1 căn chung cư giá bao nhiêu? Bạn muốn mua nhà chung cư, nhưng vì tình hình giá cả bất động sản luôn biến đổi thất thường khiến bạn khó khăn trong việc cập nhật giá chính xác. Nhìn chung, đây cũng là vấn đề mà hầu hết các khách hàng lần đầu mua căn hộ ở chung cư sẽ thường gặp phải.

Để biết được khoảng tiền cụ thể cần bỏ ra 1 căn chung cư giá bao nhiêu, còn tùy thuộc vào khá nhiều những yếu tố khác. Ngoài giá mua nhà, còn phí dịch vụ chung cư hàng tháng, đi kèm theo đó là những chi phí phụ thu khác. Vậy việc lựa chọn mua một căn chung cư hiện nay, liệu có phải là sự quyết định đúng đắn hay không? Nchaus cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này.

Mức giá nhà và đất hiện nay

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Giá một căn chung cư hiện nay, có thể dao động từ nhiều phân khúc giá khá đa dạng. Tùy thuộc vào vị trí xây dựng, chất lượng tiện ích và những điều kiện hỗ trợ để định giá từng căn hộ. Tuy nhiên, để tránh mua sai giá bạn nên có sự đầu tư tham khảo về giá nhà, giá đất trước khi vội vàng đặt cọc tiền cho bất kỳ đơn vị nào.

Với phân khúc căn hộ cấp thấp

Chi phí đất dao động từ khoảng 10 triệu đồng/m2, tính ra căn hộ có giá thành từ 22,36 triệu/m2. Những khu vực có giá đất tầm 20-30 triệu/m2, mức giá bán căn hộ tương đối rẻ hơn, như dạng chung cư bình dân, giá căn hộ có thể cao hơn giá đất. Thông thường những căn hộ này có vị trí các xa trung tâm hơn.

Với phân khúc căn hộ trung cấp

Nếu trường hợp khu vực giá đất 40 triệu/m2, mức giá căn hộ thường là 37,4 triệu đồng/m2. Lúc này mức giá căn hộ chung cư gần bằng với giá tiền đất nền. Nếu như bạn mua căn hộ trung cấp trong khu vực, giá đất khoảng từ 50 đến 60 triệu đồng m2, giá bán căn hộ đó rơi vào tẩm khoảng 41,7 đến 48,2 triệu/m2.

Với phân khúc căn hộ cao cấp

Giá đất có thể lên đến 80 triệu/m2 , tương ứng giá bán căn hộ là 56,7 triệu/m2. Như vậy, giá đất cao cấp sẽ gấp 1,4 lần so với mức giá căn hộ chung cư tại Tphcm. Nếu giá đất lên đến 100-120 triệu/m2, tương ứng với mức giá bán căn hộ 65,3-73,8 triệu/m2.

Nhờ vào thông tin khảo sát này, góp phần mang đến cho người mua nhà có thêm một số cơ sở hữu ích. Giúp họ nhanh chóng xác định được, mức giá một căn chung cư dao động trong khoảng bao nhiêu là cao và thấp nhất. 

Với phân khúc giá đất trung và cao cấp, thì việc xác định được mức giá căn hộ tại chung cư cần phải đi kèm theo những điều kiện thực tế. Tình hình chung với những căn hộ phân khúc giá rẻ, chắc chắn sẽ có khá nhiều những biến động.

1 căn chung cư giá bao nhiêu?

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu là hợp lý để người có thu nhập thấp, vẫn có điều kiện sở hữu nó. Theo một khảo sát nghiên cứu, dựa trên những tương quan về vấn đề chi phí nền đất 80m2 (Loại đường nhỏ) có giá thành căn hộ chung cư là 70m2 trong cùng một khu vực.

Tuy nhiên, với tình hình thị trường giao động việc mua một căn hộ chung cư tại các thành phố lớn, như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, rất khó để xác định mức giá. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, có thể chọn những sản phẩm BĐS phù hợp. 

Bạn nên tiên lựa chọn những căn hộ chung cư, có mức giá dao động từ 1 tỷ trở lên. Những căn hộ với chi phí này, sẽ đảm bảo được nhiều điều kiện sinh sống tiện ích và thuận lợi cho người dùng cơ bản nhất có thể.

Điều quan trọng hơn, là trước khi đặt mua căn hộ chung cư đó. Bạn phải biết được 1 căn chung cư giá bao nhiêu tại vị trí đó. Lên kế hoạch và tính toán được những chi phí cần thiết cho việc vay và chi trả lãi suất ngân hàng. Như vậy, có thể hạn chế được tình trạng lãi mẹ đãi lãi con.

Mua căn hộ chung cư hay đất nền là tốt nhất?

Theo nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, những căn hộ bình dân thường có mức giá cao gấp đôi so với những giá đất nền cùng khu vực. Trong khi đó, giá bán căn hộ trung cấp và cao cấp, vẫn thấp hơn hoặc ngang bằng giá đất nền cùng một vị trí.

Tùy thuộc vào thực tế khách quan là đơn giá loại đất thổ cư giá 10 triệu/m2, dường như đã không còn tồn tại. Cho nên, việc giá căn hộ cao hơn giá đất chỉ là quá khứ của những năm 2015 trở về trước mà thôi. Giá đất ngày càng sốt, đất lên giá cao thì việc căn hộ gấp đôi giá đây cũng không còn nữa.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Mua căn hộ chung cư hay đất nền, đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Bên cạnh đó, với phân khúc căn hộ bình dân có diện tích là 45-50m2, 01 phòng ngủ. Điều này, có thể đi ngược lại với quy chuẩn tách thửa những khu vực phát triển như TPHCM, vẫn không cho phép duyệt nền đất 50 m2. Nhìn chung quy mô tài sản giữa căn hộ chung cư và giá đất nền, không thể đồng nhất với nhau.

1 căn chung cư giá bao nhiêu, sẽ được tính theo đơn giá m2. Với mỗi căn đóng gói 60 – 70m2. Tuy nhiên để phát triển hoàn thiện một dự án chung cư, đòi hỏi cần phải có quỹ đất lớn, yếu tố giao thông thuận tiện. Trong khi đó, giá đất nền hiện nay chỉ khoảng 80m2, lại nằm ở vị trí mặt tiền khá nhỏ.

Việc chọn căn hộ chung cư hay đất nền, còn phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của người mua. Xem ra, chung cư có những tiện ích khá phong phú. Còn nền đất thổ cư thông thường sẽ lép vế hơn, về những chức năng tiện ích, chất lượng sống. 

Tuy nhiên, bù lại nếu bạn muốn có quyền sở hữu lâu dài được xem như tài sản tích lũy giá trị cao thì nên chọn mua đất nền. Đó sẽ là quyết định đúng đắn để bạn có thêm sự an tâm về nguồn tài chính, giá trị tài sản thực tế khi tuổi cao, không còn sức lao động.

Giá một căn hộ chung cư định giá ra sao?

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu, còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố đi kèm theo nó. Người mua cần tìm hiểu kỹ càng những yếu tố này, để tìm được một căn hộ giá hợp lý với ngân sách của bản thân. Những yếu tố đó bao gồm như:

 • Vị trí tọa lạc, giao thông thuận tiện
 • Chủ đầu tư có uy tín hay không?
 • Thiết kế nội thất như thế nào?
 • Diện tích lớn hay nhỏ?
 • Cơ hội sinh lời nếu như mua đầu tư có khả quan hay không?
 • Yếu tố phong thủy, tiện ích dịch vụ hỗ trợ.

Giá của 1 căn hộ chung cư sẽ tỷ lệ thuận với những yếu tố mà chúng tôi đề cập. Nếu căn hộ chung cư có vị trí thuận tiện, gần trung tâm, đắc địa hạ tầng thuận lợi. Chắc chắn căn hộ chung cư đó, sẽ có mức giá cao hơn so với những dự án nằm trong hiểm nhỏ, vùng ven thành phố. Dự án có vị trí phong thủy tốt, chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với những dự án thông thường.

Thu nhập thấp có thể mua căn hộ chung cư được hay không?

Căn hộ chung cư giá bao nhiêu, dành cho những người có thu nhập thấp? Bạn có thể yên tâm, vì đa phần những dự án chung cư tại những khu vực như TPHCM, Hà Nội sẽ có chính sách để hỗ trợ khách hàng. 

Ví dụ như liên kết ngân hàng cho vay với một mức lãi suất thấp. Điều quan trọng nhất, là bạn cần phải hiểu rõ việc đầu tư mua căn hộ chung cư hiện nay, liệu có thật sự cần thiết với gia đình hay không? 

Chưa kể, nếu mức tài chính không ổn định, việc mua căn hộ chung cư đi kèm việc trả phí dịch vụ, thanh toán lãi suất ngân hàng cũng là một vấn đề không hề dễ dàng. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 căn chung cư giá bao nhiêu, thì bạn cũng phải hiểu thêm những loại phí dịch vụ khi mua căn hộ chung cư kèm theo có đắt đỏ hay không?

Phí dịch vụ chung cư hiện nay

Căn hộ chung cư giá bao nhiêu, thì mức phí dịch vụ để bạn tận hưởng cuộc sống trong chung cư đó cũng sẽ tỷ lệ thuận với nó. Mức phí này, tùy thuộc vào loại chung cư bạn ở là cao cấp hay bình dân, đôi khi còn phải phụ thuộc và diện tích căn hộ lớn hay nhỏ. Dưới đây là những loại chi phí cơ bản,mà bạn cần phải bỏ ra khi ở căn hộ chung cư.

Phí dịch vụ chung cư hiện nay

Phí dịch vụ chung cư hiện nay

Phí bảo trì, vận hành của chung cư. Với căn hộ trung bình, mức phí dịch vụ có thể là từ 5 đến 10 nghìn đồng/m2/tháng. Trung bình bạn phải chi trả vài trăm đến 1 triệu cho một tháng. Những dự án chung cư cao cấp hơn, sẽ có phí dịch vụ cao hơn.

Ngoài ra còn có những dạng chi phí khác như, phí bảo trì, phí gửi xe, phí vệ sinh,… Những chi phí này, thường sẽ được liệt kê trong điều khoản căn hộ. Cho nên, hãy đọc thật kỹ những quy định trong điều khoản hợp đồng. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được việc sai sót, xảy ra mâu thuẫn với đơn vị chủ đầu tư và khách hàng.

Một số những dạng chung cư cơ bản hiện nay

Thị trường chung cư tại TPHCM hiện nay khá đa dạng, từ giá rẻ đến cao cấp. Tùy vào mong muốn và mức giá mà bạn có thể chọn cho mình những căn hộ đúng với sở thích và ngân sách.

những dạng chung cư cơ bản hiện nay

Những dạng chung cư cơ bản hiện nay

Căn hộ chung cư thông thường

Đây là dạng căn hộ khá phổ biến, căn hộ có cấu trúc tương đối đơn giản. Gồm 1 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Loại căn hộ này khá đa dạng về mức giá và diện tích. Vì vậy, nó cũng được khá nhiều người lựa chọn vì phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Căn hộ chung cư dạng studio

Đây là dạng căn hộ có diện tích khá nhỏ, bắt nguồn theo phong cách thiết kế từ nước Anh. Mục đích ra đời là để phục vụ cho nhu cầu sinh sống sinh viên, nhân viên văn phòng là những người độc thân.

Căn hộ chung cư officetel

Officetel là hình thức căn hộ đa năng có sự kết hợp nhà ở, khách sạn và văn phòng. Căn hộ là căn hội kết hợp văn phòng khá linh hoạt và có nhiều tiện nghi. Những căn hộ kiểu này có thiết kế khá hiện đại, tận dụng được mọi không gian trống. Vì vậy, nó được khá nhiều những doanh nghiệp trẻ, lựa chọn để làm văn phòng làm việc mang tính sáng tạo cao.

Căn hộ chung cư Shophouse

Loại hình căn hộ này khá đặc biệt, nó kết hợp giữa kiến trúc nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Vì vậy, căn hộ này có lịch sử hình thành khá lâu dài và cũng rất phổ biến trên thế giới. 

Hiện nay, Shophouse đang trở nên thịnh hành tại Việt Nam. Vì tính năng kết hợp kinh doanh khá tiện ích, nên vị trí tọa lạc những căn hộ này thuận tiện việc mua sắm. Cho nên giá thuê của nó cũng có phần cao hơn so với những loại hình chung cư khác.

Căn hộ chung cư Penthouse

Đây là dòng căn hộ cao cấp, hiện được rất nhiều người nổi tiếng, thương gia lựa chọn tại Việt Nam. Đa phần những căn hộ Penthouse, sẽ nằm tại vị trí cao nhất của một tòa nhà. 

Khác với những căn hộ thông thường, penhouse hướng đến việc thiết kế mở rộng và có tính liên thông với nhau. Vì vậy, tầm nhìn của những căn hộ penhouse thường rất đẹp mắt, góc nhìn toàn cảnh đúng chuẩn thượng lưu. Kể cả thiết kế nội thất cũng là những mẫu mã sang trọng, tinh tế và xa hoa nhất. Cho nên, một căn hộ penthouses có mức giá bán rất cao.

Căn hộ chung cư Duplex

Căn hộ duplex là hình thức căn hộ thông tầng ít nhất hai tầng liền kề một tòa nhà. Không gian trang trí căn hộ này, khá là khép kín. Bù lại nó có thiết kế nội thất sang trọng, diện tích lớn nên rất thích hợp cho những gia đình đông thành viên sinh sống. Căn hộ chung cư Sky Villa

Sky villa chính xác là dạng căn hộ cao cấp, hay thường gọi là kiểu biệt thự căn hộ sang trọng với không gian lớn, đầy đủ những tiện nghi nghỉ dưỡng. Đặc biệt các sky villa, đều có không gian đảm bảo quyền riêng tư tuyệt đối, với lối đi riêng và thang máy riêng. Dĩ nhiên, với căn hộ đầy đủ những tiện nghi sang trọng và đẳng cấp nhất, giá bán của nó cũng đắt đỏ hơn so với những căn hộ thông thường.

Mua căn hộ chung cư cho thuê cần lưu ý vấn đề gì?

1 căn chung cư giá bao nhiêu? Liệu khi đầu tư mua căn hộ chung cư cho thuê, bạn sẽ có thể tăng mức lợi nhuận nhận được cao hay thấp. Nếu muốn đầu tư sử dụng căn hộ chung cư, vào mục đích cho thuê. Bạn chắc chắn, phải nên cân nhắc những vấn đề sau đây:

Những lưu ý cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư hiện nay

Những lưu ý cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư hiện nay

 • Chọn những căn chung cư có mức giá trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Điều này hoàn toàn có lợi hơn cho bạn, trong việc hoàn vốn và tăng tăng khả năng mua bán bất động sản tốt hơn.
 • Ưu tiên, lựa chọn những căn hộ có vị trí đẹp, địa điểm thuận lợi để đi lại.
 • Tận dụng tốt những suất vốn đầu tư để bán lại, như vậy tỷ lệ đầu tư thành công sẽ tăng cao hơn.
 • Luôn luôn nắm rõ quá trình mua bán, nếu mua trả góp cần phải có giấy chứng nhận chung cư trả góp từ phía chủ đầu tư/
 • Lựa chọn được những chủ đầu tư dự án có tên tuổi và chọn khách hàng thuê nhà có uy túy khi giao dịch.

Lưu ý những điều này, không chỉ tốt cho bạn trên phương diện là một người cho thuê căn hộ chung cư. Mặt khác, nó còn giúp những khách hàng của bạn có thể những trải nghiệm tốt, khi thuê căn hộ sử dụng trong khoảng thời gian dài. Đôi bên đều có được những lợi ích cụ thể, đó mới chính là giá trị chung mà bạn cần hướng đến.

Những điều nên tránh khi săn mua căn hộ chung cư hiện nay

Với mức chi phí tiết kiệm, bạn có nhu cầu mua căn hộ chung cư phù hợp cũng không phải khó. Tuy nhiên, với hiện trạng căn hộ chung cư xuất hiện không ngừng. Đặc biệt phải cẩn trọng hơn, với những loại chung cư gắn mác giá rẻ hiện nay. Vì bạn không thể nào biết được, đằng sau hai từ giá rẻ đó là những hiểm họa tiềm ẩn nào đang chờ đợi.

Những điều nên tránh khi săn mua căn hộ chung cư hiện nay

Những điều nên tránh khi săn mua căn hộ chung cư hiện nay

Cho nên khi có ý định dò xét giá 1 căn chung cư giá bao nhiêu? Chúng tôi khuyên bạn nên đến tận nơi để tham khảo cách bố trí, diện tích thực tế của căn hộ có đúng như quảng cáo hay không?

 • Tuyệt đối tránh những căn hộ chung gần thang máy. Đơn giản là dù nó thuận lợi cho việc di chuyển của bạn nhưng, về tính yên tĩnh an toàn thì không được tốt.
 • Không nên chọn những căn hộ chung cư có tầng quá thấp hoặc là quá cao. Những tầng căn hộ ưu tiên chọn là tầng thứ 6 đến tầng 20.
 • Tránh các căn hộ ở tầng áp mái vì dễ bị ảnh hưởng của nắng nóng, cảm giác mưa to, gió lớn rõ rệt, di chuyển lâu hơn khi ở tầng quá cao.
 • Những căn hộ tuy giao thông thuận tiện, nhưng lại gần vị trí đổ rác, cửa số thiết kế hướng về hướng Tây hoặc Đông. Đây là những hướng dễ chịu tác động thiên nhiên, sức ảnh hưởng của nắng và gió khiến căn hộ dễ xuống cấp. Nhất là không tốt cho điều kiện sức khỏe.

Hy vọng, thông qua một số những chia sẻ của chúng tôi đã giúp cho bạn biết được “1 căn chung cư giá bao nhiêu?” Điều này, có thể hỗ trợ bạn lựa chọn và cân nhắc những mức giá, chuẩn bị ngân sách cần thiết, để nhanh chóng sở hữu cho mình căn hộ chung cư phù hợp nhất. 

Liên hệ ngay với Nchaus để nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất về những dự án bất động sản, chung cư giá rẻ, tiến độ thi công dự án nhà ở mới nhất năm 2022. Gọi ngay đến Hotline: 0932 646 645, để được tư vấn nhanh chóng nhất về bảng giá BĐS giá trị nhất hiện nay.