mệnh không giống nhau, cụ thể: 

Sinh vào giờ Dần (từ 3h – 3h40)

Người sinh vào giờ này được dự đoán có tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình. Đôi khi còn khóa có được tiếng nói hòa thuận với cha mẹ. Về sự nghiệp, người sinh vào giờ Dần phải trải qua nhiều ngành nghề, chức vụ. Sau đó mới dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm và gặt hái được thành công.

Giữa giờ Dần (từ 3:40 đến 4:20)

Nếu như được sinh vào khoảng thời gian này, theo dự đoán tử vi. Người này có nhiều điềm báo tích cực như gia đình êm ấm, thân thiết, người trong nhà hòa thuận.  

Cuối giờ Dần (từ 16h20 – 17h)

Sinh vào cuối giờ Dần người này sẽ có một khởi đầu khó khăn trong cuộc sống, nhưng sẽ lại đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Thuở nhỏ, có thể bị khuyết tình thân, hoặc không được chiều chuộng. Tương lai gặp nhiều gian nan trên con đường khởi sự, nhưng rồi sẽ có nhiều may mắn đến. 

Số mệnh của người sinh giờ Dần theo 12 con giáp

Theo mỗi một con giáp, biết được giờ dần là mấy giờ thì người sinh vào giờ Dần cũng có số mệnh khác nhau. 

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ dần vận mệnh tốt hay xấu?

giờ dần là mấy giờ Số mệnh của người sinh giờ Dần theo 12 con giáp

Tuổi Tý 

Người tuổi Tý sinh vào giờ Dần trong bát tự có cục diện tương sinh vì thế vận mệnh khá tốt đẹp. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc và đường công danh tươi sáng. Là người sinh ra khá tài giỏi và thông minh nên thường tự tạo nên sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Đặc biệt là người có tài ăn nói khéo léo được mọi người yêu mến. 

Tuổi Sửu  

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Dần đều có vận mệnh có tốt. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ, gặp hung hóa cát. Trong cuộc sống, sự nghiệp thường bị kẻ xấu hãm hại nhưng đều được giải quyết công bằng. Nữ mệnh là người có tài sắc nhưng lại không được thành công trong sự nghiệp vì không gặp thời. 

Tuổi Dần 

Tuổi Dần sinh vào giờ Dần, hầu hết là người thông minh tài giỏi, ăn nói khá khéo léo. Vốn sinh ra trong cực khổ, vất vả nên Họ luôn trân trọng những thứ đang có. Thời hậu vận rất sung túc, giàu sang phú quý.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Dần sẽ có số mệnh tương đối, không quá xấu cũng không quá tốt. Có làm mới có ăn và thường là người lao động chân tay. Tuy làm việc hơi vất vả nhưng tinh thần lại được thoải mái và lạc quan. Gia đạo bình an, hạnh phúc và thường được tràn ngập tiếng cười và niềm vui trong nhà. 

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Dần có cuộc đời khá vất vả. Thường phải chịu nhiều khổ cực, rất cố gắng nhưng vận trình sự nghiệp thường ở mức trung bình. Thường gặp nhiều nguy hiểm trong cuộc sống, đôi khi lơi là một chút cũng sẽ đối diện với nguy hiểm. Người tuổi này có số đoản mệnh và dễ mất sớm. 

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần thường có cuộc sống tương đối thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên Họ là người khá bận rộn với công việc làm ăn, với họ lao động là vinh quang. Bản mệnh, là người trí dũng song toàn, kiên cường, tạo dựng nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dần cuộc sống khá khó khăn, thường gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống. Chuyện làm ăn, kinh doanh cũng hay gặp tiểu nhân quấy phá. Vì vậy mà vận trình sự nghiệp thường không được thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn. Bản mệnh có phần nóng nảy, vội vàng nên chuyện gia đạo luôn đối diện với rắc rối. 

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Dần có bản mệnh khá may mắn và tốt lành. Cuộc sống sẽ thành công và gặt hái được nhiều tài lộc trên con đường công danh. Là người khá đào hoa nên tình cảm gia đình ít khi được hòa thuận, vui vẻ.  

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Dần thường đau buồn về chuyện tình cảm. Mặc dù tiền của đong đầy nhưng gia đạo lại bất an. Thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn tranh chấp, vợ chồng, anh chị em không được hòa hợp. Chuyện nhỏ xé ra to nên mâu thuẫn ngày càng gay gắt.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Dần người này thường có cuộc sống khá thoải mái và vui vẻ. Làm việc gì cũng dễ thành công, tiền của đong đầy. Nhưng về phần con cái  lại khá khó khăn, thời trung vận có thể đầy đủ con cái. 

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất mà sinh giờ Dần thường có số mệnh không được tốt lắm. Hay đau ốm, chữa trị khó khỏi vì vậy mà tuổi thọ sẽ không được cao. Nhưng phần nào có được cuộc sống khá thoải mái. Lúc trẻ được nhờ vào phúc ba mẹ, hậu vận được nhờ phúc con cháu.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Dần có số mệnh không được tốt. Là người có tính cách hung bạo, nóng nảy nên sự nghiệp, công danh bị ảnh hưởng. Cũng vì tính cách này nên phần nào cũng làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong giao tiếp. Cách ăn nói không suy nghĩ dễ khiến tình cảm vợ chồng, anh chị em ngày càng xa cách.

Giờ dần là mấy giờ? Người sinh vào giờ dần tốt hay xấu đến đây chắc bạn đã hiểu rõ hơn. Cảm ơn bạn đã ghé trang, nếu muốn tìm hiểu thêm về Giờ Tý là mấy giờ? Bổn mệnh người sinh giờ Tý,…. hãy tham khảo thêm tại Nchaus.vn nhé!