Chung cư tầng nào đẹp nhất? Được người chọn mua nhà tìm hiểu nhiều nhất. Sinh sống ở căn hộ chung cư cao cấp đang trở nên xu hướng hiện đại và phổ biến.Hãy cùng Nchaus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14 có đặc điểm gì? 

Chung cư tầng nào đẹp nhất trong các tầng 2, 4, 6, 7?

Nhiều người chọn sinh sống hoặc làm việc tại các căn hộ chung cư có số tầng là: 2,4,6,7 là vì một số lý do như sau: 

chung-cư-tang-nao-dep-nhat

Chung cư tầng nào đẹp nhất?

Dễ dàng di chuyển 

Nếu bạn sống từ tầng 6 trở xuống việc di chuyển bằng thang máy sẽ rất  nhanh chóng. Trong trường hợp chung cư mất điện và phải di chuyển bằng thang bộ cũng sẽ dễ dàng hơn. Đây là điều tiên phong nhiều người chọn, đặc biệt là nhà có trẻ em và người lớn tuổi. 

Đảm bảo sức khỏe 

Nếu như người nhà hoặc bản thân bạn có mắc chứng bệnh về tim mạch, hô hấp hoặc thần kinh hãy nên lựa chọn ở tầng thấp. Việc ở những tầng cao sẽ ảnh hưởng không tốt đối với người có bệnh. Vì sẽ phải đối diện với tầng không khí loãng hơn, nguy cơ không được hấp thụ đủ oxy như người bình thường. 

Quan trọng hơn, khi ở các chung cư có khuôn viên rộng, có công viên, cây xanh nhiều, ở tầng thấp cư dân sẽ nhìn và trực tiếp đón nhận được sự trong lành của thiên nhiên. 

Phù hợp với người thích cuộc sống sôi động

Có nhiều người rất thích sự ồn ào, náo nhiệt và năng động nên chọn ở tầng thấp. Khi đó, có thể nghe được những âm thanh từ đường phố, người qua lại khiến cuộc sống hứng khởi hơn. 

Mức giá của những căn hộ tầng thấp được cho là sẽ thấp hơn so với tầng cao, đặc biệt là ở các chung cư đã hoàn thiện. 

Nhưng căn hộ chung cư tầng 2 lại được xếp vào loại tầng trệt, và thuộc dạng tầng thấp mà không phải ai cũng thích. Vì khi xác định ở chung cư có người lại thích hơn khi có một nơi ở riêng tư, thoáng mát, tránh được khói bụi và sự ồn ào. 

Ưu và Nhược điểm của căn hộ chung cư tầng 13,14

Theo quan niệm người xưa, số 4 tiếng Hán là “tứ” có phát âm gần giống như “tử”. Vì vậy mà số 4 mặc định là số xấu và kéo theo nhận định số 14 cũng là số xấu. Tuy nhiên quan niệm này là không đúng. Nó chỉ đúng với số 4, còn số 14 không thể áp dụng. 

Ưu điểm của căn hộ chung cư tầng 13, 14 

Căn hộ chung cư tầng 14 được cho là địa điểm hợp lý nhất của tòa nhà. Vị trí 14 ở giữa, không quá cao cũng không quá thấp nên dễ dàng thực hiện các hoạt động. 

Nếu chọn tầng quá thấp, sẽ bị các tòa nhà khác che lấp mất tầm nhìn. Nếu  chọn tầng quá cao, không khí sẽ loãng gây ra các vấn đề liên quan bệnh hô hấp. Tầng cao quá cũng sẽ gây khó khăn trong việc tìm lối thoát khi không may có rủi ro xảy ra, hoặc cúp điện phải di chuyển bằng thang bộ trong chung cư như cháy nổ, động đất,… 

Vì vậy mà vị trí tầng 14 của tòa chung cư luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Duy chỉ có cân nhắc thêm là người mua căn hộ tầng 14 có xem hướng nhà, hướng ánh sáng, hướng gió mang ý nghĩa phong thủy hay không? 

Chung cư tầng 14, với vị trí này sẽ giúp tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và hướng gió sẽ không thổi quá mạnh. Điều đó sẽ giúp chủ nhà không cảm thấy quá nóng vào mùa hè hoặc quá lạnh vào mùa đông.   

Hướng dẫn chọn chung cư tầng nào đẹp nhất?

Nên mua chung cư tầng mấy là tốt về mặt phong thuỷ, vị trí địa lý? 

Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Trước khi chọn sinh sống ở chung cư tầng nào, hãy xét đến yếu tố địa lý. 

Cụ thể:

 • Chung cư có 15 tầng, tầng 7-12 là những tầng đẹp nhất 
 • Chung cư có 22 tầng, tầng 7-17 là đẹp nhất
 • Chung cư có 25 hay 26 tầng, cân nhắc chọn: 7-21.
 • Với chung cư 28 tầng,  có thể chọn tầng 8-22.
 • Nếu chung cư cao 39 tầng, cân nhắc chọn tầng 8-25.

Chọn tầng theo yếu tố phong thủy

Phong thuỷ trong việc chọn mua hay xây dựng nhà ở đều được xem là một môn khoa học thực tiễn, có căn cứ rõ ràng và không theo chiều hướng mê tín dị đoan. Lựa chọn nhà ở theo phong thuỷ được xem là có thể giúp gia chủ mang lại được chất lượng cuộc sống tốt với tâm thế thoải mái nhất.

chung-cư-tang-nao-dep-nhat

chọn hướng chung cư tầng nào đẹp nhất?

Theo đó, mỗi người khi sinh ra đều có một cung mệnh khác nhau dựa vào năm sinh. Chính vì vậy mà để biết được nên chọn mua chung cư tầng nào, chúng ta cũng có thể dựa vào mệnh của người mua, căn cứ vào quy luật của thuyết âm dương, ngũ hành.

Cụ thể:

 • Tầng chung cư số đuôi 1 và 6 (thuộc hành Thuỷ): tầng 1, 11, 21, 6, 16, 26,…
 • Tầng có số đuôi: 2 và 7 (thuộc hành Hoả): 2, 12, 22,..7, 17, 27,…
 • Tầng có số đuôi: 3 và 8 (thuộc hành Hoả): 3, 13, 23,..8, 18, 28,…
 • Tầng có số đuôi: 3 và 8 (thuộc hành Mộc): 3, 13, 23,.. 8, 18, 28,…
 • Tầng có số đuôi: 4 và 9 (thuộc hành Kim) : 4, 14, 24,.. 9, 19, 29,…
 • Tầng có số đuôi: 5 và 0 (thuộc hành Thổ): 10, 20,.. 5, 15, 25,…

Chọn tầng chung cư theo tuổi và mệnh 

Tương tự là chọn theo tuổi và mệnh: 

 • Mệnh Kim (tuổi Thân, Dậu) nên chọn tầng: 4, 9, 14, 19,…
 • Mệnh Mộc (tuổi Dần, tuổi Mão) chọn tầng: 3, 8, 13, 18,..
 • Mệnh Thủy (tuổi Tý, Hợi) chọn tầng 1, 6, 11, 16,…
 • Mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ) chọn tầng 12, 17,…
 • Mệnh Thổ (tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi) chọn tầng 5, 10, 15, tầng 20,…
 • ….

Có nên mua căn hộ tầng số 13 hay không?

Đối với nhà có số hay chọn tầng, số căn hộ chung cư và dù là tầng 13 hay tầng nào đi nữa, bạn cũng cần phải xét nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ:

chung-cu-tang-nao-dep-nhat

chung cư tầng nào đẹp nhất? Là tầng 13?

Xét về phong thủy, hướng của căn hộ có hợp với gia chủ hay không?

 • Về thiết kế bên trong căn hộ có mang lại tài lộc hay không? Có tương khắc nào hay thiết kế có phạm phong thủy? Nếu có thì ở tầng có số đẹp nhất cũng vẫn xui xẻo như thường.
 • Bên cạnh đó còn có các yếu tố khác không kém quan trọng như là: giá thành, chi phí quản lý,…của căn hộ chung cư ở tầng 13 cũng rất đáng để xem xét.

Theo Nchaus.vn tìm hiểu, hầu hết người ở chung cư thường tránh tầng 13 vì vậy mà nhiều nhà đầu tư thường sẽ giảm giá căn hộ, hoặc là tặng thêm khuyến mãi cho căn hộ tầng 13 này. Với các dự án chung cư đã và đang mở bán, giá mỗi mét vuông của căn hộ tầng 13 thường khá thấp hơn các tầng khác khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Tóm lại, khi lựa chọn mua hoặc thuê ở và chọn chung cư tầng nào đẹp nhất để mua căn hộ chung cư cho mình và gia đình, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những vấn đề ngũ hành, vị trí địa lý, cân nhắc nguồn tài chính,….để có thể đạt được những trạng thái hài hòa về con người môi trường, địa lý là điều tốt đẹp nhất. 

Nếu cần tư vấn chọn mua căn hộ chung cư tầng nào đẹp nhất giá tốt, uy tín. Bạn đọc và quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Nchaus.vn – Hotline: 0932646645