Condominium là gì là một thuật ngữ không mới trong lĩnh vực xây dựng. Nhà chung cư hay căn hộ chung cư là loại hình bất động sản liên quan đến việc xây dựng tòa nhà.

Trong đó có nhiều căn hộ được dùng để bán. Người mua sẽ được cấp sổ hồng và trở thành người sở hữu căn hộ. Tính pháp lý của chung cư là người sở hữu căn hộ sẽ có quyền sử dụng các tiện ích chung của chung cư.

Condominium là gì

Thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các dự án chung cư cao cấp, căn hộ, nhà ở hạng sang: Condo, Apart, Flat, Loft,…được xây dựng rất nhiều. Tuy nhiên các thuật ngữ này thì không phải bất kì ai ngoài ngành xây dựng cũng có thể biết tường tận và phân biệt giữa chúng.

Nchaus.vn sẽ giải đáp và đưa ra cho bạn những lời khuyên xác đáng nhất.

Condominium là gì (gọi tắt là Condo) dịch sang tiếng Việt nghĩa là căn hộ, nằm trong một tổ hợp bất động sản lớn. Các căn hộ có quyền sở hữu riêng biệt, bao quanh bởi các khu vực được sở hữu chung (lối đi, hành lang, đường phố, vỉa hè,…) thuộc kiểm soát bởi ban quản lý căn hộ.

Phân biệt chung cư và căn hộ, Condominium và Apartment

Về căn hộ Condominium

Condo được xem là 1 loại tài sản bất động sản vì nó có không gian sống như 1 căn hộ, có thể mua bán, cho thuê độc lập một cách dễ dàng. Cấu trúc nhà chung cư được chia thành nhiều đơn vị sở hữu riêng biệt với nhau. Tất cả những phần chia ra này đều nằm trong 1 khu vực chung bao quanh chung cư và đều thuộc sở hữu của chung cư.

Là một dự án tòa nhà mà trong đó có nhiều căn hộ để bán, khách hàng sẽ được cấp Sổ hồng để sở hữu căn hộ.

Khách hàng là chủ sở hữu trực tiếp của căn hộ

Có nhiều loại và thiết kế như nhà studio, nhà 2 phòng ngủ hoặc nhà 3 phòng ngủ.

Cá nhân hóa có thể thay đổi tùy thuộc mục đích sử dụng.

condominium là gì3

Căn hộ chung cư có tiện ích gộp trong cùng một không gian

Condominium là gì, Condominium có kích thước lớn hơn.

Cảnh quan đẹp, đa dạng. Có dịch vụ vệ sinh, đảm bảo cảnh quan luôn sạch đẹp.

Về tiện ích: Được cung cấp đầy đủ tiện nghi như hồ bơi phòng tập thể dục, sân thể thao, khu giải trí và cửa hàng tiện lợi nhỏ.

Về giá trị tài sản: Đắt hơn, Lợi nhuận cho thuê thấp hơn căn hộ vì sự khác biệt về giá; Phí bảo trì đắt đỏ vì cần duy trì tất cả các tiện nghi và an ninh khu dân cư; Giá trị bán lại nhà căn hộ sẽ rất cao, do nhu cầu lớn.

Nchaus.vn nhận thấy đa số các căn hộ Apartment không được hiện đại và sang trọng bằng căn hộ Condominium. Người ở trong chung cư thường là người đi thuê và họ cũng không được đánh giá cao khi so sánh với những người ở trong căn hộ Condo. Do đó khi chữ Apartment được dùng cho căn hộ, nó sẽ khiến cho một số khách hàng VIP và tìm năng cảm thấy giá trị sống của họ không đúng tầm.

condominium là gì1

Thiết kế phòng rộng nên được chia ra gồm nhiều tiện ích tích hợp

Về Apartment

Một căn Apartment là khi không có chủ quyền riêng, mà nó thuộc về một tổng thể chung do một cá nhân hoặc một doanh nghiệp làm chủ.

Khách hàng mua/thuê căn hộ từ các tổ chức, hay doanh nghiệp

Về thiết kế: Được tiêu chuẩn hóa thành một loại nhà

Apartment có kích thước nhỏ hơn

Về tiện ích: Căn hộ chủ yếu bao gồm các tiện nghi hạn chế, bao gồm hồ bơi hoặc giải trí nhỏ và đôi khi có thể không được cung cấp.

Về giá trị tài sản: Rẻ hơn; Lợi nhuận cho thuê cao hơn do giá trị thấp hơn; Giá cho thuê hay giá bán đều thấp do tiện ích ít hơn.

Chung cư Apartment thường được xây thành những tòa nhà cao tầng với không gian sinh hoạt cộng đồng, khu vực vui chơi giải trí chung nhằm tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng. Trong 1 tòa nhà chung cư sẽ có nhiều căn hộ Condominium. Ngoài ra các chung cư cũng biệt lập với nhau nhưng tất cả tiện ích và cơ sở hạ tầng đều được sử dụng chung. Các tiện ích thường thấy ở chung cư như khu vui chơi, công viên cây xanh,…

Thiết kế của Apartment theo kiểu chuẩn hóa của 1 loại nhà. Kích thước của căn hộ cũng sẽ nhỏ hơn chung cư. Về cảnh quan của căn hộ cũng sẽ không phong phú như chung cư mà chủ yếu là một số cảnh quan cố định. Đặc biệt vấn đề dọn dẹp vệ sinh khu vực công cộng không phải apartment nào cũng có.

condominium là gì2

Một căn Condominium tiện nghi có view đẹp

Thông qua bài viết này Nchaus.vn hy vọng bạn đã nắm được Condominium là gì cũng như đặc điểm của loại hình này. Để có thêm những kiến thức tương tự, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang để cập nhật những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất nhé.