Cách treo gương trước cửa nhà được xem là một phương pháp giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn. Tuy nhiên, không phải cách treo gương bát quái trước cửa nhà nào cũng đúng. Mỗi ngôi nhà có một phong thủy khác nhau, bản thân gia chủ cũng có những cung mệnh riêng biệt. Cho nên, không thể tự ý treo gương trước cửa nhà tùy tiện. Nếu không hậu quả sẽ rất khó lường, ảnh hưởng tài vận vô cùng lớn.

Trong bài viết này, Nhaus sẽ bật mí cho bạn một số cách treo gương trước cửa nhà đúng cách, đúng với hướng sinh đạo mỗi gia đình. Dưới đây là những cách treo gương bát quái trước cửa nhà nào chuẩn theo kiến thức phong thủy, được chúng tôi tổng hợp mời bạn tham khảo:

Gương phong thủy là vật dụng như thế nào?

Để biết được cách treo gương trước cửa nhà đúng cách. Bạn cần phải hiểu được lý do vì sao nên trang bị vật dụng này cho ngôi nhà của mình. Có những gia đình bắt buộc phải sử dụng vât phẩm hỗ trợ phong thủy như gương phong thủy. Tuy nhiên, cũng có những gia đình không cần sử dụng, tài lộc vận may vẫn đủ đầy.

Cách treo gương trước cửa nhà được xem là một phương pháp giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn

Cách treo gương trước cửa nhà được xem là một phương pháp giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn

Điều đó tùy theo căn mệnh và bố cục phong thủy đất đai nơi chủ nhà sinh sống để quyết định. Tuy nhiên, phần lớn những hộ gia đình tại Việt Nam đều khá đề cao yếu tố phong thủy. Cho nên, dường như 90% những ngôi nhà tại nước ta, chủ nhà đều đặt gương bát quái trước cửa nhà.

Mục đích sử dụng gương, mang ý nghĩa vô cùng huyền bí và đặt biệt đối với những nước Châu Á. Gương có tính chất phản chiếu làm nhân đôi, nó còn sử dụng soi chiếu đồ vật. Vậy nên, khi sử dụng gương có thể mở ra không gian kiến trúc mang đậm yếu tố phong thủy và mang ý nghĩa kích hoạt sự gia tăng đồ vật. Nó dẫn đến nguồn năng lượng tốt, nhân đôi lên.

Nói về công dụng việc sử dụng gương bát quái, nó bao hàm hai ý nghĩa chính như sau:

 • Thứ nhất, cách treo gương trước cửa nhà có tác dụng phản chiếu năng lượng xấu chiếu vào nhà như: Hướng đường đi, hướng góc nhọn từ nhà hàng xóm và hướng đền chùa,.. Đây là những hướng đâm vào nhà tạo nên sát khí cho ngôi nhà.
 • Thứ hai, gương phong thủy giúp tăng năng lượng tốt hơn cho ngôi nhà. Nó giúp ngôi nhà hút thêm tài lộc, sinh khí. Thế nhưng, để phát huy tốt công dụng này đòi hỏi gia chủ phải biết cách chọn gương đúng cách.

Vậy cách treo gương trước cửa nhà như thế nào mới tốt? Loại gương bạn sử dụng đã chuẩn phong thủy hay chưa? Cách treo gương bát quái trước cửa nhà như thế nào để tránh xui xẻo? Đây là những vấn đề rất khó để thực hiện, nếu như gia chủ không có kiến thức về phong thủy tốt.

Cách treo gương trước cửa nhà đúng chuẩn tăng tài lộc

Cách xem ngày treo gương, mua gương, cách bố trí phong thủy nơi đặt gương rất phức tạp. Để đảm bảo được tính hiệu quả của việc treo gương phong thủy, gia chủ cần phải tìm hiểu những thông tin từ các chuyên gia sau đây:

Cách treo gương lồi trước cửa nhà

Cách treo gương lồi trước cửa nhà

Cách treo gương lồi trước cửa nhà

Gương bát quái dạng lồi, đây là loại vật phẩm giúp tăng phản xạ cho ngôi nhà tránh được những nguồn sát khí hướng vào nhà. Cụ thể hơn, là nó có thể giúp hóa sát và trần trạch của những cột đèn, biển hiệu, vật sắc nhọn chĩa vào nhà trực tiếp.

Cách treo gương bát quái trước cửa nhà dạng gương lồi, bạn nên nhớ không được treo dạng ở bên trong nhà. Chỉ được treo gương vị trí trước cửa nhà. Đảm bảo đường cong của gương được hướng ra ngoài. Nó sẽ hỗ trợ để giúp phân tán đi nguồn năng lượng xấu, thay đổi bố cục phong thủy tốt hơn.

Cách treo gương lõm trước cửa nhà

Cách treo gương lõm trước cửa nhà

Cách treo gương lõm trước cửa nhà

Cách treo gương trước cửa nhà với dạng gương cầu lõm, sẽ giúp tăng tính hấp thụ và tích tụ. Mục đích của việc treo loại gương này, chính là để thu hút thêm những vật thể tài lộc nằm cách xa ngôi nhà. Nó sẽ hút nguồn tài lộc thất tán, tụ hội lại và điều hướng di chuyển vào ngôi nhà của bạn.

Cách gương phẳng trước cửa nhà

Cách gương phẳng trước cửa nhà

Cách gương phẳng trước cửa nhà

Cách treo gương trước cửa nhà với dạng gương phẳng sẽ mang tính trung lập hơn. Nó giúp tăng nguồn phản xạ cho năng lượng xấu, giúp gia đình bạn tránh được những rủi ro không cần thiết.

Những nguyên tắc thực hiện cách treo gương trước cửa nhà

Những nguyên tắc thực hiện cách treo gương trước cửa nhà

Những nguyên tắc thực hiện cách treo gương trước cửa nhà

Để tăng hiệu quả hơn về mặt phong thủy cho ngôi nhà, gia chủ cần phải học cách treo gương bát quái trước cửa nhà đúng cách. Một trong những vấn đề cơ bản đầu tiên mà gia chủ cần tìm hiểu, chính là nguyên tắc đặt gương trước nhà như thế nào là phù hợp:

 • + Tránh không được đặt gương chiếu thẳng vào nhà.
 • + Càng không đặt gương chiếu thẳng vào nhà người khác. Điều này giống như việc bạn sẽ chuyển những xui xẻo gia đình mình cho gia đình người khác.
 • + Không nên treo gương bát quái có hình khắc hổ phù ngậm binh khí hay cưỡi hổ có tính sát khí mạnh. Điều này khiến cho vận xui liên tục kéo đến ngôi nhà của bạn.
 • + Tại mỗi phương vị chỉ nên thực hiện treo tối đa 1 chiếc gương bát quái. Một ngôi nhà không nên cùng lúc treo 3 chiếc gương bát quái. Treo quá nhiều gương có thể tăng thêm vận đen đeo bám.
 • + Tránh để tất cả những loại gương trong nhà bị nứt vỡ, hay sứt mẻ. Nếu tình trạng gương nứt quá nhiều nên thay thế gương mới để tránh vận xui.
 • + Hạn chế sử dụng những loại gương ráp nối vì tạo hình ảnh phản chiếu đáng sợ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • + Cách treo gương trước cửa nhà chỉ thật sự phù hợp cho những gia đình muốn tăng may mắn, cải thiện phong thủy tốt hơn. Nếu thiết kế phong thủy của ngôi nhà đã phù hợp, người dùng không cần thiết phải treo gương bát quái trước cửa nhà.

Nguyên tắc đặt gương trong nhà 

Nguyên tắc đặt gương trong nhà 

Nguyên tắc đặt gương trong nhà

Bên cạnh việc bố trí gương treo trước cửa nhà hợp phong thủy. Chủ nhà cũng phải chú trọng đến việc bố trí, đặt gương tại những khu vực phòng ngủ, phòng khách và những vị trí khác để đảm bảo đúng các quy tắc phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà.

Trong đó, khi đặt gương trong nhà cần tránh những vấn đề sau đây:

 • Không nên đặt quá nhiều gương trong nhà.
 • Không đặt gương đối diện nhà vệ sinh hay cửa sổ.
 • Không đặt 2 gương đối diện với nhau.
 • Càng không nên đặt gương đối diện cửa chính.
 • Đặt gương trên trần nhà cũng không tốt.
 • Tránh đặt gương đối diện với bàn làm việc.
 • Không đặt gương đối diện với bàn thờ tổ tiên, hay những tượng thờ những vị thần trong nhà.
 • Có thể treo gương khu vực cầu thang, hành lang. Đây là những vị trí thu hút được nguồn tài lộc cho ngôi nhà nhiều hơn. Vị trí treo gương cầu thang và hành lang tốt, là treo gương ở những vị trí dọc theo lối cầu thang lên xuống hay đi lại. Không nên đặt gương vị trí đối diện cầu thang hay đối diện hướng lên xuống cầu thang.  

Có nên thực hiện lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương trước cửa nhà hay không?

Quan niệm dân gian của người Việt Nam, chính là “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vạn vật tồn tại đều có ý nghĩa sự sống và mang yếu tố tâm linh nhất định. Cho nên, mỗi hành động của con người tác động lên đồ vật, đất đai trong nhà đều cần phải xin phép thần linh. Kể cả việc treo gương bát quái trước cửa nhà cũng phải xin phép thần linh thổ địa.

lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương trước cửa nhà

Lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương trước cửa nhà

Theo tín ngưỡng dân gian, mỗi vùng đất là thần thổ địa là vị thần cai quản đất đai gia đình đang ở. Vì vậy, những việc liên quan đến phong thủy cũng cần phải xin phép thổ địa. Điều đó thể hiện được sự tôn trọng thần linh, sẽ được thần linh phù hộ.

Trước đó, khi treo gương bát quái hơn thì gia chủ cần bọc gương cẩn thận trong một tấm vải màu đỏ. Sau đó thực hiện đặt gương lên bàn thờ và tiến hành làm lễ khai quang với thổ thần. Cuối cùng là mới tiến hành treo gương bát quái trước cửa nhà.

Bên cạnh đó, cần phải cân nhắc xem ngày và giờ để treo gương bát quái để tăng tài lộc tốt hơn. Thông thường để treo gương bát quái mang lại hiệu quả tốt nhất, gia chủ cần chọn những ngày rằm hoặc ngày mùng 1 để treo gương.

Hy vọng, những thông tin liên quan đến cách treo gương trước cửa nhà được Nchaus cung cấp, đã giúp bạn có thêm kiến thức thực tế áp dụng cải thiện phong thủy ngôi nhà chính xác và hợp lý nhất. Đừng quên đón đọc tiếp những bài viết tiếp theo của Nchaus về kiến thức phong thủy, dự án nhà ở, chung cư được cập nhật liên tục bạn nhé!