Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người có ý định mua bán kinh doanh bất động sản quan tâm. Từ lâu nay, nghề cò đất đã gặp phải những nhận định khá tiêu cực, về vấn đề phân chia hoa hồng sau mỗi lần giao dịch. Việc tồn tại những mờ ám, rủi ro nhất định khiến khách hàng ngày càng đánh mất lòng tin với cò đất hơn.

Vậy thực tế nghề cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm trong mỗi lần trao đổi mua bán nhà đất, bất động sản thành công hiện nay. Liệu những khách hàng có nên tin tưởng và lựa chọn cò đất để hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, hay mua bán đất nhanh chóng hơn? Tất cả những vấn đề bạn quan tâm nhất về vấn đề này, sẽ được Nchaus trình bày cụ thể trong bài viết này.

Cò đất là công việc như thế nào?

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?

Cò đất là ai? Tính chất công việc có đất có tốt hay không? Điều đó sẽ là câu trả lời khách quan nhất để bạn có thể hình dung được việc cò đất ăn bao nhiêu phần trăm mỗi hợp đồng thành công?

“Cò đất” Đó là khái niệm chỉ những người làm công việc tự do, chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ người mua trong những giao dịch mua bán nhà đất hiện nay. Họ giống như những nhân viên kinh doanh bất động sản nhưng lại không giống hoàn toàn.

Về tính chất công việc, có đất chính là người phải chịu trách nhiệm hỗ trợ người mua, tìm được các dự án chất lượng nhất. Cò đất giúp họ hoàn thành những thủ tục môi giới.

Tuy nhiên, cò đất khác với nhân viên kinh doanh bất động sản. Họ hoạt động tự do, không chịu bất kỳ một sự quản lý của bộ phận hay tổ chức chính thống nào. Do đó, công việc của họ không mang tính đảm bảo và chắc chắn về mặt pháp lý.

Mặc dù nguồn lương không cố định, nhưng cò đất vẫn hưởng được số phần trăm hoa hồng đáng kể. Vì vậy, mới có rất nhiều người hiện nay tò mò xem liệu cò đất ăn bao nhiêu phần trăm mỗi một giao dịch thành công như thế.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Nó phụ thuộc vào khoảng thỏa thuận giữa hai bên tùy thuộc theo giá trị hợp đồng được ký kết.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Nó phụ thuộc vào khoảng thỏa thuận giữa hai bên tùy thuộc theo giá trị hợp đồng được ký kết.

Câu hỏi “Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?”  Đây không phải là câu hỏi mang tính chất tham khảo là chính, về cơ bản chúng ta có thể dựa vào tỷ lệ % mà cò đất nhận được để đoán xem mức độ chênh lệch giá bán BĐS trên thị trường có nhiều hay không?

Câu trả lời cho việc “Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Nó phụ thuộc vào khoảng thỏa thuận giữa hai bên tùy thuộc theo giá trị hợp đồng được ký kết. Nếu giá trị hợp đồng lớn, thì tỷ lệ phần trăm hoa hồng tăng cao. Ngược lại, nếu giá trị phần trăm của hợp đồng ít hơn thì có đất sẽ nhận về tỷ lệ phần trăm kém hơn dự định.

Cụ thể hơn, để trả lời cho câu hỏi cò đất ăn bao nhiêu phần trăm? Chúng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia bất động sản nói chung, cò đất nhận trung bình từ 1 đến 2% giá trị hợp đồng.

Cụ thể như, nếu cò đất bán được một mảnh đất với giá trị là 3 tỷ đồng mà % hoa hồng nhận về là 2%. Lúc này, cò đất có thể nhận được từ 40 đến 50 triệu đồng. Mức giá này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, chung quy nó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của hai bên. Nếu như có phát sinh thêm những giao dịch khác, cò đất sẽ có thêm cơ hội nhận thêm tiền.

Muốn trở thành cò đất chuyên nghiệp cần những yếu tố gì?

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Nó phụ thuộc vào khoảng thỏa thuận giữa hai bên tùy thuộc theo giá trị hợp đồng được ký kết.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Nó phụ thuộc vào kỹ năng ứng biến khéo léo chèo kéo của họ 

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào từng trường hợp và khả năng ứng biến của họ trong từng giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhạy bén ứng biến linh hoạt, để gia tăng cơ hội hưởng % hoa hồng nhiều hơn cho bản thân mình. 

Đối với nghề cò đất này, nếu bạn muốn có thể kiếm được nhiều tiền và không bị đào thải sớm. Bạn cần phải có những kỹ năng nghề nghiệp nhất định.

Định hướng mục đích nghề nghiệp cụ thể

Nói chung làm cò đất là điều không hề dễ, đồng thời phải biết được cách thức phát triển và nắm bắt được nhiều cơ hội thành công. Bắt đầu công việc này, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể, mức thu nhập bạn mong muốn để có thời gian cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Chuẩn bị những kỹ năng kiểm soát tâm lý tốt nhất

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Nó phụ thuộc vào khoảng thỏa thuận giữa hai bên tùy thuộc theo giá trị hợp đồng được ký kết.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?” Luôn chuẩn bị những kỹ năng tốt nhất để nâng cao khoảng tiền hoa hồng nhận được

Nghề cò đất có nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng cũng có nhiều thách thức không hề nhỏ. Nếu như không có tinh thần kiên định và vững tin, chắc chắn dễ khiến bản thân đi lệch với mục tiêu ban đầu rơi vào những cám dỗ khó lường. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật vững vàng để đối mặt với mọi khó khăn trong suốt thời gian làm việc cho đến khi bạn nhận được phần thưởng đầu tiên.

Chuẩn bị tài chỉnh trang trải thời gian dài

Ngoài chuẩn bị tâm lý, trong khoảng thời gian làm việc bạn cũng phải có đủ nguồn chi phí để duy trì cuộc sống. Vì không phải lúc nào cò đất cũng nhanh chóng kiếm được cơ hội để bán những bất động sản có giá trị lớn. Cho nên việc chuẩn bị tài chính trong thời gian này, cũng là điều rất cần thiết, để bạn duy trì nguồn sống và phát triển công việc.

Luôn có kiến thức và kỹ năng nhất định

Một trong những điều quan trọng tiếp theo chúng tôi nghĩ rằng, nó thật sự rất quan trọng để phát triển nghề nghiệp của những cò đất hiện nay. Đó chính là tập trung nâng cao kỹ năng giao tiếp, quan sát và những kỹ năng giải quyết vấn đề, cập nhật thông tin,…

Nói chung, cò đất dù là một ngành nghề không nhận về những nhận định tích cực. Tuy nhiên, đây cũng không phải là công việc xấu, nên hoàn toàn có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng sẵn có để kiếm tiền hợp lý nhất. Bạn càng có kỹ năng và kinh nghiệm tốt, bạn càng có cơ hội kiếm thêm cho mình nhiều tiền hơn.

Liệu có nên mâu giới bất động sản thông qua cò đất hay không?

Có nên nhận mâu giới giao dịch bất động sản hay không? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm trong mỗi lần giao dịch cụ thể? Nếu bạn e ngại vấn đề này, thì bạn có thể cân nhắc về những khoản phí thỏa thuận với cò đất cụ thể nhất.

Giao dịch với cò đất cần phải có sự phòng bị cụ thể để tránh tiền mất tật mang

Giao dịch với cò đất cần phải có sự phòng bị cụ thể để tránh tiền mất tật mang

Chúng ta nên chủ động phòng hờ những trường hợp, cò đất thâu tóm tình hình lợi dụng lòng tin khách hàng để bán những dự án ảo. Vì cò đất không có đơn vị chủ quản, cho nên mọi vấn đề kiện cáo, đôi khi cũng diễn ra vô cùng khó khăn. Khả năng đền bù thiệt hại cũng không được đảm bảo 100%.

Do đó, khi giao dịch với cò đất, việc quan trọng nhất là phải phòng hờ những rủi ro để đảm bảo lợi ích cho bản thân nhiều hơn. Bạn nên chủ động tìm hiểu, đánh giá lai lịch và kiểm tra những thủ tục thông tin hợp pháp trước khi ký kết bất kỳ loại giấy tờ nào. Đây cũng là cách làm thiết thực nhất để bạn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Để yên tâm hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những trung tâm môi giới bất động sản uy tín để thực hiện thủ tục mua bán nhà đất an toàn hơn. Chúng ta không thể biết được đâu là một cò đất đáng tin cậy. Ngoài việc tin tưởng vào những lời hứa hẹn đầy mập mờ, bản thân bạn cũng nên ý thức những rủi ro mà bản thân sẽ gặp phải để chọn hướng đi chính xác nhất cho mình.

Hy vọng thông qua những thông tin mà Nchaus chia sẻ trong bài viết này. Chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cò đất ăn bao nhiêu phần trăm? Mỗi giao dịch thành công, số tiền mà cò đất kiếm được có thể cao hơn con số bạn tưởng tượng ban đầu.

Cho nên nếu có ý định làm việc lâu dài với cò đất, bạn cũng phải chuẩn bị sẵn những thủ thuật tinh vi để nhận biết chiêu trò của họ và luôn nắm thế chủ động để bản thân không bị lệ thuộc điều hướng bởi những tay cò đất sành sỏi thế này.

Với mục tiêu không ngừng tạo ra môi trường cạnh tranh, phát triển và đầu tư lành mạnh cho những nhà kinh doanh bất động sản hiện nay. Nchaus hứa hẹn sẽ là mang đến những nguồn lực hỗ trợ mạnh mẽ, thúc đẩy mục tiêu mở rộng quy mô đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất, chất lượng nhất, xứng tầm nhất để thúc đẩy tầm vóc chung của đô thị Việt Nam trong tương lai.