Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì Trong Phong Thủy?

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì?

 

Cây nha đam là cây gì?

Cây nha đam còn có nhiều tên gọi khác như lô hội, la hội, lao vỹ… Loại cây này có nguồn gốc từ Trung Cận Đông, hiện nay phát triển rộng khắp các nước thuộc vùng nhiệt đới. Nha đam là loại cây đa năng, dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh. Cây có gốc và thân rất ngắn, lá cây không có cuống, to, dày, mọng nước và mọc sát thân. Lá nha đam có màu xanh đẹp mắt, mép lá có răng cưa, mọc dày ở phần gốc và theo chiều mở dần ra. Hoa cây lô hội có màu vàng hoặc đỏ, mọc thành cụm, cành hoa dài khoảng 1m, lúc non mọc đưng, sau mới rủ xuống. Hoa kết dính với nhau giống hình pháo hoa đang nở trông rất lạ và đẹp mắt. 

Đặc điểm cây Nha Đam

Đặc điểm cây Nha Đam

Đặc điểm cây Nha Đam

Về đặc điểm hình thái, Nha Đam có thân ngắn, lá không có cuống, to, dày, mọng nước, cùng màu xanh rất đẹp mắt. Mép lá có răng cưa, mọc dày ở phần gốc. Cây khi ra hoa có chiều dài đến 1 mét, có màu đỏ hoặc vàng, mọc thành cụm, mọc đứng lúc non, khi nở rủ xuống. Hoa kết thành hình pháo hoa rất đẹp và lạ mắt mang ý nghĩa về sự may mắn và tài lộc.

Không chỉ có giá trị làm cảnh, cây nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc có hại, giải phóng oxy, tạo ra bầu không khí trong lành hơn. Nha đam cũng có khả năng hút bụi bẩn và tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Bên cạnh đó, nha đam còn có ý nghĩa phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Nchaus.vn chia sẻ thông tin các dự án The Gio Riverside , dự án lumiere boulevard quận 7, Dự án One Verandah Quận 2

Một số tác dụng của cây Nha Đam 

Một số tác dụng của cây Nha Đam 

Một số tác dụng của cây Nha Đam

Hút tia tử điện bảo vệ sức khỏe: Trong thành phần của lá cây Nha Đam có chứa các tế bào chlorophyll có khả năng chống lại tia tử điện từ máy tính, điện thoại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chống lại các bệnh ung thư: Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, chất nhờn của cây có dược tính cực tốt cho sức khỏe. Thành phần này có tác dụng làm giảm 20% khả năng gây ung thư ở con người.

Làm thuốc chữa bệnh: Nha Đam dùng để chữa vết bỏng, làm sản phẩm chăm sóc da cơ bản của chị em, giúp kháng viêm, làm thuốc sát khuẩn, giảm đau, rất tốt cho dạ dày và đường ruột.

Ý nghĩa của cây nha đam

Cây Nha Đam có tác dụng hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, sức sống của cây nha đam giúp sản sinh ra sự may mắn, làm cho không gian xung quanh nhà luôn tràn ngập sức sống, giúp cho công việc kinh doanh và phát triển bản thân của gia chủ. Khi nhìn thấy cây Nha Đam nở hoa có nghĩa là gia đình có chuyện vui, công việc phát triển đạt được những thành quả xứng đáng.

Nha đam còn có nhiều ý nghĩa Phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cây nha đam phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Mộc – tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, trồng cây nha đam phong thủy thường đi cùng mong muốn mang lại sức khỏe, cải thiện tâm trạng, tinh thần cho gia chủ; khơi thông con đường tài lộc, thu hút năng lượng tích cực về vận may.

Nếu đặt một chậu nha đam nhỏ trong phòng ngủ, căn phòng không chỉ thêm mát mẻ bởi màu xanh mà còn giúp giấc ngủ sâu, chất lượng hơn. Màu xanh trong phong thủy chính là chìa khóa của sự thanh thản, nhẹ nhàng, tâm hồn cảm thấy thư thái, bình yên.

Cây Nha Đam hợp mệnh gì?

Theo phong thủy, cây Nha Đam toàn thân màu xanh lá cây nên thuộc mệnh Mộc. Do vậy nhưng người mệnh Mộc cực kỳ phù hợp trồng loại cây này. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, do đó người mệnh Hỏa cũng phù hợp để trồng Nha Đam trong nhà.

Cây Nha Đam hợp mệnh tuổi nào?

Cây Nha Đam sẽ hợp với những người tuổi Mộc như 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1988 – 1989,… và những người mệnh Hỏa như: 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987,…

Cây nha đam hợp mệnh gì

 

Nchaus vừa chia sẻ cùng bạn đọc về tác dụng của cây nha đam và câu nha đam hợp mệnh gì? Hy vọng đã phần nào có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Để tìm hiểu thêm về các loại đất đai, nhà cửa có giấy tờ hợp lệ, thủ tục hành chính khi mua bán đất đai bạn đọc và quý khách hàng hãy liên hệ Nchaus.vn nhé!