Cách xem la bàn phong thủy như thế nào? Khi xây nhà cửa, trang trí nội thất liên quan đến gia trạch đều thường dùng đến la bàn. Việc xác định phong thủy dần trở nên cần thiết trong đời sống. 

Cách xem la bàn phong thủy – la bàn phong thủy là gì?

La bàn thường được dùng để xác định phương hướng tại một vùng không gian nào đó. Hiện nay  phổ biến nhất là hai (02) loại la bàn. Loại thường và la bàn dùng trong phong thủy.  

cach-xem-la-ban-phong-thuy

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy chính xác tại nhà 2022

La bàn phong thủy, la kinh phong thủy được dùng trong phong thủy. Loại la bàn này có cấu tạo khá đặc biệt, phức tạp hơn loại la bàn thông thường.

Ngoài các kim chỉ hướng. La bàn này còn được dùng để xác định phong thủy, giúp phân biệt  những hướng tốt xấu. Các thông tin khác liên quan về ngũ hành, bát quái, can chi, khi tiết đều có đầy đủ trên la bàn. Mỗi la bàn phong thủy sẽ có 8 hướng, gồm: 04 hướng tốt và 04 hướng xấu.  

Phân loại và cách xem la bàn phong thủy  

Có nhiều cách  xem la bàn phong thủy, phân biệt và chọn đúng loại mình cần. Cụ thể: 

Cach-xem-la-ban-phong-thuy

cách xem la bàn phong thủy như thế nào? 

Phân loại la bàn phong thủy theo hình thức thiết kế

La bàn dùng trong phong thủy đang dần trở nên phổ biến. Phục vụ cho đa dạng mục đích sử dụng nên cũng có nhiều kiểu la bàn khác nhau.

Theo các tầng thiết kế, hiện có các loại như: La kinh phong thủy 36 tầng, 24 sơn hướng. Mỗi một thiết kế có kích thước khác nhau. Các loại lớn đầy đủ chi tiết bên cạnh các loại nhỏ gọn bỏ túi.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0. La bàn online còn được dùng để xác định phong thủy. Phục vụ cho việc xác định phương hướng vị trí công trình, văn phòng, bàn làm việc,…

Theo chủng loại 

Các “chuyên gia” bất động sản, xây dựng thường sẽ sử dụng la bàn truyền thống. Theo chủng loại có 03 loại chính: La bàn Tam hợp, Tam nguyên và Tổng hợp.  

Cách xem la bàn phong thủy và ứng dụng 

Trước khi bạn học cách xem la bàn phong thủy, hãy chọn đúng la bàn. Áp dụng vào các trường hợp sau:

Cách xem la bàn phong thủy – Tìm mộ hoặc xây mộ trạch

Để đảm bảo sự thịnh vượng và phát triển của con cháu đời sau. Việc xây mồ mả dòng họ, gia tộc đều được ưu tiên hơn cả. Để hạn chế tối đa về điềm xấu, người Việt dùng la bàn để xem hướng mộ phần.

Việc xây dựng lại mộ, tìm kiếm mộ phần đều hoàn toàn dựa trên quan niệm phong thủy. Theo đó la bàn chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Cách xem la bàn phong thủy – xây nhà hay sửa nhà cửa

Đây được xem là ứng dụng chính của la bàn phong thủy. Để một căn nhà trở thành tổ ấm, phát đạt sẽ có liên quan đến phong thủy.

cach-xem-la-ban-phong-thuy

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy chính xác tại nhà 2022

La bàn được dùng để hỗ trợ chọn hướng tốt khởi công xây dựng nhà cửa. Chọn cách bố trí các căn phòng, cửa chính, cửa sổ,… giúp hòa khí thêm vượng.

Bên cạnh đó, la bàn được dùng khi mua một căn hộ mới, có thiết kế chưa ưng ý. Sẽ dùng  các hướng tốt của la bàn theo vận mệnh, tuổi để sửa chữa cho hợp lý.

Cách xem la bàn phong thủy – thiết kế, trang trí nội thất

Với những căn hộ có thiết kế hiện đại chọn và đặt đồ nội thất cũng quan trọng. Không chỉ để phục vụ cuộc sống mà còn góp phần tăng thêm độ “sang”. Tăng thêm giá trị cho căn hộ, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. 

Mỗi một sản phẩm nội thất khi được đặt cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp. Ảnh hưởng sức khỏe, tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình. La bàn phong thủy được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế và trang trí nội thất.

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy

Mặc dù mọi người đều có thể hiểu được tầm quan trọng của việc dùng la bàn chọn hướng phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng. Cần đọc đúng các phương vị, hiểu được ý nghĩa của phương vị nữa. 

Sau đây là cách xác định hướng của la bàn phong thủy:

Sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà chính xác

Cách xem hướng nhà thông qua la bàn không khó. Trước hết bạn phải biết xem hướng nhà đặt la bàn là ở đâu? Đặc biệt trú trọng việc chọn tâm nhà để giảm sai sót, hướng điểm, phân cung,…

  • Xác định xong, đặt la bàn ở tâm nhà. Để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn sao cho hướng thẳng về hướng chính. Còn lại đường chỉ đỏ sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà. Song song với vách ngang sau nhà.
  • Xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì). Chỉ đúng ở 180 độ, đem đối chiếu với la bàn phong thủy. Sau đó tính ra được độ của hướng nhà.  
  • Đối với việc xác định hướng la bàn cho các hướng của cửa phòng. Như là cửa phòng ngủ, phòng ngủ, phòng ăn,… Đòi hỏi bạn cần biết cách chọn tâm nhà, tâm phòng,… cho chính xác.

La bàn phong thủy để xem hướng cửa, vị cửa

Hướng cửa (là hướng mở cửa): có cách xác định cũng tương tự. Bạn sẽ cần chọn vị trí để đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa. Để đường chỉ đó theo hướng đó.

Cach-xem-la-ban-phong-thuy

Cách xem la bàn phong thủy khi xây nhà, chọn hướng các phòng.

Vị cửa (vị trí của cửa): xem chọn kích thước cửa chính. Nhưng vị trí để đặt la bàn lại sẽ dựa theo tâm của nhà và hướng nhà.

Trong đó, phân cung nhà theo la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó mới đối chiếu lại để xem việc mở cửa theo sơn hướng nào là chuẩn nhất. 

Xác định hướng phong thủy trên la bàn – theo mệnh trạch của gia chủ

Mỗi người đều có ngày tháng năm khác nhau nên sẽ có mệnh trạch khác nhau. Mỗi la bàn phong thủy cũng có bát quái số để.

Dựa vào đó người dùng có thể xác định được mệnh trạch gia chủ. Mục đích là giúp cho hướng nhà, mệnh của gia chủ hợp nhau, không bị xung khắc.  

Xác định hướng phong thủy trên la bàn dựa theo cung trạch

Có 08 cung trạch phổ biến trong phong thủy bát trạch. Gồm có: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. La bàn phong thủy cũng sẽ thể hiện những cung trạch này để xác định hướng.

Những lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy 

Để có thể sử dụng đúng cách la bàn có kết quả chính xác, bạn nên chú ý các điểm sau: 

  • La bàn chịu ảnh hưởng của từ tính, từ trường trái đất. Xung quanh vị trí dùng sẽ không được có các đồ dùng, vật dụng có kim loại. Ví dụ: đồng hồ, nam châm. Nếu có những sản phẩm bằng sắt cũng nên đưa ra khỏi khu vực này.
  • Xem xét xung quanh nhà có trạm biến áp, cột điện, cột điện thoại di động,…không. Những loại cột này sẽ ảnh hưởng từ tính đến la bàn phong thủy. Nếu có, cần phải kết hợp các phương pháp khác để đảm bảo độ chính xác.

La bàn sử dụng phải còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ. Khi không bị hư hỏng mới có thể xác định phương hướng chính xác. Kim la bàn cần phải thẳng, ổn định, không quay loạn. Kiểm tra xem mặt của la bàn có khớp với thân.

Để có thể hiểu thêm về cách xem la bàn phong thủy, mua nhà chung cư hãy gọi Nchaus nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.