Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Vẻ đẹp sang trọng và quý phái của đá mắt hổ đã làm say đắm rất nhiều người hiện nay. Đây là loại đá không chỉ đẹp về mặt hình thức mà nó còn mang đến giá trị phong thủy cao. 

Nhiều người muốn lựa chọn đá mắt hổ để tăng thêm phần phong thủy hơn, giúp ích công việc và cuộc sống. Tuy nhiên loại đá này không thể mua tùy tiện mà phải xem mệnh tuổi phù hợp với màu sắc như thế nào? Trong bài viết này Nchaus sẽ chia sẻ với bạn một số cách chọn đá mắt hổ hợp mệnh gì nhất?

Đá mắt hổ là gì? Đá mắt hổ hợp mệnh gì

Đá mắt hổ hợp mệnh gì

Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Đá mắt hổ (Tiger’s Eye) là một loại biến thể thuộc đá thạch anh, vì nó có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant nên được gọi là đá mắt hổ. Loại đá này vô định hình với phổ màu sắc trải dài từ vàng đến màu đỏ nâu. Vì vậy, khi bắt gặp ánh sáng của tự nhiên chiếu lên bề mặt nó sẽ có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như một đôi mắt hổ thật thụ. 

Nguồn gốc của đá mắt hổ được sử dụng từ thời La Mã cổ đại. Khi các chiến binh ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được gọi là bùa hộ mệnh giúp người đeo bình tĩnh giữ được sự tập trung và kiên định hơn.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Những loại đá khác nhau với những tông màu chủ đạo không giống nhau sẽ phù hợp với từng cung mệnh nhất định. Vì vậy, khi có ý định chọn mua loại đá mắt hổ này. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về thông tin về loại đá này kỹ càng trước khi đặt mua vì giá

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Thông thường đá mắt hổ được chia làm 4 loại sau đây:

Thứ nhất

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Đá mắt hổ vàng bao gồm đá mắt hổ vàng nâu và đá mắt hổ vàng tươi. Đây là loại đá mắt hổ phổ biến nhất có hình dạng giống như mắt mèo và nó có thể phát sáng được trong đêm. Vì vậy, nó rất thích hợp cho những người mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

đá mắt hổ màu vàng nâu

Đá mắt hổ màu vàng nâu

Thứ hai:

Đá mắt hổ xanh gồm mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh dưỡng phù hợp với những người mệnh Thủy (Tương hợp) và mệnh Mộc (Tương sinh). So với đá mắt hổ màu vàng nâu, đá mắt hổ màu xanh đen hiếm hơn và cũng có giá trị cao hơn. Loại đá này thường có tên gọi khác là đá mắt hổ chim ưng.

Đá mắt hổ xanh

Đá mắt hổ xanh

Thứ ba:

Đá mắt hổ đỏ nâu là loại đá thứ ba được nhắc đến trong danh sách “Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Đá mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏa tương hợp và mệnh Thổ tương sinh. Đây là một trong những loại đá khá hiếm so với những dòng đá mắt hổ khác. Nó cũng là loại đá có giá thành cao quý nhất của người Ấn Độ hiện nay.

Đá mắt hổ đỏ nâu

Đá mắt hổ đỏ nâu

Thứ tư:

Là loại đá mắt hổ xanh lá kết hợp với những người mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (Tương sinh). Tuy nhiên loại đá này hiện nay khá hiếm, do đó đá mắt hổ xanh lá thường được ít bán hơn trên thị trường hiện nay.

đá mắt hổ xanh lá

Đá mắt hổ hợp mệnh gì

Ngoài 4 loại phổ biến trên, cũng có một số những loại đá mắt hổ khác thường gặp trên thị trường như đá mắt hổ vàng xanh thích hợp với người mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh). Bạn có thể dựa vào những gợi ý của chúng tôi để tìm kiếm cho mình loại đá mắt hổ phù hợp với phong thủy bản mệnh chính mình.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? có công dụng gì?

Công dụng đá mắt hổ rất đa dạng. Đây là loại đá có được vẻ đẹp tự nhiên và giá trị phong thủy lớn. Vì vậy, nó được rất ưa chuộng trong ngành trang sức nói chung hiện nay. Do đó, đá mắt hổ có thể được chế tác để làm trang sức như vòng tay và dây chuyền.

Đá mắt hổ có công dụng gì?

Đá mắt hổ hợp mệnh gì

Trong đó, sản phẩm từ đá mắt hổ được yêu thích nhất có thể kể đến là những đồ vật gia công thành những con vật và những đồ vật mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh như hổ, cá chép hay mặt đức Phật. Nếu đem theo những vật phẩm tâm linh này trong người bạn có thể cảm nhận được năng lượng của đá có thể thanh lọc và giúp bạn điều chỉnh được thân nhiệt, cải thiện được thể trạng sức khỏe nhanh chóng.

Nếu như bạn đặt bàn làm việc có quả cầu đá mắt hổ hoặc kiến trúc mô hình kim tự tháp. Nó sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được những sự kiên định, quyết đoán, kiên trì hơn trong công việc một cách tốt nhất. Nói chung nếu bạn tìm được loại đá mắt mèo phù hợp với cung mệnh, nó sẽ hỗ trợ phong thủy cho bạn rất nhiều.

Cách nhận biết đá mắt hổ

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá mắt hổ thật giả khó phân biệt. Nếu nghi ngờ mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn có thể đi đến trung tâm đá quý để thử độ cứng, độ tuổi và bản chất của đá. Bạn cũng có thể dựa vào những đặc tính tự nhiên, độ mắt lạnh và độ nặng của đá để phán đoán.

Cách nhận biết đá mắt hổ

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Cách nhận biết đá mắt hổ

Nếu quan sát bằng mắt có thể nhận biết được những màu sắc cơ bản giống như đá mắt hổ là vàng nâu, đỏ đen và xanh đen. Vân đá dù nhìn ở góc độ nào cũng có thể thấy giống như hình mắt hổ và những viên đá giả thì không thể nhìn ra được những góc đá như thế này.

Riêng về độ sáng của viên đá, theo nhận định của các chuyên gia thì phần đá mắt hổ thật sẽ dựa vào sức khỏe của người đeo mà phát ra ánh sáng mạnh hoặc yếu. Còn những viên đá giả thì dù bất kỳ ai cầm cũng sẽ rơi vào trạng thái ban đầu.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Bí kíp chọn mua vòng đá mắt hổ

Đá mắt hổ hiện nay có nhiều loại và chất lượng cũng tùy thuộc từng loại khác nhau. Đá mắt hổ càng ít lỗi thì giá càng cao hơn so với những loại khác. Tuy nhiên, vòng đá mắt hổ màu cắt cẩn thận nên sẽ được đánh bóng và có chiều sâu hơn. Cho nên về tính thẩm mỹ và độ chiếu sáng rõ ràng và cũng có ít lỗi hơn. Đá dĩ nhiên sẽ cũng có lỗi và vân không nhiều nên nhìn qua dù có cố tình làm giống như thật nhưng càng nhìn kỹ lại càng không giống.

Bí kíp chọn mua vòng đá mắt hổ

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Bí kíp chọn mua vòng đá mắt hổ

Bên cạnh đó, về số lượng hạt của một vòng đá mắt hổ cần tuân theo quy luật Sinh Lão Bệnh Tử. Nếu bạn lấy số hạt trong vòng chia cho 4. Số dư rơi vào 1 là số thuộc cung Sinh, dư 2 là rơi vào cung Lão, dư 3 rơi vào số Bệnh và chia hết là Tử. Dư 3 là thuộc cung số Bệnh và chia hết là Tử. Trong đó số Sinh và số Lão là số đẹp, cung Bệnh và Tử không nên chọn.

Trung bình số hạt của mỗi vòng nên tuân thủ theo một tỷ lệ đúng:

  • Vòng 8 ly và 21 hạt sẽ dành cho nữ.
  • Vòng 10 ly và  17 hạt là cho nữ và 18 hạt là dành cho nam. Nhưng kích thước tay nhỏ hơn.
  • Vòng 12 ly và 17 hạt dành cho nam phổ thông nhiều hơn.
  • Vòng 14 ly và 14 hạt cho nam thích đeo loại hạt to.
  • Vòng 16 ly và 14 hath dành cho nam tay to đặc biệt.

Trường hợp vòng quá rộng hay quá hẹp, có thể dùng cách cải thiện bằng cách mix thêm tỳ hưu. Hoặc là những loại hạt charm bạc 925. Chúng  vừa sang trọng lại mang tính phong thủy tốt.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích đá mắt hổ hợp mệnh gì?  Cảm ơn bạn ghé Nchaus.vn nhé!