Banner là gì? Là một tấm bảng với nhiều kích thước khác nhau, được trình bày sản phẩm và các loại dịch vụ,… Làm sao để tạo một banner chuyên nghiệp. Hãy cùng Nchaus tìm hiểu thêm ngay sau đây! 

Banner là gì? Tìm hiểu về banner

Bạn thường nghe về việc lên thiết kế, đặt banner quảng cáo các sản phẩm dự án bất động sản,… Vậy banner là gì? 

Định nghĩa Banner 

Banner được hiểu đơn giản là một biển, tấm bảng dùng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Ví dụ như Banner quảng cáo căn hộ quận 3, banner phim,…

Banner Là Gì? Vai Trò Thế Nào Trong Quảng Cáo Năm 2022?

Banner là gì? Tìm hiểu về banner

Thông thường, một banner được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Nội dung sẽ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc cụ thể một thông điệp nào đó. Nhằm truyền tải một cách bắt mắt, thu hút người xem. Bạn muốn đặt quảng cáo banner facebook? Đó là gì? 

Banner facebook là gì?

Banner facebook hiện đang được sử dụng rộng rãi trên nền tảng facebook. Nhằm tận dụng triệt để nguồn tài nguyên khách hàng. 

Banner facebook là gì?

Banner facebook là gì?

Đã và đang có nhiều doanh nghiệp sử dụng banner trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Mục đích là để tăng lượng tương tác, cú click mua hàng gia tăng   doanh số.  

Nếu như bạn muốn có 1 banner facebook hiệu quả và chất lượng, người thiết kế phải tìm hiểu kỹ. Về lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh của công ty đó cần quảng cáo. Bên cạnh đó, còn phải nắm chắc về các quy định và các kích thước thiết kế banner. Kích thước banner facebook điện thoại: 828×456 px ; Banner hiển thị ở máy tính: 828×315 px. Đặc biệt, số lượng chữ chứa trong banner không được vượt quá 20%. 

Banner là gì? Phân loại banner

Hiện đang có 2 kiểu thiết kế banner đó là:

 • Banner biển hiệu cửa hàng/ đường phố: Là tấm bảng có kiểu bảng to, hình ảnh bắt bắt và có  thông tin mang ý nghĩa đặc biệt. Banner này đặt ở nơi có nhiều người qua lại , ở trên cao để thu hút sự chú ý.
 • Banner quảng cáo online: được hoạt động trên nền tảng internet. Chỉ cần có sử dụng mạng xã hội bạn sẽ nhìn thấy những quảng cáo này. Banner online hiệu quả trong việc đưa khách hàng từ trang web lưu trữ đến website chính của doanh nghiệp.

Vai trò của banner trong các chiến dịch quảng cáo

Trong ngành bất động sản, người ta thường đặt banner quảng cáo cho các dự án chung cư, nhà phố,… Chúng mang lại lợi ích gì cho các chiến dịch này?

Banner Là Gì? Vai Trò Thế Nào Trong Quảng Cáo Năm 2022?

Vai trò của banner là gì trong các chiến dịch quảng cáo

Giúp tạo ra tệp dữ liệu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Thực tế, banner chính là phương pháp tốt nhất để xây dựng cơ sở khách hàng. Thông qua các banner quảng cáo, sẽ giúp bạn biết được đối tượng khách hàng nào đang quan tâm đến. Quan tâm về sản phẩm, dịch vụ,…và đối tượng nào tìm hiểu về thông tin trên banner đó. 

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ sở hữu được một tệp khách hàng tiềm năng phục vụ cho các chiến dịch khác.

Giúp doanh nghiệp target chính xác mục tiêu của thương hiệu

Khi khách hàng đã truy cập vào website và Họ không để lại thông tin, không đăng ký. Thậm chí là không có bất kỳ động thái sử dụng sản phẩm. Lúc này hãy dùng banner quảng cáo chất lượng, tính độc lạ nhằm thu hút họ thêm lần nữa.

Làm tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng

Việc sử dụng banner để quảng cáo vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Nó  giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu bạn tốt hơn. Kết quả là giúp cho họ dễ dàng nhận ra sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Banner Là Gì? Vai Trò Thế Nào Trong Quảng Cáo Năm 2022?

banner làm tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng

Nhìn chung, các banner quảng cáo thường được đặt ở trên website có lượng đăng nhập lớn. Cung cấp những thông tin thú vị, hữu ích vì web sẽ dễ tạo niềm tin với khách hàng. Giúp họ tự tin khi click vào quảng cáo. 

Nhưng cũng nên lưu ý đến cách đặt banner trong trang web. Nó đòi hỏi phải phù hợp với nội dung trang. Ví dụ như đặt banner quảng cáo căn hộ quận 1 ở trang dành riêng cho quần áo trẻ em.

Banner Là Gì? Cách thiết kế banner độc, thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Để có thể thiết kế được một banner đẹp và hiệu quả quảng cáo cao. Nhà thiết kế cần nắm rõ các yếu tố sau:

Hiểu rõ kích thước các loại banner

Banner cũng có nhiều loại kích thước khác nhau. Đặc biệt nó được cập nhật, thường xuyên thay đổi theo xu hướng. Căn cứ vào các vị trí đặt banner mà bạn lựa chọn ra kích thước phù hợp.

 • Hình chữ nhật dài: 728×90
 • Nửa trang: 300×600
 • Hình chữ nhật lớn: 336×280
 • Hình chữ nhật trung bình: 300×250
 • Banner trên điện thoại: 320×100

Trên là những loại kích thước phổ biến, mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, bạn cần  đảm bảo kích thước banner mình chọn sẽ phù hợp với mục đích đưa ra.

Làm tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng

Banner Là Gì? Vai Trò Thế Nào Trong Quảng Cáo Năm 2022?

Quy tắc 3B trong thiết kế banner là gì?

Banner Là Gì? Quy tắc 3B trong thiết kế banner là gì? 

 • Brand (thương hiệu): cần phải kết hợp logo thương hiệu hài hoà trên banner. Đây còn là yếu tố bắt buộc nếu như doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm.
 • Buzz (tiếng vang): khi bạn muốn gây được tiếng vang, gây ấn tượng với khách hàng. Cách dùng từ ngữ sử dụng trong banner phải độc đáo, mới mẻ. Ví dụ: mua biệt thự Swan Park với ưu đãi lớn triệu năm có một.
 • Badger (xuất hiện liên tục): mục đích là giúp khách hàng click vào để đăng ký thông qua các nút kêu gọi hành động.

Thiết kế banner là gì? Giữ cho banner có thiết kế đơn giản

 • Có lẽ ít ai thích một tấm quảng cáo rối mắt và ghi quá nhiều thông tin. Vậy nên bạn chỉ cần giữ cho banner sự đơn giản và dễ hiểu nhất.
 • Lượng thông tin, thông điệp hay hình ảnh phải vừa đủ và truyền tải một cách tinh tế đến mọi người. 
 • Banner quảng cáo sẽ không được tạo cảm giác bị lôi kéo, bị ép buộc mua sản phẩm, dịch vụ.

Kiểm tra và chỉnh sửa lại

Khi đưa banner dùng vào các chiến dịch quảng cáo, bạn cần phải xem xét kết quả. Đánh giá lại hiệu quả và chỉnh sửa sao cho banner phù hợp hơn với thị yếu khách hàng. Chính điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có lối đi riêng, độc đáo và mới mẻ hơn. 

Banner Là Gì? Làm sao biết banner hiệu quả? Thời gian sẽ chứng minh rằng banner quảng cáo của bạn hiệu quả ra sao? Bạn chỉ cần cố gắng không ngừng hoàn thiện, sáng tạo để đạt được mục đích đề ra.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của NCHAUS về banner là gì? Rất mong nội dung này sẽ giúp ích cho bạn đang quan tâm. Hãy truy cập vào nchaus.vn để cập nhật thêm tin tức về thiết kế và tin khác nhé!