Căn hộ Dual Key là gì? đây là thắc mắc của rất nhiều người. Dual Key là một khái niệm chỉ loại hình căn hộ sử dụng chìa khóa đôi đang khá phổ biến trong vài năm gần đây.

Căn hộ Dual Key là gì cũng còn khá mới mẻ, nhưng với sự linh hoạt, tối ưu trong công năng sử dụng không gian, loại hình căn hộ này sẽ rất lý tưởng dành cho các gia đình đa thế hệ cùng chung sống và mang lại lợi nhuận cho thuê ổn định, hấp dẫn.

Để tìm hiểu kỹ hơn căn hộ Dual Key là gì, ưu nhược điểm của căn hộ Dual Key là gì thì theo dõi qua bài viết này nhé!

Căn hộ Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key là dạng căn hộ có chìa khóa đôi tức là chìa khóa này sẽ mở cửa được cả 2 phòng, tuy nhiên dù có chung chìa khóa nhưng lại có 2 lối đi riêng biệt. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến một phòng có thiết kế như một căn hộ tách biệt với đầy đủ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Căn hộ Dual Key là gì? Đây là loại hình căn hộ kép 2 không gian tách biệt trên cùng 1 sàn

Bản chất của căn hộ Dual Key trong cùng một mặt sàn nhưng phân chia ra thành 2 không gian sống riêng biệt, hay còn gọi là căn hộ kép. Singapore là nơi lần đầu tiên xây dựng và đưa ra thị trường bất động sản loại hình căn hộ hai chìa khóa này. Sau đó, nhờ những tiện ích mà loại hình căn hộ này mang lại mà nó dần trở nên thịnh hành tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ và dần dần lan rộng ra toàn thế giới.

Trong vài năm gần đây tại Việt Nam, mặc dù loại hình căn hộ Dual Key không còn quá xa lạ nhưng thực sự đến thời điểm này thì vẫn không có nhiều dự án bất động sản cung cấp dạng căn hộ kép dạng như thế này.

Căn hộ Dual Key vẫn luôn nổi bật với lợi ích “2 trong 1”, bao gồm 2 phòng ngủ và một căn studio, phân tách từ căn hộ lớn 3 phòng ngủ bằng vách ngăn. Khi có nhu cầu thay đổi không gian sống, bức tường ngăn cách giữa hai căn hộ có thể dỡ bỏ dễ dàng. Từ đó bạn sẽ có ngay một căn hộ 3 phòng ngủ rộng rãi và thêm nhiều không gian hơn từ khu vực mới được mở rộng.

Căn hộ Dual Key là gì được mệnh danh là căn hộ 2 trong 1 với sự linh hoạt không gian, nhận được sự chú ý từ nhiều khách hàng và chủ đầu tư

Với thiết kế độc đáo như vậy, chức năng sử dụng của căn hộ Dual key có thể thay đổi, biến hóa linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu của người sở hữu, đây cũng là một trong những sức hấp dẫn của loại hình căn hộ này.

Căn hộ Dual key dành cho các đối tượng nào?

Loại hình căn hộ Dual Key rất phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ chung sống với nhau, do có sự phân chia không gian riêng biệt như vậy sẽ đảm bảo sự riêng tư và sở thích, phong cách của từng nhóm đối tượng. Hoặc bạn có thể sử dụng một phòng và cho thuê phòng còn lại, mang lại lợi nhuận ổn định, vì các phòng trong căn hộ Dual Key được tách biệt nên rất riêng tư.

Nhìn chung thì có vẻ căn hộ Dual Key có một vài điểm tương đồng với loại hình Penthouse, tuy nhiên điểm khác nhau rõ ràng nhất đó là sự phân chia không gian bên trong. Penthouse là căn hộ thông tầng trong khi đó Dual Key có không gian được chia rất riêng biệt.

Ưu điểm của căn hộ Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key là giải pháp tuyệt vời dành cho những quốc gia phát triển, có tốc độ đô thị hóa cao. Loại hình căn hộ kép được nhiều người quan tâm và tìm hiểu là vì nó có nhiều ưu điểm, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người sử dụng, cụ thể:

1/ Có tính linh hoạt cao

Căn hộ Dual Key có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với thiết kế 2 không gian đều có đầy đủ phòng ngủ, phòng bếp và nhà tắm, bạn có thể sử dụng  để ở hoặc kết hợp cho thuê, đảm bảo khoản đầu tư của bạn sẽ luôn có lợi nhuận.

Căn hộ Dual Key là gì? Là kiến trúc có thiết kế linh hoạt 

Ngoài ra, khi có nhu cầu, gia chủ có thể dỡ bỏ bức ngăn giữa 2 phòng để tạo một không gian sinh hoạt rộng lớn. Sự thuận tiện này khiến cho khá nhiều người có nhu cầu tìm mua căn hộ Dual Key.

2/ Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Căn hộ Dual Key rất phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống cùng nhau. Vì có 2 phòng phân tách riêng biệt nên vừa có không gian yên tĩnh cho ông bà, cha mẹ vừa có không gian năng động cho các bạn nhỏ, nhưng vẫn có một khoảng không gian sinh hoạt chung, đảm bảo được sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, loại hình căn hộ dual key này thường được các đối tượng là sinh viên hay nhân viên văn phòng, các cặp vợ chồng trẻ,… cần không gian riêng tư ưa thích.

3/ Tiết kiệm chi phí

Căn hộ Dual Key được phân chia thành 2 không gian riêng biệt nhưng thực chất là trên cùng mặt sàn, vì vậy mà các khoản chi phí bảo trì chỉ cần đóng một lần.

Loại hình căn hộ này rất phù hợp với các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng đang sống một mình, giúp họ tiết kiệm kha khá chi phí thuê nhà, họ sẽ không phải bỏ ra quá nhiều tiền thuê nhà nhưng vẫn có được một không gian riêng tư, đầy đủ tiện nghi.

4/ Nhu cầu cho thuê, sinh lời bền vững

Để tận dụng tối đa được diện tích sử dụng của căn hộ Dual Key, bạn có thể cho thuê một căn làm nhà ở hoặc văn phòng làm việc. Đây sẽ là một nguồn thu nhập tương đối ổn định cho chủ sở hữu.

Không những vậy, mua căn hộ kép Dual Key sẽ là một khoản đầu tư đáng để cân nhắc vì 2 căn hộ nhỏ hoàn toàn có thể cho thuê biệt lập, tạo ra 2 nguồn thu dài hạn.

Căn hộ Dual key có thể tách ra để cho thuê, đây là kênh đầu tư có lời ổn định

Những ưu điểm nổi bật kể trên và với những tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh của căn hộ Dual Key khiến loại hình này trở thành một dòng sản phẩm BĐS được đông đảo nhà đầu tư đánh giá cao. Trong tương lai, hình thức căn hộ Dual Key này được dự đoán sẽ sớm trở thành cơn sốt mới trên thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Vậy nhược điểm của căn hộ Dual Key là gì?

Bên cạnh ưu điểm thì căn hộ Dual Key cũng có những nhược điểm nhất định như:

1/ Việc định giá còn gặp khó khăn

Căn hộ Dual Key là gì còn khá nhiều người chưa biết đến, loại hình căn hộ còn khá mới cho nên việc định giá còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là trường hợp ở chung một thời gian rồi cho thuê hay bán lại thì việc định giá tài sản thực sự không hề dễ dàng.

2/ Nhu cầu sử dụng chưa cao

Vì căn hộ Dual Key là loại hình mới cho nên tệp khách hàng biết đến chưa nhiều, bên cạnh đó là phần đông vẫn quen với loại căn hộ truyền thống. Một bộ phận khách hàng cũng không thích lối thiết kế có lối đi chung cũng như không cần đến các lợi ích mà Dual Key đem lại.

Nhược điểm của căn hộ Dual Key là gì? Cũng có nhiều người không thích việc có chung lối đi và chìa khóa đôi của căn hộ Dual Key

Pháp lý cần biết về căn hộ Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key sẽ rất tiện nghi nếu dùng cho mục đích ở, đặc biệt là với các gia đình nhiều thế hệ, nhưng nếu dùng cho mục đích làm văn phòng thì còn khá hạn chế. Đặc biệt là do thiết kế của căn hộ nên người thuê hoặc người chủ doanh nghiệp không thể treo biển văn phòng, công ty. Nếu gia chủ muốn sử dụng căn hộ Dual Key kinh doanh theo hình thức home-hotel hoặc cho thuê thì sẽ là kênh đầu tư sinh lời ổn định.

Một lợi ích pháp lý khác biệt so với các hình thức khác của căn hộ Dual Key đó là quyền sở hữu. Gia chủ sẽ được sở hữu vĩnh viễn đồng thời được tự do thực hiện các giao dịch dân sự như mua bán – chuyển nhượng – cho thuê mà không cần thông qua chủ đầu tư.

Có nên mua căn hộ Dual Key hay không?

Hiện nay có rất nhiều loại hình căn hộ như: song lập, Duplex, liền kề,… mà căn hộ Dual Key vừa có ưu vừa có nhược điểm, vậy liệu có nên mua sản phẩm căn hộ kép này không? Lợi ích của việc mua can9 hộ Dual Key là gì?

Bạn có thể cân nhắc việc mua căn hộ này khi có ý định vừa muốn sử dụng để ở vừa cho thuê hoặc muốn đầu tư để kiếm lợi nhuận. Không giống như các loại hình căn hộ khác, loại hình Dual Key là một tài sản nhưng có thể mang đến hai nguồn thu nhập khác nhau từ việc cho thuê. Trường hợp bạn có ở một bên thì không gian còn lại vẫn có thể mang lại một nguồn thu nhập cho bạn.

Căn hộ Dual Key đáp ứng được nhu cầu sống nhiều thế hệ trong một gia đình

Hơn nữa, các thành phố lớn ngày nay có diện tích đất đang bị thu hẹp đi đáng kể mà đa phần khách hàng, người đầu tư đều muốn nhà ở  hoặc căn hộ tại những vị trí đẹp. Căn hộ Dual Key không cần tốn quỹ đất nhiều để xây dựng, do đó dòng căn hộ này được dự đoán sẽ sớm trở thành một xu hướng nhà ở mới trong tương lai.

Căn hộ Dual Key còn giúp giải quyết được vấn đề của những gia đình đông thành viên nhiều thế hệ. Dual Key mang lại 2 không gian sống tách biệt, riêng tư nhưng vẫn có sự gần gũi, gắn kết cho cả ông bà, cha mẹ và các con. Khi bạn muốn sống cùn với người thân nhưng cũng muốn có không gian riêng tư, vậy thì lựa chọn căn hộ Dual Key là sự lựa chọn hợp lý.

Ưu điểm của căn hộ Dual Key là gì?

Trong một vài năm trở lại đây, tại Hà Nội cũng có nhiều dự án bất động sản thiết kế theo mô hình căn hộ Dual Key được đưa ra thị trường, điển hình như: Goldmark City, Stellar Garden, Vinhomes West Point, The Matrix One, The Terra An Hưng… Đây đều là những dự án có vị trí vô cùng đắc địa, tại những khu vực mà nhu cầu thuê căn hộ khá nhiều, thuận lợi cho các nhà đầu tư sử dụng  căn hộ Dual Key cho thuê.

Ngoài ra, tại Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh cũng đều đã có sự có mặt của dòng căn hộ Dual Key. Loại hình căn hộ này tuy cũng có nhược điểm nhưng cũng không thể bỏ qua sự hấp dẫn của nó. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn mua tùy theo nhu cầu, địa điểm và mức giá hợp lý khi muốn mua đầu tư dòng căn hộ Dual Key này.

Kết:

Trên đây là định nghĩa căn hộ Dual Key là gì và các ưu-nhược điểm của căn hộ Dual Key là gì, hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin chi tiết, bổ ích về dòng căn hộ kép này đến với các bạn đọc. Dual Key là căn hộ thông minh, tiện nghi, không gian tách biệt riêng tư và chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, một kênh đầu tư đáng cân nhắc nếu sở hữu một căn hộ như vậy.