Đầu tư bất động sản không cần vốn là gì? Không phải những người thành công trong ngành bất động sản là nhờ vào có nguồn vốn lớn của mình. Trong công cuộc làm giàu này đang rất hấp dẫn ngày càng nhiều người trẻ bắt đầu tham gia. Tỷ lệ thành công là bao nhiêu? Nguyên nhân thất bại và yếu tố thành công ở đây là gì? Cùng Nchaus tham khảo qua nội dung sau và bạn sẽ ngộ ra được nhiều điều bổ ích ngay sau đây!

Đầu tư bất động sản không cần vốn là như thế nào?

“Đầu tư bất động sản không cần vốn, đó là bạn có thể thực hiện là môi giới nhà đất bất động sản. Bạn làm trung gian giữa người mua và người bán để hưởng phần lợi nhuận từ 1 hoa hồng khi giao dịch thành công”

Khi tìm được bất động sản ưng ý, thay vì sử dụng khoản tiền tự có, bạn lại  dùng nguồn vốn của ngân hàng thông qua việc vay mượn. Tất nhiên là bạn sẽ cần có thêm các lời khuyên từ những nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, bởi lẽ họ sẽ đưa ra ý tưởng tốt nhất dành cho bạn lúc đó. 

Dau-tu-bat-dong-san-khong-can-von

Có thể đầu tư bất động sản không cần vốn?

Thực tế, ngân hàng không những tiền luôn có sẵn mà họ còn khuyến khích bạn vay để mở rộng việc kinh doanh của bạn. Căn cứ vào các chính sách ưu đãi dành cho các khoản vay của ngân hàng, việc mua được một bất động sản để kinh doanh không cần vốn là hoàn toàn có thể. 

Nói rõ hơn là ở thời điểm kinh doanh, bạn có thể không có hoặc sở hữu chỉ một ít vốn thuộc về mình; còn lại sẽ là nhờ vào các bên hỗ trợ khác (người thân, kênh ngân hàng, hoặc các tổ chức cho vay,…) và bạn đã có cách để thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Các mô hình Kinh doanh và đầu tư bất động sản không cần vốn  

Mô hình kinh doanh bất động sản loại này thật ra là vô cùng đa dạng. Từ những nhà đầu tư có vốn sẵn, cho đến người chỉ có ý tưởng đầu tư nhưng không có vốn hoặc có mà không muốn dùng. Vậy bạn cân nhắc xem mô hình nào là phù hợp với mình nhất sau đây: 

Mua bất động sản sau đó cho thuê

Ngân hàng hiện nay đang tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi với các hình thức vay mua bất động sản sau đó cho thuê lại. Hình thức vay ngân hàng mua bất động sản:

  • Bạn có thể thế chấp để vay trên chính ngôi nhà mà bạn dự định mua. 
  • Nếu muốn mua các sản phẩm tại các dự án, ngân hàng sẽ hỗ trợ vay từ 50% – 70%; Hoặc là chính sách thanh toán trước một phần nhỏ để được nhận nhà ngay.

Với các phương án này, người mua bất động sản có thể khai thác giá trị nhà ở vừa mua ngay lập tức. Bằng cách cho thuê lại với nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, sau đó dùng chính số tiền đó để bù vào và trả các khoản vay ngân hàng. 

(*) Nếu như đi đúng lộ trình, dự báo về khả năng tăng giá bất động sản trong tương lai , chắc chắn bạn sẽ có cơ hội cho thuê với giá tốt; hoặc bán lại với mức giá cao hơn. Điều này còn tùy thuộc vào bạn đang tính đi đường dài hay chớp cơ hội chỉ trong ngắn hạn.

Thuê rồi cho thuê lại

Cũng tương tự như hình thức mua bất động sản rồi cho thuê; Thuê và cho thuê lại, nghĩa là bạn sử dụng vốn ban đầu ít hơn và có thể tận dụng được tốc độ khai thác giá trị bất động sản đó để sinh lợi. Điều này còn tùy vào khả năng xoay sở vốn của mỗi người.

Bạn có thể lựa chọn để thuê 1 – 2 căn/phòng hoặc nhiều hơn và sau đó cho các đối tượng khác nhau thuê lại và hưởng chênh lệch. Mức độ ít hay nhiều bao nhiêu là còn phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Một số người thuê sẵn sàng chấp nhận bỏ thêm chi phí đầu tư để có thể cho thuê với mức giá cao hơn, họ hướng đến khách hàng là người nước ngoài, khách hàng có thu nhập tốt.

Hiện nay, phổ biến nhất là thuê nhà nguyên căn, chia phòng sau đó cho thuê lại. Thu nhập hàng tháng thu được có thể gấp đôi số tiền thuê thực tế mà bạn bỏ ra. Khả năng hoàn vốn và (*)  sẽ là rất ngắn là hoàn toàn khả thi.

(*) Nếu như đi đúng lộ trình, dự báo về khả năng tăng giá bất động sản trong tương lai.

Nghề môi giới

Trở thành một nhà môi giới, đại lý bds hiện nay đang là một cách phổ biến để bắt đầu kinh doanh bất động sản chân chính. Không cần vốn, bạn chỉ cần trang bị và vận dụng những kiến thức vốn có. 

Dau-tu-bat-dong-san-khong-can-von-moi-gioi

Đầu tư bất động sản không cần vốn bằng nghề môi giới

Là một nhà môi giới bất động sản, bạn cần có kiến thức về thị trường và khả năng giao tiếp, sự hiểu biết về các thủ tục pháp lý để thực hiện tốt công việc  trung gian giữa người mua và người bán. Bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên một giao dịch thành công. Tất nhiên là bạn cần phải có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nhạy bén trong việc tìm kiếm thông tin về người mua, người bán và bất động sản nào đang cần thanh khoản,…

Ngoài vai trò là một nhà môi giới cá nhân, bạn cũng có thể “tham gia” vào các sàn giao dịch bất động sản. Bằng cách này, bạn không cần bỏ vốn mà còn được họ hỗ trợ thêm về lương cứng, chi phí đi lại và hỗ trợ tiền điện thoại. 

Chỉ chọn đầu tư bất động sản không cần vốn vào sản phẩm đạt tiêu chuẩn 

Tại sao? Nếu chọn không đúng bạn sẽ rất “đau đầu” với vòng quay tra tiền ngân hàng mỗi tháng, không may sẽ trở thành con nợ. Và đây là các yếu tố quan trọng bạn cần xem xét: 

Vị trí tốt: chọn bất kỳ bất động sản nào thì vị trí, giao thông, hạ tầng sẽ luôn có sự ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của bất động sản ở thời điểm hiện tại và tương lai. 

Pháp lý: Đây là yếu tố thứ 2 theo sau vị trí bất động sản. Đầu tư vào một bất động sản nhiều tiền, thật sự không ai không muốn sản phẩm không có tính cam kết cao, đặc biệt là khi vay để đầu tư. Vì vậy mà bạn chỉ nên ưu tiên các bất động sản đã có sổ và đủ điều kiện mở bán.

Tính thanh khoản: Nên chọn những bất động sản có thể cho thuê ngay/ bán ra nhanh chóng và đang có tính cạnh tranh ở khu vực đó.

Dân cư và môi trường: bất động sản có vị trí gần các khu dân cư, đang có chính sách hình thành khu dân cư chúng sẽ dễ tăng giá, dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. Xung quanh bất động sản dự tính mua, cũng nên có nhiều tiện ích và hệ sinh thái tốt, bởi lẽ khái niệm “ sống xanh” đang bắt đầu và sẽ là xu hướng nở rộ trong thời gian tới.

Nền tìm hiểu dự án, bất động sản muốn mua vào thời điểm buổi tối: Bạn đi làm suốt cả ngày, hoặc không có ở nhà nên sẽ rất khó để bạn có thể nhìn thấy rõ tất cả những hành động, kinh doanh và sức sống của khu dân cư đó ra sao. Chính vì vậy mà bạn phải thêm nhiều cuộc khảo sát hơn nữa vào ban đêm, tốt nhất là từ khoản 19:00 – 21:00 giờ tối. 

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản không cần vốn  

Dù là hình thức kinh doanh nào bạn cũng đối mặt với lợi ích và rủi ro. Đặc biệt là đầu tư, kinh doanh bất động sản nhưng không bằng vốn tự có. Các rủi ro về tài chính là khá cao. Để hạn chế bạn cần lưu ý các điểm dưới đây:

Cân nhắc kỹ càng khi đi vay vốn

Nếu vay vốn ngân hàng “đại” và không có kế hoạch trả nợ bạn sẽ có nguy cơ trở thành con nợ rất cao. Hoặc là không có khả năng trả tiền đúng hạn bạn sẽ bị ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi tài sản.  

Dau-tu-bat-dong-san-khong-can-von

Đầu tư bất động sản không cần vốn bằng cách vay ngân hàng.

Vay tiền kinh doanh bất động sản cần lưu ý:

  • Chỉ nên vay vốn khi bạn có ít nhất 30% giá trị BĐS; Không nên vay quá 50% tổng số vốn cần có.
  • Tìm hiểu chi tiết và hỏi kỹ về lãi suất ngân hàng cũng như sự thay đổi lãi suất trong thời gian vay vốn.
  • Tính toán được khoản thu nhập của mình mỗi tháng để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Luôn trau dồi kỹ năng và vốn kiến thức ngành bất động sản

Dù kinh doanh, đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần phải có sự am hiểu về sản phẩm và thị trường. Bất động sản là ngành tồn tại rất nhiều “bẫy” đối với những người thiếu kinh nghiệm.  

Việc tìm hiểu, trau dồi các kiến thức cũng như kỹ năng là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị được các phương án để chọn lựa, phát triển một cách hợp lý. Khi có được kiến thức vững vàng bạn sẽ có thể tránh được những vấn đề, rủi ro không mong muốn.

Kết nối với những chuyên gia

Mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản và trong kinh doanh là rất quan trọng. Việc kết nối trong ngành, với các chuyên gia giúp bạn có thêm những kiến thức, học được kinh nghiệm đầu tư chuyên sâu.

Với người vào nghề tay ngang, thiếu kinh nghiệm, việc này sẽ giúp bạn học hỏi nhanh hơn và có được cơ hội tham gia đầu tư, kinh doanh cùng những nhà đầu tư cứng tay.Tóm lại, việc đầu tư bất động sản không cần vốn không phải là việc hoang đường. Bạn hoàn toàn có thể gặt hái được thành công nếu như có những phương án sử dụng nguồn vốn thông minh.