Cầu Thời Đại nối tuyến đường ven sông Sài Gòn, cây cầu tuyệt đẹp đã mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho khu vực quận 2 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở hạ tầng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội nói chung và bất động sản nói riêng. Nchaus sẽ giúp bạn tổng hợp, phân tích đánh giá các cơ hội đầu tư liên quan đến dự án cầu Thời Đại nhé

  1. Tổng quan dự án xây dựng cầu Thời Đại 

Cầu Thời Đại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh có chiều dài gần 300m, rộng 22m, với 4 làn xe, nằm ở đoạn cuối qua nhánh sông Giồng Ông Tố.

Cây cầu này giúp tạo kết nối giữa đại lộ Mai Chí Thọ với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và vào trung tâm thành phố được thuận lợi hơn rất nhiều, đồng thời giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống.

Lối vào từ phường Thạnh Mỹ Lợi được xây dựng 2 làn xe 2 chiều. Dự án còn xây kè dọc sông, đường ven sông Saigon nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh,…

Cầu qua đảo Kim Cương với điểm đầu của cầu tiếp tục đường ven sông Saigon trong khu dân cư 30 ha phường Bình Khánh. Điểm cuối tiếp tục đường ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

cầu thời đại

Cầu Thời Đại kết nối đại lộ Mai chí Thọ và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

  1. Thông tin quy hoạch cầu Thời Đại

Điểm đầu của cầu tiếp nối đường ven sông Sài Gòn trong khu dân cư 30ha phường Bình Khánh. Điểm cuối tiếp nối đường ven sông Sài Gòn phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

Đây cũng là công trình nhằm tiến tới hoàn thành tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối từ đường Mai Chí Thọ đến cầu Phú Mỹ theo quy hoạch. Việc khai thông cầu Thời Đại đã khiến cho thị trường khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi được đánh giá rất thuận lợi về giao thông, là cửa ngõ chính của phía Đông thành phố.

Từ đây kết nối với đại lộ Mai Chí Thọ đi qua bán đảo Thủ Thiêm nối liền các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam Bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo sự kết nối với bên kia bờ sông Đồng Nai một cách dễ dàng.

Ngoài ra, các công trình giao thông lớn tại khu vực này đang ngày càng được hoàn thiện như Xa lộ Hà Nội mở rộng, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai, đường sắt trên cao, cầu Sài Gòn 2, hầm Thủ Thiêm.

Theo kế hoạch, khu vực này có đến bốn cây cầu Thủ Thiêm và một đường hầm Thủ Thiêm để kết nối với các quận lân cận như Quận 1, Quận 4, Quận 7.

cầu thời đại1

Cầu Thời Đại được khánh thành và đưa vào sử dụng từ 30/5/2018

  1. Cầu Thời Đại mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng và các lợi ích đi kèm

Về mặt giao thông

Hiện đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 luôn trong tình trạng quá tải.

Khi cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ hình thành hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ.

Công trình không phải giải phóng mặt bằng, rút ngắn tiến độ và được kỳ vọng giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

Càu Thời Đại2

Cầu Thời Đại nâng tầm giá trị đảo Kim Cương

Ý nghĩa đặc biệt với dự án Đảo Kim Cương 

Founder của Nchaus cho rằng nhờ dự án cầu Thời Đại khu vực Quận 2, đặc biệt là khu Thạnh Mỹ Lợi đang sở hữu nhiều tiềm năng gia tăng giá trị do hạ tầng đồng bộ, không ngập nước, nhiều công viên có diện tích mảng xanh lên đến 50ha.

Đây là một trong những lợi thế khác biệt để bất động sản khu vực này bứt phá trong thời gian tới. Thực tế cho thấy nhiều nhà đầu tư bất động sản và người mua đang chuyển hướng về khu vực này.

Dự án Đảo Kim Cương được đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, gồm 6 block chung cư 16-25 tầng. Tổng diện tích sàn 122.000 m2. Có 313 căn hộ và một phần diện tích là khách sạn thương mại với vị trí trung tâm đảo.

Đây cũng là công trình nhằm tiến tới hoàn thành tuyến đường ven sông Saigon nối kết từ đường Mai Chí Thọ đến cầu Phú Mỹ theo quy hoạch.

Việc khai thông cầu Thời Đại đã làm cho giao thương khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 trở thành sôi động hơn lúc nào hết.

Theo kế hoạch, các dự án bất động sản sẽ được hình thành tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 1, Quận 4, Quận 7,v.v…

cầu thời đại3

Cầu Thời đại giúp giao thương quận 2 và vùng ven trở nên vô cùng sôi động

Tăng giá trị các dự án bất động sản khác

One Verandah tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Dự án có quy mô 1.7 ha được CĐT mua lại của cty Thế Minh từ mấy năm trước. Theo thiết kế ban đầu dự án này gồm 5 tháp, 29 tầng với số lượng căn hộ trên cùng một tầng khá thấp tuỳ tháp.

Waterina Suites là dự án căn hộ đẳng cấp của CĐT Thiên Đức phối hợp với Maeda – tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản, toạ lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Waterina Suites gồm 1 tòa tháp với 98 căn hộ cao cấp.

Feliz En Vista tọa lạc tại gần góc đường Đồng Văn Cống và Trương Văn Bang, mặt tiền đường vào Ủy ban nhân dân Quận 2, cách đại lộ Mai Chí Thọ chỉ 5 phút chạy xe.

Dự án được xây dựng gồm 4 tòa nhà, trong đó có 3 tòa nhà căn hộ ở cao 34 tầng và 1 tòa nhà căn hộ dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Vista Verde dự án căn hộ xanh thứ nhì do liên doanh Capital Land – Thiên Đức đầu tư xây dựng tại phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2), nằm trên mặt tiền đường Đồng Văn Cống, đối diện với dự án căn hộ sang trọng Feliz En Vista.

cầu thời đại6

Cầu Thời Đại hoàn thành đã thu hút số lượng lớn các dự án bất động sản đầu tư

  1. Tiến độ xây dựng Cầu Thời Đại

Khởi công ngày 07/09/2017 sau gần 8 tháng thi công cầu đã được hoàn thành.

Cầu Thời đại thi công vượt tiến độ vào ngày 30/5/2018, cầu đã được thông xe. Thời gian hoàn thành quá trình xây dựng được rút ngắn 02 tháng so với dự kiến, vượt chỉ tiêu đã đề ra.

việc khánh thành cầu Thời Đại sẽ giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống, người dân từ quận 2 ra vào trung tâm TP sẽ được thuận lợi hơn.

Cầu Thời Đại được xây dựng và thông xe đã giúp giải tỏa phần lớn áp lực cho giao thông thành phố và mang đến nhiều tiện nghi cho người dân đảo Kim Cương.

Nchaus tin chắc rằng bạn đã có cho mình phương án đầu tư căn hộ tâm đắc qua dự án trên. Chúc bạn thành công!