Boutique hotel là mô hình khách sạn khá phát triển vào những năm gần đây. Vậy Boutique hotel là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết của Nchau.vn để có thêm những hiểu biết về loại hình khách sạn này nhé.

Boutique hotel là gì 1

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel là mô hình khách sạn nhỏ, có thiết kế đặc trưng của từng địa phương, kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Tổng số phòng của Boutique hotel thường không quá 100 phòng, phong cách phục vụ thân thiện, ấm cúng.

Hiện nay nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày càng nhiều. Kéo theo đó, các loại hình lưu trú cũng phát triển mạnh mẽ để phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Boutique hotel được coi là một “hiện tượng” trong mô hình khách sạn nghỉ dưỡng những năm gần đây. Vậy Boutique hotel là gì?

Boutique hotel được hiểu là mô hình khách sạn nhỏ, quy mô không quá 100 phòng. Điểm nổi bật của khách sạn loại này là được thiết kế mang phong cách đặc trưng của từng địa phương, có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Phong cách phục vụ của Boutique hotel chú trọng đến sự gần gũi, ấm cúng, tạo cảm giác như trở về ngôi nhà của chính mình.

Sở dĩ được ví như một hiện tượng bởi Boutique hotel khá được ưa chuộng đối với các du khách. Họ có dịp trải nghiệm những nét độc đáo, sáng tạo đầy thú vị tại nơi mình lưu trú. Ngoài ra sự vận hành linh hoạt trong mô hình Boutique hotel cũng là điểm cộng cho loại hình khách sạn này. 

Đặc điểm của Boutique hotel

Boutique hotel là gì 2

Để phân biệt giữa Boutique hotel với mô hình khách sạn khác, ta có thể căn cứ vào đặc điểm nổi bật của nó. Vậy Boutique hotel có những đặc điểm gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Về quy mô

Boutique hotel thường có quy mô ở mức độ trung bình. Để được coi là một khách sạn, Boutique hotel phải có số phòng từ 10 trở lên. Nhưng tối đa mô hình này cũng không quá 100 phòng. Chính sự nhỏ nhắn này đã tạo cho Boutique hotel một cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Về thiết kế

Một đặc trưng nổi bật của Boutique hotel để phân biệt với các mô hình khách sạn khác là có thiết kế độc đáo. Mỗi hotel đều mang đặc trưng của địa phương tạo ấn tượng mạnh đối với du khách.

Ngoài ra, Boutique hotel thường được thiết kế mang đậm tính nghệ thuật. Đây có thể là môi trường cho các kiến trúc sư phát huy cao độ sự sáng tạo của mình để tạo nên dấu ấn kiến trúc độc đáo.

Thường thì tổng thể của toàn hotel là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, tạo sự sang trọng, trang nhã nhưng cũng không kém phần ấm cúng.

 

Về phong cách phục vụ

Với tiêu chí khách hàng là thượng đế, Boutique hotel có chất lượng phục vụ gần như hoàn hảo. Mô hình khách sạn này đề cao cá nhân hóa. Tức là chỉ cần khách hàng đến check – in một lần, nhân viên đã phải ghi nhớ đầy đủ các thông tin về họ và tìm ra cách phục vụ tốt nhất.

Boutique hotel có các dịch vụ linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Các nhân viên ở đây luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng cách phục vụ tận tình nhất. Họ được đào tạo có khả năng đoán biết được những nhu cầu của khách hàng và điều này tạo nên bản sắc cho mỗi Boutique hotel.

 

Có nên đầu tư vào Boutique hotel hay không?

Boutique hotel là gì 3

Boutique được đánh giá là làn gió mới, thay đổi những quan niệm cứng nhắc trước đây về khách sạn truyền thống. So với các mô hình khách sạn trước đây, Boutique hotel có những ưu điểm như sau:

  • Với quy mô nhỏ và trung bình, Boutique hotel sẽ giúp các nhà đầu tư giảm bớt áp lực về vốn ban đầu. Đây là lợi thế đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế nhưng vẫn muốn kinh doanh du lịch.
  • Thu hồi vốn nhanh. Với lợi nhuận trung bình từ 8-12%/ năm, nếu khai thác có hiệu quả còn thu lợi nhuận cao hơn thì rõ ràng Boutique hotel là mô hình đầu tư lý tưởng. 
  • Lợi nhuận hấp dẫn. Nếu Boutique hotel nằm trong quần thể khu du lịch có cơ sở hạ tầng tốt thì sẽ là sản phẩm đầu tư thu lợi rất cao cho các nhà đầu tư. Với chất lượng ngang các khu resort đắt đỏ nhưng giá cả lại vừa phải, phục vụ nhiệt tình, khách hàng chắc chắn sẽ nhớ đến Boutique hotel nhiều hơn. 
  • Chưa có mô hình Boutique hotel hoàn thiện ở nước ta. Đây có lẽ là chiến lược đầu tư tiềm năng để các nhà đầu tư nắm bắt khai thác. Thị trường du lịch ngày một khởi sắc, nếu biết đi trước đón đầu, học tập các mô hình Boutique hotel hoàn thiện ở nước ngoài thì cơ hội thành công sẽ rất lớn.

 

Hiện nay ở nước ta  các khu vực có cơ sở hạ tầng du lịch tốt như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt. La Marina Boutique Hotel Mũi Né, Coral Sea Boutique Resort Mũi Né, Di Lusso Boutique Hotel Đà Nẵng, Stop and Go Boutique Hotel Đà Lạt…là những Boutique hotel khai thác  khá hiệu quả. Tiềm năng của dòng Boutique hotel cũng còn rất lớn và dự báo phát triển mạnh mẽ hơn nước trong tương lai.

Trên đây Nchau.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi Boutique hotel là gì? Đặc điểm của một Boutique hotel. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản nhé.